14 Oct 09 : วันที่วุ่นวายและปวดหัวมากก

ทำตามสัญญา ที่มีคนท้าไว้ ไม่หลับไม่นอนแล้วคืนนี้ มาเขียนก่อน หุหุ

จริงวันนี้มีเรื่องเขียนเยอะนะ แต่จะถ่ายทอดมายังไงนั้นอีกเรื่อง เพราะตอนนี้ตึ๊บมาก ปวดหัวมากด้วยเช่นกัน

เริ่มเลยดีกว่า วันนี้ไม่ได้ตั้งนาฬิกาปลุกเพราะรอโทรศัพท์จากช่างมาปลุก เนื่องจากนัดให้มาซ่อมแอร์ที่บ้านใหม่ แล้วเค้าบอกว่าจะโทรมานัดก่อนล่วงหน้า พลิกตัวไป พลิกตัวมาหลายรอบ มองเหลือบไปดูนาฬิกา 11 โมงแล้วทำไม ยังไม่โทรมา ตื่นแล้วดีกว่า โทรไปหาเองเลย คุณโอเปอร์เรเตอร์เสียงสวยรับ(หน้าสวยด้วยรึเปล่าไม่แน่ใจเพราะเมืองไทยยังไม่มี 3G มองไม่เห็นหน้า สาดดดดดด ลาว เขมร มี 3G WiMAX หมดแล้ว สาดดดด) ได้ความว่าช่างจะเข้าไปไม่เกินบ่ายโมง ก็เลยกราดไปหนึ่ง Magazine ไหนบอกจะโทรมาก่อน ผมต้องใช้เวลาเดินทางไปบ้านใหม่ประมาณ 1 ชม.. สาวเสียงสวยตอบว่าก็ทันนิ๊ค่ะ  จะไม่ให้กรูอาบน้ำ กินข้าวเลยหรือไง สาดดดดดดด

ตัดมาที่บ้านใหม่ ช่างมาแล้วก็ซ่อมๆ เช็คไปเช็คมาสรุปว่า Fuse ขาด เนื่องจากเกิดไฟย้อน และพบว่าช่างที่มาติดตั้งแอร์ต่อสาย Terminal สลับข้างกัน โห.. ชุ่ยจิงๆ และช่วงสลับไฟนี้ ช่างมันเก่งไม่ยอมสับ Breaker ก็เลยเกิด Short Circuit เป็น Firework สวยงาม 1 ดอก สุดท้าย Breaker มันก็ตัดเอง หรือว่าเป็นวิธีตัด Breaker ของเค้าว่ะ ห่วย!!

และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่ได้สัมผัสแรงกระแทกของ short circuit ในระยะประชิด ระหว่างที่ช่างบอกให้ไปเปิด Breaker ไอ่เราก็ขึ้นไปสับแต่ตอนดันขึ้นนี่สิ.. ได้ยินเสียงตู้ม! เกิดแสงไฟชัดเจนจากตู้ main พร้อมด้วยแรงลมกระแทกเข้าหน้าอย่างจัง.. ตกใจสิ!! ไม่เคยเจอแรงอัดใส่หน้าในระยะประชิดขนาดนี้มาก่อน เฮ้อๆๆๆ

ขอโน๊ตเรื่องวิธีตรวจสอบปัญหาเบื้องต้นของแอร์นิดนึง คือ ถ้าเกิดอยู่ดีแอร์ที่เคยใช้ได้เป็นปกติ เกิดดับขึ้นมาและเปิดไม่ติดอีก ก็ให้สันนิษฐานว่า Fuse มันขาด ก็ให้ไปเปิดฝาบนที่ Compressor ดูจะมี Fuse อยู่ตัวนึง ดูว่ามันขาดหรือเปล่า ถ้าขาดก็ซื้อไปเปลี่ยน ตัวละ 5 บาท รุ่นเราเค้าบอกให้ซื้อ 2Amp นะ ยี่ห้ออื่นไม่รู้เป็นยังไงบ้าง

ก่อนจากเราก็ถามว่า ปกติถ้าหมดประกันไปแล้ว คิดค่าแรงเท่าไร ให้เวลาคิด 3 วิ………  

1…

2…

3…

1025 บาท.. นี่เฉพาะค่าแรงนะ สาดดด

เค้าบอกว่า อย่างวันนี้เปลี่ยน Fuse อย่างเดียว ราคา Fuse ของบริษัท 25 บาท บวกค่าแรงอีก 1025 บาท ก็เป็น 1050 บาท โหหห..  โหดมากกกก นี่แหละครับ แอร์มิตซู แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างอื่นก็คนละเรตกันนะ ต้องลองดู หุหุ

เรื่องเดียวก็เยอะแล้วอ่ะทำไงดี

ต่อๆดีกว่า

 

วันนี้รถติดมาก..  จากกองสลากถึงป้อมพระสุเมรุ 1 ชม.!!!!!  ตอน 4 โมง ให้ตายเถอะ ไปประชุมไม่ทันเลย เสียใจ!

ไปเลยเดินไป CTW เพราะวันนี้มีนัดกับเพื่อนที่บริษัทเก่าอ่ะ นัดเลี้ยงส่ง กับ ให้มันเลี้ยงเนื่องจากมันได้โปรโมทเป็น Senior กันล่ะ โฮะๆๆ ส่วนเราออกมาก่อนก็เลยไม่ได้ ยังเป็น Junior อยู่เลย ^^

พอก่อนดีกว่า เดี๋ยวจะไม่มีคนอ่าน

นอนล่ะครับ.. อรุณสวัสดิ์ครับ ^^

5 thoughts on “14 Oct 09 : วันที่วุ่นวายและปวดหัวมากก”

  1. Suparerk Viriyakork​itkul

    ค่าแรงโหดง่ะ เปลี่ยนฟิวส์ 1 ตัว ต้องเสียเงินเท่ากับซื้อฟิวส์ 42 ตัว!

  2. ขำเม้นแรก "อ่านจบ เปียกเลย" ฮ่าๆ

    ได้รสชาติดีออกเนอะ สู้ๆเพื่อบ้านนะแก ว่างๆจะชวนผองเพื่อนไปถล่มบ้านนนนน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *