August 2011

28 Nov 10 : Japan Trip : Day 10 (Tokyo – NRT – BKK)

วันนี้วันสุดท้ายแล้วยังไม่อยากกลับเลย ตื่นมาก็จัดแจงแพ็คของ แล้วออกไปเดินเล่นแถวๆที่พัก สถานี JR-Shinkoiwa เดินไปที่มอลล์แถวนั้นหาอาหารเช้ากิน พวกร้านอาหารส่วนใหญ่จะยังไม่เปิด ก็เดินๆไป ซื้อข้าวปั้นเดินกินไปเรื่อย เดินไปจนสุดย้อนกลับมาก็มาเจอร้านเทมปุระร้านหนึ่ง ก็เลยแวะเข้าไป สั่งอุด้งเทมปุระอร่อยมากก ทั้งเส้นทั้งน้ำอร่อยมาก มีความสุข ประทับใจมากกก   กินเสร็จก็เดินเล่นอีกนิดหน่อย แล้วก็กลับมาที่พักเตรียมตัวโบกมือบ๊ายบายบ้านพักของน้อง บ๊ายบาย Shinkoiwa บ๊ายบายโตเกียว บ๊ายบายญี่ปุ่นสุดที่เลิฟ ^^ ลากกระเป๋าจับรถไฟไปต่อ Narita… Read More »28 Nov 10 : Japan Trip : Day 10 (Tokyo – NRT – BKK)

27 Nov 10 : Japan Trip : Day 9 (Tokyo)

วันนี้จะเป็นการเที่ยว Tokyo เต็มวันครั้งแรกเลย 55 หลังจากเมื่อคืนกลับไปนอนที่ห้องของรุ่นน้อง พร้อมกับเพื่อนข้าพเจ้าอีกคนหนึ่ง ในที่ประชุมตกลงกันว่าจะไปแก้มือ Sushi Dai อีกรอบ ครั้งนี้ให้เจ้าถิ่นพาไปรับรองว่าไม่มีมั่วชัวร์ วันนี้จึ่งต้องตื่นแต่เช้ามืดอีกครั้ง เพื่อไปต่อแถวร้านซูชิในตำนาน ก็กะไว้ว่ากินแล้วจะลอยได้เลยทีเดียว ไปต่อแถวตั้งแต่ 5:30 จะบ้าเหรอออ!! เออ กรูไปต่อแถวตั้งแต่ตีห้านี่ล่ะ เพื่อรอกินซูชิ เคยได้ยินคนที่ไปมาบอกว่าต้องต่อแถวนานถึง 3 ชม กว่าจะได้กิน ในใจตอนนี้ก็คิดว่าจะนานเท่าไหร่กรูก็จะกิน… Read More »27 Nov 10 : Japan Trip : Day 9 (Tokyo)

26 Nov 10 : Japan Trip : Day 8 (Osaka – Obara – Nagoya – Tokyo Night)

ตื่นมาแต่เช้าเช่นเคย ล้างหน้าแปรงฟัน ลงมาเช็คเอาท์พร้อมโบกมือร่ำลา Osaka เพื่อจะเดินทางต่อไปยัง highlight ของทริปนี้ นั่นคือ Obara แห่งเมือง Toyotashi สถานที่ Unseen in Japan ที่แม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็ยังไม่รู้จัก รวมถึงการท่องเที่ยวญี่ปุ่นในประเทศไทยด้วย – -“ หลายคนอาจสงสัยว่ามัน Unseen ยังไง มันคือสถานที่ที่มีต้นซากุระพันธุ์พิเศษที่จะบานปีละ 2 หน… Read More »26 Nov 10 : Japan Trip : Day 8 (Osaka – Obara – Nagoya – Tokyo Night)

25 Nov 10 : Japan Trip : Day 7 (Osaka – Hiroshima – Kobe – Osaka Night)

วันนี้มุ่งหน้าลงใต้เพื่อไปยัง Hiroshima เมืองที่ถูก Atomic Bomb เมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้คน 2 แสนคนเสียชีวิตในทันที  และนาฬิกาของเมืองนี้ ก็ได้หยุดเดินเมื่อเวลา 8:15 น. ของวันที่ 6 สิงหาคม 1945 วันนี้ต้องออกเดินทางแต่เช้าตรู่เพื่อให้ทัน shinkansen รอบแรกตอนหกโมงเช้า ใช้เวลาเดินทาง 92 นาทีก็ไปถึง Hiroshima จากนั้นต่อ… Read More »25 Nov 10 : Japan Trip : Day 7 (Osaka – Hiroshima – Kobe – Osaka Night)

24 Nov 10 : Japan Trip : Day 6 (Osaka – Kyoto – Osaka)

ตื่นแต่เช้ารีบจับ Shinkansen ไป Kyoto แล้วนั่ง JR-Sagano ต่อไปที่ Arashiyama เด็กนักเรียนเต็มรถไฟเลย การเดินทางที่ญี่ปุ่นนี่มันพร้อมจริงๆ จะไปไหนก็จับรถไฟกับเดินๆๆ ให้น่องโตๆๆ นั่งดูวิว นั่งหลับไปเรื่อยๆ ก็ถึง เดินจากสถานีไปสัก 10 นาทีก็ถึง สะพาน Arashiyama วิวสวยดี แต่เสียดายมาช้าไปหน่อย ใบไม้เปลี่ยนสีส่วนใหญ่เริ่มแห้งหมดแล้ว กลายเป็นสีหม่นๆแทน เดินเล่นๆจนทั่ว… Read More »24 Nov 10 : Japan Trip : Day 6 (Osaka – Kyoto – Osaka)