November 2008

27 Nov 08 : รวบยอด Manday #10 #11

     เคลียร์งานไม้จนเสร็จ.. เรียกช่างผ้าม่านมาคุย.. ช่างไฟมาดูจุดที่สายกราวด์มีไฟ และคุยเรื่องเดินจุดเครื่องทำน้ำอุ่น (ไม่กล้าทำเอง ไม่อยากยุ่งกับตู้เมน)      ยืมรถของญาติมาอีกรอบ ซื้ออุปกรณ์ชุดใหญ่รอบ 2.. มือจับ บัวพื้น หลอดไฟ ปุ่มติดกันกระแทก สีภายใน สีน้ำมัน.. ซื้อรถจักรยานใช้เดินทางเข้าออกหมู่บ้าน.. ซื้อศาลเจ้าที่จีน (ตี่จู่เอี๊ยะ)..  ญาติดูวันมาให้บอกว่าวันที่ 29 นี้เป็นวันดี..  ก็กะจะย้ายมาอยู่วันนั้น.. ย้ายแบบจีนก่อน..… Read More »27 Nov 08 : รวบยอด Manday #10 #11

24 Nov 08 : Evaluation..

พูดตามตรงเลยว่าวันนี้หลังออกจากห้องประเมินนี่โคตรเครียดเลย.. จิงๆ.. ตอนนี้มันมีอะไรหลายอย่างเต็มหัวไปหมดเลย.. อะไรผุดขึ้นมาเราก็ดึงมาเขียนละกัน อ่านรู้เรื่องหรือไม่ก็อีกเรื่อง ขอระบายในนี้ละกัน จริงๆแล้วมันก็ควรจะพูดให้จบในห้องหน่ะแหละ แต่ตอนนั้นมันนึกอะไรไม่ออก อึ้ง+มึน ไม่รู้จะพูดอะไร มันค่อนข้างขัดกับที่เราคิดไว้มาตลอดเวลา ความคาดหวังของเรากับของพี่เค้ามันต่างกันหว่ะ.. ออกมาพอตั้งสติได้ ก็ค่อยเรียบเรียงความคิดเก่าๆในช่วงเวลาที่ทำอยู่ตอนนั้น.. ก็พอได้มองเห็นอะไรบางอย่าง พี่เค้าบอกเราประเด็นเดียวเลยคือข้อเสียที่เด่นชัดของเรา ทำงานช้ามากๆ (ย้ำ) ตามมุมมองของพี่เค้ามันควรจะเสร็จได้เร็วกว่านี้ ไม่ควรใช้ manday เยอะขนาดนี้ และเราเป็นคนที่ test ละเอียดมากเกินไป!?!… Read More »24 Nov 08 : Evaluation..

16 Nov 08 : Manday #9

รีบอัพเดตก่อนจะวนครบรอบอีกหนึ่งอาทิตย์.. จะว่าไปแล้วทำแค่ 2 อย่างเองล่ะ.. คือไปทาสีวงกบรอบ 2 ทาสีประตูรอบแรก แล้วก็ทางซุ้มประตูรอบ 3 ส่วนสีภายในไปทารอบ 3 ทาัยังไม่ทันทั่ว สีก็หมดอีก.. เฮ้อ.. หมดทุกอย่าง.. สีน้ำมันก็หมด.. ต้องไปซื้อมาเพิ่มอีก.. ตอนนี้ก็ป่วย ไม่รู้ไปกินอะไรมา.. ท้องร่วงหนักเลย.. เมื่อคืนตื่นมาถ่ายทุกๆ 2 ชม เลย..วันนี้เลยลาป่วย แต่ตอนเย็นต้องถ่อสังขารมาบริษัท… Read More »16 Nov 08 : Manday #9

น้อมถวายความอาลัยแด่พระพี่นางฯ

     เมื่อวานหยุดใช้แรงงาน 1 วัน เพื่อร่วมถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระพี่นางฯและส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย.. อันตัวข้าพเจ้าก็ได้มีส่วนร่วมในโครงการในพระอุปถัมภ์ของพระพี่นางฯ คือ สอวน. สาขาคอมพิวเตอร์ รุ่นที่ 1 และ 2 เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้กับเด็กที่พลาดท่าให้ สสวท. แต่มีใจรัก ได้เข้าค่ายอบรมบ่มเพาะวิชาการเพื่อเตรียมความพร้อมสู่ สสวท ปีถัดไป.. โครงการนี้จัดตั้งขึ้นมาในช่วงเวลาที่ข้าพเจ้ารู้สึกย่ำแย่กับช่วงชีวิตสายคอมพิวเตอร์โอลิมปิกมากมาย แทบจะถอดใจกับเส้นทางเดินนี้ในทันทีที่ผลรอบแรกประกาศ ทิ้งความฝันทั้งหมดไว้เบื้องหลัง..  แต่โครงการนี้ก็ได้ต่อลมหายใจให้ข้าพเจ้าได้ตามล่าคว้าฝันต่อไป แม้จะเป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็ได้ประโยชน์มากมาย… Read More »น้อมถวายความอาลัยแด่พระพี่นางฯ

9 Nov 08 : Manday #8

     วันนี้ไปทาสีงานไม้รอบสอง ไปถึงก็ขัดๆ ทำความสะอาด แล้วก็เอาขนแปรงออก.. ขัดขนออกยากมากกก.. สรุปว่า แทบจะขัดใหม่หมดเลย.. สีที่ทาไว้เมื่อวานแทบจะขัดออกไปหมด แง่มๆ.. ทีนี้มีปัญหากับแปรงทาสีอีกแล้ว คือว่า เมื่อวานทาเสร็จแล้ว ก็เอาแปรงไปแช่ไว้ในทินเนอร์ตามที่ผู้เชี่ยวชาญบอกมา.. แช่ข้ามคืนมาจนถึงวันนี้ ก็เททินเนอร์ทิ้งแล้วก็เอาสีมาแบ่งใส่แล้วก็ทาต่อ.. ทาไปเรื่อยๆ เจ้ย!! ทำไมมีเศษสีเต็มไปหมดเลยฟร่ะ เป็นเหมือนวุ้นสีที่แห้งเมื่อวาน ติดเต็มซุ้มประตู้ช้านเต็มไปหมดเลย.. ว่อยย.. เครียด นั่งครุ่นคิดอยู่นาน ก็เลยเอาไปล้างใหม่… Read More »9 Nov 08 : Manday #8