Tagged : ทำดีเพื่อพ่อครับ..

     เนื่องด้วยโดน Tag อีกมาล่ะ.. เจ้าเดิมเลย พี่กิ๊ป แห่งชมรมสลัม.. แต่ Tag ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งอื่นๆ เพราะเป็น Tag ทำดีเพื่อพ่อ.. คือ คนที่โดน Tag ต้องเขียนความดีที่ตนเองทำมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย หรือว่าเป็นเรื่องที่ประทับใจสุดๆ.. กี่เรื่องก็ได้ เขียนลง blog ของตนเอง.. เพื่อประกาศสิ่งดีดีให้ประจักษ์แก่สังคมไทย.. เพื่อถวายแด่พ่อหลวงของเรา.. 🙂

     อันที่จริงความดีที่ภาคภูมืใจที่สุด ไม่ต่างอะไรไปจาก คนที่ Tag เรามาหรอกนะ.. แต่เนื่องด้วยเหตุผลแวดล้อมหลายประการทำให้เราไม่สามารถเขียนลง blog แห่งนี้ได้.. ถึงขอข้ามไป ทิ้งไว้เป็นบทบันทึกข้อหนึ่งแห่งความดีของเรา..  ประการอื่นๆยังคงไม่เห็นเป็นแก่นมากนัก แต่อย่างน้อย สิ่งต่างๆที่ทำมาทั้งชีวิต ก็ยึดตามหลักความดีเป็นแนวทางอยู่แล้ว.. หลายๆสิ่งรวมกันก็คงพอมองให้เห็นเป็นชิ้นเป็นอันบ้าง ดังจะแสดงให้เห็น.. ไม่ว่าเราจะจบไปกี่ปี กี่ชั้น เราก็ไม่ลืมบุญคุณครูบาอาจารย์ที่สั่งสอนอบรมบ่มวิชาเราจนเติบใหญ่และประสบความสำเร็จได้จนบัดนี้.. ทุกครั้งที่มีเวลาก็จะกลับไปเยี่ยมเยียนอาจารย์ท่านทุกครั้ง.. ทั้งอาจารย์ตั้งแต่ระดับประถม มัธยมต้น ยาวมาถึงมัธยมปลาย และล่าสุดคือมหาวิทยาลัย.. บางทีกลับไป รร.เก่าตอนอนุบาล อาจารย์ท่านก็ยังจำได้ เราก็ดีใจ.. คงเป็นเพราะบุญวาสนาของเราด้วยล่ะ ที่เป็นหัวหน้าห้อง.. จึงติดตาตรึงใจอาจารย์หลายๆท่าน ไม่ทราบว่าเป็นเพราะความดีตรึงใจ หรือว่าชั่วฝังใจกันแน่ 🙂 อย่างไรก็ตามศิษย์ผู้นี้ก็จะไม่รู้ลืมบุญคุณท่านอาจารย์ ตราบเท่าชีวิตของศิษย์.. ศิษย์จักนอบน้อมกราบเคารพอาจารย์ทุกท่าน.. 

     คงทิ้งไว้เพียงเท่านี้.. ครั้งใดมีโอกาสเราจักพรรณาความรู้สึกดีดีที่พานพบ.. เพื่อไว้เป็นเครื่องเตือนสติของตนให้ยึดมั่นในความดี..

สำหรับกัลยาณมิตรผู้โชคดี 5 ท่าน ที่จะได้มีโอกาสพรรณาถึงความดีของท่าน มีดังต่อไปนี้..

 1. เพื่อนบอย SK เด็กชายบอยครับ.. ความดีท่านมากเหลือคณานับ.. โปรดพรรณาให้ประจักษ์แก่สายตาเราหน่อย..
 2. เพื่อนบัว CP30.. คงเป็นแนวบัวเลยนะ.. ความดีของบัวก็มากมายเช่นกัน คงเขียนได้ไม่ยาก..
 3. เพื่อนเอ CP30.. เรียนต่ออเมริกา คงมีเรื่องดีๆหลายอย่างเชียวละ.. มาปันประสบการณ์ให้เราอ่านหน่อยเน่อ
 4. เพื่อนแน็ค Knacky Sci.. เด็กทุนญี่ปุ่น.. โทษฐานที่หลงเข้ามาอ่าน blog เรา และแสดงความเป็นห่วง ขอบคุณมากเน่อ.. ความดีของเพื่อนคงมากมายกว่านี้เป็นแน่
 5. เพื่อน(พี่)เนย.. ผู้มีพระคุณอย่างสูงกับเรามาก.. ทำให้เราได้มายืนอยู่ ณ จุดนี้.. และทำให้เราทำในสิ่งที่เราภาคภูมิใจที่สุดได้สำเร็จ.. ก่อนไปคว้ารางวัลระดับโลก.. ก็ฝาก Tag นี้ไว้เขียนนะครับ.. หวังว่าคงไม่รบกวนเกินไป..

     ก่อนจากกัน… ทำดีเข้าไว้ ความดีไม่ใช่เรื่องน่าอาย.. ทำเข้าไปเถอะ แม้ว่าจะไม่มีใครเห็น แต่สักวันหนึ่ง ทองที่ปิดหลังพระองค์ท่าน.. จะทอแสงประกายประจักษ์แก่ทุกผู้ทุกนาย.. ยังความยินดีแก่ตัวเราเป็นแน่แท้ ทำดีเพื่อพ่อครับ.. 🙂  

4 thoughts on “Tagged : ทำดีเพื่อพ่อครับ..”

 1. Sinee Suwanchais​ri
  ดีมากกกกกกกกกกกกก เพราะคนใจบุญ เอาบุญมาฝาก 555
 2. Sinee Suwanchais​ri
  ดีมากกกกกกกกกกกกก เพราะคนใจบุญ เอาบุญมาฝาก 555
 3. Thanet Praneenara​rat
  เหอๆ จะเขียนไรดีล่ะ ไว้นึกก่อนนะ
  (แท็ก คราวก่อนของเพื่อนเรา เราก็ไม่ได้เขียนอ่ะ 55)
  ถ้าเขียนแล้วไม่แท็กต่อได้ไหมอ่ะ เพื่อนเราคงไม่ยอมเขียนแน่เรย 😀
 4. อ๊ะ เราโดน tag นี่นา >< รู้สึกว่าที่โดน tag คราวที่แล้วยังไม่ได้เขียนเลย 555
  hm.. แอบมีความดีลับที่เปิดเผยไม่ได้ด้วยหรอ หึๆๆ
  hm…. ว่าแต่เราเคยทำความดีไรมั่งหว่า นึกไม่ค่อยออก – -" ขอไปคิดก่อนนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *