February 2010

25 Feb 10 : Journey de Pai #1

ตื่นตั้งแต่ 6 โมงเช้า อาบน้ำแต่งตัว แล้วรีบเดินทางไปสนามบินดอนเมือง รอขึ้นเครื่องนกแอร์มุ่งหน้าไปยังสนามบินเชียงใหม่ เดี๋ยวนี้นกแอร์มีน้ำและของว่างบริการแล้วนะ ครั้งนี้เป็น pretzel ปูอัด จาก Auntie Anne รสชาติโอเคเลยล่ะ พอประทังท้องได้จนถึงเชียงใหม่ ^^ เครื่องแตะรันเวย์ตรงเวลาเป๊ะๆเลย ควันก็เยอะเห็นได้ชัดเจน แต่ก็เยอะไม่เท่าช่วง 4 ปีที่แล้ว ที่ประกาศภาวะอากาศเป็นพิษ แต่เราก็ต้องขึ้นไปทำค่ายที่เชียงราย สูดไป 10… Read More »25 Feb 10 : Journey de Pai #1

24 Feb 10 : เตรียมตัวไปปาย

4 ปีที่แล้ว ได้มีโอกาสไปปายเป็นครั้งแรก เป็นช่วงหลังเกิดน้ำป่าไหลหลากถล่มเมืองปายไปจดหมดสิ้น เคยได้ยินคำว่าปายมาเป็นระยะหนึ่งแล้ว ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าสงบ และมีวิถีการดำเนินชีวิตของชุมชนที่เรียบง่าย เป็นเมืองที่โด่งดังมากในต่างประเทศ ฝรั่งถึงขนาดบินมาเพื่อมาพักผ่อนอย่างแท้จริง มาอยู่กันเป็นเดือนกับกระต๊อบมุงจากง่ายๆ หลายคนถึงกับติดใจมนต์เสน่ห์แห่งปาย และตัดสินใจตั้งรกรากที่นี้ ปีแรกที่ไปชอบมากๆๆ พอดีตรงกับช่วง Christmas Eve พอดี เห็นฝรั่งกลุ่มใหญ่ ร้องเพลง Christmas  ในมือถือกล่องรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเด็กยากไร้ เดินไปทั่วเมืองปาย เป็นบรรยากาศที่หาดูยากจริงๆ หลังจากวันนั้นก็ติดใจมนต์เสน่ห์แห่งปายเข้าอย่างจัง และได้บอกกับแกงค์ที่เดินทางไปด้วยกัน ว่าถ้ามีโอกาสจะขอมาแบบชิวๆแบบฝรั่งพวกนี้บ้าง ปีต่อมา ได้มีโอกาสกลับไปที่ปายอีกครั้ง หลังจากหนังเรื่องรักจังเข้าฉายไม่กี่เดือน แทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่าภาพที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าคือเมืองปายที่เราเคยมาเยือนเมื่อปีที่แล้ว… Read More »24 Feb 10 : เตรียมตัวไปปาย

ประสบการณ์ประจำวัน

ประสบการณ์วันนี้ "เวลาจะทำอะไร ต้องศึกษาให้ดีก่อน ยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่คุ้นเคย ก็ยิ่งต้องขวนขวายให้ชัดเจน จะได้ไม่พลาดหรือถูกหลอกเอาง่ายๆ" พลาดแล้วพลาดอีก มันเหมือนเจ็บแล้วไม่จำ แต่ถ้าคิดมากไปกว่านี้หัวอาจระเบิดได้ง่ายๆเหมือนกัน สรุป นี่แหละทางสายกลาง ปล่อยมันไว้ยังงี้แหละ งงมะ