June 2005

23 June 2005 รอเปิดสะพาน…

คงไม่เขียนเรื่องงานแล้วแหละ เด๋วจะอ่านกันไม่รุเรื่อง แต่ถ้าใครอยากจะทราบความคืบหน้าทางเทคนิค (technical progress) ก็เข้าไปอ่านที่ blog ของ PaP ละกานน เอ่อ.. อาทิตย์ที่ผ่านมาก็ไม่มีอารัยพิเศษ ชีวิตก็ดำเนินไปแบบซ้ำซาก ตื่นเช้า(เรียน 8 โมงทุกวัน) นั่งเรือไปเรียน กินข้าว เรียนๆๆ พักเที่ยง เรียนๆๆ แล้วก็ไปทำงาน Dtac ต่อ จนถึงประมาณ… Read More »23 June 2005 รอเปิดสะพาน…

18 June 2005 เรื่อยๆ..

โปรแกรมก็ทำไปได้เยอะพอสมควร ก็ดีจะได้ไปทำงานอื่นบ้าง… วันนี้เปิดเข้าไปดูรูปค่ายยุวฯ แล้วคิดถึงค่าย Maxx โดยเฉพาะผลัดสุดท้ายย (ทำไมได้ถ่ายรูปเยอะว่ะ ทีเรามีนิดสสเดียว ทำงานก็เยอะ บ่นๆๆ 555) เสียดายที่ไม่ได้ขึ้น   แอบลุ้นให้ เลื่อนวันเปิดสะพาน เพราะกำหนดการเดิมวันที่ 29-31 July เราไปไม่ได้ติดสอบ civil ตอนนี้ก็ภาวนาให้เลื่อนเห้อออ…. ครั้งนี้ได้ข่าวว่าสมเด็จพระเทพฯ จะเสด็จเปิดด้วย…   PS. พรุ่งนี้แปมทำบุญขึ้นบ้านใหม่.. ใครว่างก็ไปกินโต๊ะจีนฟรีๆ… Read More »18 June 2005 เรื่อยๆ..

16 June 2005 งานสุมหัว…

หลังจากก้มหน้าก้มตาทำงานจนถึงวันจันทร์ (โดด ทั้งวันเนื่องจากตื่นไม่ทัน ไม่ได้ติว Maya ด้วย) ก็ได้ส่วนของ interface มาส่วนหนึ่ง รวมถึงการวางระบบโดยรวมทั้งระบบไฟล์ และ engine หลักๆ พอจัดการเรื่องการ save setting ได้ก็รู้สึกว่างานง่ายลงเยอะเลย เพราะว่าไม่ต้อง pass instance ส่งไปๆมาๆ เหมือนแต่ก่อน แต่ว่าจะใช้ไฟล์เป็นสื่อกลางเลย ดังนั้นถ้าเกิด class… Read More »16 June 2005 งานสุมหัว…

13 June 2005 กะลังไปได้สวย แต่…

โอยย… มีเรื่องไม่สบายใจอีกแร้นน… ยังงี้แหละการทำงานมันต้องมีปัญหาเกิดขึ้นเป็นธรรมดา…. ขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดการปัญหานั้นด้วยวิธีไหน อย่างไร และทำได้ดีแค่ไหน… PS. งานยังมีอีกตั้งเยอะ อย่ามัวให้เรื่องไร้สาระมาวุ่นวายในหัวดิว่ะ ลุยๆๆๆๆ สู้ๆๆๆๆ เด๋วจะได้ไปลุย CG MAYA ต่อ เอิ๊กๆๆ ทำงานยังไม่เข็ดอีกวุ้ย คนเรา…  

11 June 2005 บอกได้คำเดียวว่า “โคตรเหนื่อย”…

วันที่สองแล้วที่เราต้องมานั่งหลังขดหลังแข็งทำโปรเจคร้อยล้านนามว่า iKonAttack อย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ (Inevitable) เพื่อให้ทันส่งวันที่ 1 July 2005.. (ตอนนี้เบลอมากๆ อาจจะอ่านไม่รุเรื่องนะ) หลังจากวาง architecture ของตัวเกมส์ใหม่ทั้งหมด ซึ่งก็หนักเอาการอยู่ และไม่รุว่าจะทำได้ตามที่วางไว้รึเปล่า…  เมื่อวานพอเริ่มทำตัว interface (เริ่มจากศูนย์เลย ด้วยโปรแกรม Hello world) ก็เกิดอาการขี้เกียจและท้ออย่างรุนแรง กอปรกับได้เห็น code ที่ตัวเองและเพื่อนได้ร่วมเขียนมาด้วยกัน… Read More »11 June 2005 บอกได้คำเดียวว่า “โคตรเหนื่อย”…