8 Nov 08 : Manday #7

     วันนี้นัดช่างไปแก้งานหลังบ้าน แต่ดันโทรมาเลื่อนกลับต่างจังหวัด ก็เลยตื่นเช้าหน่อยดีกว่าจะได้ไปทำอะไรหลายอย่างหน่อย

     งานหลักของวันนี้ก็คืองานไม้ ซุ้มประตู วงกบปรตู ก็ขัดแต่งและลงสีย้อมไม้ ขัดกับเก็บงานก็กินเวลาไปช่วงบ่ายแล้ว หลังจากนั้นก็ทำความสะอาดพื้นผิว แล้วก็เรื่มลงสีย้อมไม้ได้แล้ว.. ใช้ของ Beger wood stein สีโอ๊ค จะได้กลืนกับตู้เสื้อผ้า (เหตุผลจริงๆคือจะได้ซื้อแค่กระป๋องเดียว เพราะต้องเอาไปทาประตูตู้เสื้อผ้าที่ยังเก็บงานไม่เสร็จด้วย –‘) ตอนทาก็ใช้แปลงขนสัตว์ครับ เค้าเรียกว่าแปลงหางกระต่ายกันง่ะ เพราะเส้นขนมันจะเข้าไปตามเสื้ยนไม้ได้ดี ซอกซอนทุกมุม.. แต่ปัญหาสำคัญที่เกิดคือ.. ขนหลุด.. ทาเรื่อยหลุดเรื่อยเต็มพื้นผิวเลย ไม่รู้จะทำไงดี หยิบออกก็เละ ก็ทิ้งไว้อย่างงั้น เด๋วค่อยมาขัดออก ตอนทารอบสอง

     ทาสีกว่าจะเสร็จก็ 5 โมงเย็น กินข้าวเที่ยง!! แล้วก็มาลุยระบบไฟต่อ.. ศึกษามาอย่างดี วาดแปลนเรียบร้อย วันนี้ได้เวลาลงมือเสียที ปีนขึ้นไปบนฝ้า พร้อมไฟฉาย คีมตัดสายไฟ ไขควงวัดไฟ มัลติมิเตอร์ แล้วก็สมุดคู่ใจ.. ทำเรื่องไฟฟ้านี่ต้องระวังเป็นพิเศษ ก่อนทำอะไรเกี่ยวกับไฟต้องเอาไขควงจิ้มดูก่อนว่ามีไม่มีไฟแน่ๆ ถึงค่อยลงมือ.. ก็ตัดนู้น ต่อนี่ ต่อไปต่อมา ถึงเวลาลองใช้งาน.. สับ Breaker ขึ้น ใจก็ตุ้มๆต่อมๆ ลองเปิด switch ดู.. เย่ๆ ใช้ได้ด้วย ถูกต้องตามแผนทุกอย่าง.. เป็นงานที่โคตรจะภูมิใจเลย.. เป็นงานที่แลกมาด้วยชีวิตจริงๆ..  กลายเป็นว่าวันนี้ลุยงานไฟจนเสร็จเลย.. ต่อ switch เพิ่มจุด plug ย้ายนู้นย้ายนี่.. กว่าจะเสร็จก็ 3 ทุ่มครึ่ง.. เจ็บนิ้ว เจ็บมือไปหมดเลย..

     สรุปว่าวันนี้ลุย 10 โมง – 3 ทุ่มครึ่ง หมดเรี่ยวแรง.. นั่งรถเมล์กลับรอเป็น ชม. ก็ไม่ยอมมา.. เพิ่งรู้ว่ารถเมล์ที่มาถึงแถวนี้หมดไปตั้งแต่ 4 ทุ่มครึ่ง หลังจากนี้มันวิ่งมาไม่ถึงแล้ว แป่ว.. อุตสาห์รอ ยุงก็เยอะ.. สุดท้ายก็ต้องจับ Taxi กลับบ้าน 127 บาท.. กินข้าวเย็นตอน 5 ทุ่ม กลับมาถึงบ้านเที่ยงคืนเป๊ะๆ กว่าจะได้นอนก็ตี 2 พรุ่งนี้ก็ไปลุยต่อ ตายๆๆๆๆๆๆ ธีรเดช.. ทำอะไรของนายเนี่ยยยยยย

2 thoughts on “8 Nov 08 : Manday #7”

  1. +++Little Bird+++
    ยุ่งกับบ้านอย่างเดียวไม่ได้นะ อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยล่ะ เด๋วเป็นโรคกระเพาะกันพอดี กินข้าวไม่เป็นเวลาอย่างเงี้ย ไม่ไหวๆ ><
     
    สู้ๆนะ (.^-^.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *