14 Sep 09 : พรุ่งนี้.. ไม่เหมือนเดิม..

วันนี้เป็นวันจันทร์..
วันนี้ไม่เหมือนทุกวัน..
วันนี้ไม่ต้องนอนเร็ว..
พรุ่งนี้ไม่ต้องตื่นเช้า..
พรุ่งนี้ไม่ต้องไปทำงาน..
พรุ่งนี้.. ไม่เหมือนเดิม..

วันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของเราในฐานะพนักงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยแล้ว ใจหายเหมือนกัน ปกติจะเป็นคนที่ไม่เหมือนคนอื่น คือรักวันจันทร์ แต่เกลียดวันศุกร์ และรู้สึกใจดีใจทุกครั้งที่จะได้ไปทำงาน คงเกิดจากปัจจัยแวดล้อมอะไรหลายๆอย่างหล่ะที่ทำให้เราคิดแบบนี้ แต่วันพรุ่งนี้เราไม่ต้องไปทำงานแล้ว คนที่เคยอ่าน blog เก่าๆก็คงจะเข้าใจความรู้สึกดี นั่นล่ะ.. โหวงๆ นัวร์ๆ ต้องรีบหาอะไรให้ตัวเองทำเสียก่อนจะคิดฟุ้งซ่านไปไกลกว่านี้.. การที่เราอยู่เฉยๆก็ไม่ใช่ว่าเราจะไร้คุณค่านิเนอะ!!

ใช้วันลาที่เหลือไปครึ่งเดือนเพื่อทุ่มให้กับบ้านอันสุดที่ร้ากของข้าพเจ้า ที่สร้างเสร็จมา 2 ปีแล้ว แต่ยังไม่ได้เข้าไปอยู่เสียที 🙁 2 อาทิตย์นี้ผมจะแปลงร่างกลับไปเป็นกรรมกรอีกครั้ง จะติดตั้งแทงค์น้ำ ปั้มน้ำ และเดินระบบประปาให้เสร็จ, ย้ายแอร์จากบ้านเก่าไปบ้านใหม่, บังคับขู่เข็ญช่างทำหลังคาหลังบ้านให้มาติดตั้งให้เสียจงได้, ซ่อมไฟกิ่งรั้วบ้านที่ยังไม่เข้าไปอยู่แต่ก็เสียอย่างถาวรเสียแล้ว ชิทมาก!!, เรียกช่างมาติดตั้งเครื่องซักผ้า, จัดห้องทำงาน ทำตู้วางหนังสือให้เสร็จสิ้น และลุยเอาเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านเสียที อยากเข้าไปอยู่แล้วบ้านเอ่ย.. ย้ายแล้วจะได้ทำอย่างอื่นเสียที

หลังผ่านชีวิตหนักหน่วง 2 อาทิตย์ ก็ได้เวลาลุยงานใหม่เสียที ตอนนี้ก็ยังไม่รู้จะเป็นอย่างไร มันก็ขึ้นอยู่กับมือเรานี่แหละ ว่าจะให้มันออกมายังไง ความมั่นคงมันก็อยู่ที่ตัวเรานี่แหละ สู้ๆ ถึงตอนนั้นเป็นอย่างไรมาดูกัน ^^

ps. กลับไปอ่าน blog เก่าๆสมัยตอนสัมภาษณ์เข้า settrade เอ๊ะ.. มีสอบข้อเขียนด้วยเหรอว่ะ 55 ลืมไปแระ
สัมภาษณ์ : http://thee98.spaces.live.com/blog/cns!ACD9382876350850!1018.entry
สอบ : http://thee98.spaces.live.com/blog/cns!ACD9382876350850!819.entry

4 thoughts on “14 Sep 09 : พรุ่งนี้.. ไม่เหมือนเดิม..”

  1. ได้ไปทำโมบายที่ชอบซินะ ขอให้เริ่มงานใหม่อย่างมีความสุขนะจ๊ะ

  2. Theeradej Hongpisutt​ikul

    ลาออกเลยล่ะ.. ไปทำกับรุ่นพี่หน่ะ เกี่ยวกับ mobile

  3. อ่ะ ธีออกแล้วหรอ เอ๊ะหรือว่าไม่ได้ออก แค่ลา? หรือลาออก?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *