November 2007

25 Nov 07 : หมดน้ำตา..

     วันนี้ไปดูรักแห่งสยามรอบที่สองมา.. มันยิ่งกว่าเดิมอีกว่ะ.. มองเห็นอะไรมากขึ้นกว่าเดิมมากเลย.. จนถึงตอนนี้มันจุกมากเลยหว่ะ.. ตอนนี้เป็นกันหลายคนมาก.. หนังจบแต่อารมณ์ไม่จบ ไม่รู้ว่ามันจะติดอยู่ในหัวเราไปอีกนานเท่าไร่..  วันศุกร์ก็ไม่มีสมาธิเลย.. ทำงานไม่ได้เลย.. ในหัวก็วนเวียนคิดตลอดเวลา..      รอบสองนี้.. ประเด็นครอบครัวทำเราน้ำตาไหลตั้งแต่เริ่มเรื่องเลย.. มันโดนตัวเรามากเลย.. ช่วงนี้อารมณ์เรา down อยู่แล้วด้วย.. จิตตก อ่อนแอ เหนื่อยกับหลายๆสิ่ง แล้วยิ่งมาดูหนังเรื่องนี้ประเด็นนี้.. ร้องไห้จนหมดน้ำตา.. หมดน้ำตาจิงๆนะ.. ฆ่ากรูให้ตายซะดีกว่า..… Read More »25 Nov 07 : หมดน้ำตา..

24 Nov 07 : เปิดใจ.. แล้วไปดูซะ.. (No Spoil!!)

     รักแห่งสยาม.. หนังมันดีจริงๆหว่ะ.. ดีมากๆ ชื่นชม คุณมะเดี่ยวจริงๆ ที่กล้านำเสนอสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในสังคมไทย.. ได้อย่างสมบูรณ์ครบถ้วน.. อยากให้เปิดใจ.. แล้วลองเข้าไปสัมผัสดูหน่ะ.. อย่าอคติเพียงเพราะ.. เป็นหนังชายรักชาย.. มันไม่ได้เป็นประเด็นหลักของเรื่อง.. ยังมีประเด็นอื่นๆอีกหลายส่วนที่สำคัญกว่านั้น.. หนังนำเสนอความรักหลายรูปแบบในสังคมของเรา.. ซึ่งสามารถเล่าเรื่องออกมาได้ดีมาก มีปม มีความขัดแย้ง จนนำไปสู่การตัดสินใจอะไรหลายๆอย่าง..       หนังเรื่องนี้ Drama หนักมากๆ เต็มไปด้วยปรัชญา และจิตวิทยา.. รวมถึงการใช้ สัญลักษณ์… Read More »24 Nov 07 : เปิดใจ.. แล้วไปดูซะ.. (No Spoil!!)

Tagged : ทำดีเพื่อพ่อครับ..

     เนื่องด้วยโดน Tag อีกมาล่ะ.. เจ้าเดิมเลย พี่กิ๊ป แห่งชมรมสลัม.. แต่ Tag ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งอื่นๆ เพราะเป็น Tag ทำดีเพื่อพ่อ.. คือ คนที่โดน Tag ต้องเขียนความดีที่ตนเองทำมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย หรือว่าเป็นเรื่องที่ประทับใจสุดๆ.. กี่เรื่องก็ได้ เขียนลง blog ของตนเอง.. เพื่อประกาศสิ่งดีดีให้ประจักษ์แก่สังคมไทย.. เพื่อถวายแด่พ่อหลวงของเรา.. 🙂… Read More »Tagged : ทำดีเพื่อพ่อครับ..

17 Nov 07 : ชีวิตคนอโคจร เลิกล่ะ..

     ช่วงนี้ดาวอโคจรยังวนเวียนไม่เลิก.. เมื่อวานพี่ๆที่บริษัทนัดกันไปสังสรรค์แด๊นซ์กระจายที่ JET ทองหล่อ ซอย 10 ซึ่งเป็นร้านของลูกเหลิม อยู่บำรุง บรรยากาศก็ดี.. เป็นฮอลล์เพดานสูง.. โล่งดี.. แต่ลำโพงเสียง Bass จะหนักไปถึงไหนน.. กระแทกทีนึงหัวใจแทบกระอักเลือด.. เต้นไม่ถูกจังหวะเลย.. ราคาก็แพงพอควรนะ.. Mixture ขวดละ 50 บาท.. นี่ลดราคามาแล้วนะ แต่ก่อน 60… Read More »17 Nov 07 : ชีวิตคนอโคจร เลิกล่ะ..

13 Nov 07 : อโคจรบ้างพอสังเขป..

     ที่จริงไม่อยากเขียน blog นี้เท่าไหร่ เดี๋ยวจะหาว่าเราขี้เหล้า เมามาย เสเพล.. แต่ก็เอาวะเขียนๆได้เป็นประโยชน์แก่คนอื่นๆ… ศุกร์ที่ผ่านมาไปนั่งลานเบียร์ที่ Central World กับพี่ๆที่บริษัทมา.. บรรยากาศกำลังดี.. อากาศเย็นนิดๆ (วันนี้ร้อนโคตรๆ) ใครที่ได้ผ่านแถว Central World คงเห็น ลานกว้างสีเหลืองทองอร่าม.. ขนาบด้วยลานสีเขียวกะจ้อยร้อยอยู่ 2 ฝั่ง.. ไม่บอกก็คงรู้ใช่ไหมคับ.. ปีนี้เบียร์สิงห์ใหญ่มากกกกกกกกกกกกก มากจริงๆ..… Read More »13 Nov 07 : อโคจรบ้างพอสังเขป..