5 Nov 08 : SET Singing Contest – Round1

     ผ่านไปได้ด้วยดีกับการประกวดร้องเพลงประจำปีของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในรอบคัดเลือก.. โล่งอกไปเปราะหนึ่ง รอบนี้ถือว่าทำได้ดีทีเดียว ก่อนขึ้นเวทีก็ตื่นเต้นนะแต่ไม่มากเท่าไร เพราะอาจจะคุ้นเคยมาบ้างแล้วตอนที่เปิดตัวลีดเดอร์ ที่กลัวที่สุดคือกลัวลืมเนื้อร้อง ยิ่งชอบจำสลับกับเพลงดาเอนโดรฟิน ไม่รู้ว่าเราคบกันแบบไหน 555 อ้อ!! ลืมบอกไปว่าเพลงที่เราไปประกวดคือ แค่คนโทรผิด ของ สาวสาวสาว หน่ะแหละ.. ตัวกระผมเองร้องเป็นไอซ์ครับ ตกใจล่ะเซ่ๆๆ ว่ากรูเนี่ยนะจะร้องได้ เสียงสูงปรี๊ดดดขนาดนั้น ได้ว่อยยย.. อุตส่าห์เทคคอร์สกะครูอินบูโดกันตั้ง 8 ครั้ง 5555  ก็ร้องไปเท่าที่สังขารจะรับไหวแหละครับ หงุดหงิดที่สุดเลย ช่วงเสียงสูง เสียงหลบของผมหายไปหมดเลย เพราะตอนอยู่มหาลัยทำกิจกรรมเยอะ ใช้เสียงเยอะมากไปหน่อย โดยเฉพาะตอนเป็นพ่อบ้าน.. ตะโกนจนเสียงแหบแห้ง.. พอหายช่วงเสียงหลบผมก็หายไปด้วย.. หลบได้นะแต่เละ!!

     เข้าเรื่องต่อ.. สิ่งที่กลัวอีกอย่างหนึ่งคือ.. ร้องผิดคีย์ ร้องเพี้ยน ซึ่งตอนซ้อมพี่ๆบอกว่าชอบร้องต่ำไปครึ่งเสียง.. แล้วตอนร้องคำแรกของประโยค โปรเจคเสียงไปไม่ถึงคีย์ของมัน ก็เครียดเหมือนกันนะ เพราะคนอื่นเค้าร้องกันเป๊ะมากๆ ก็นะเดอะโชว์มัสต์โกออนคร้าบบบขึ้นเวทีไปก็ร้องไปตามสเต็ปตามคิวที่วางไว้ แต่ก็พลาดนิดๆหน่อยๆอ่ะคับ.. ไปสะดุดสายไฟที่วางระเกะระกะอยู่หน้าเวที.. แต่ก็กลับมารันต่อได้ โดยรวมก็ดีครับ ดีใจอ่ะครับ ที่คนกรี๊ด+โห่ร้อง ให้กำลังใจกันมากๆ ฟังแล้วรู้สึกดีจริงๆเลยที่ร้องแล้วถูกใจคนดู 🙂   บนเวทีไม่มีมอนิเตอร์ด้วยแหละ ไม่ค่อยได้ยินเสียงตัวเองเท่าไร แต่ก็ไม่รู้ทำไงดีก็เลยต้องอัดไปเต็มที่.. ตอนร้องก็รู้สึกว่าร้องผิดคีย์ไปหลายนะ.. แต่พอหลังจากร้องเสร็จลงจากเวที พี่ผู้จัดการวงก็มาบอกว่าเยี่ยมมาก!! ร้องไม่ผิดคีย์เลย.. ดีใจนะ เค้าก็คงแปลกใจด้วย ไอ่นี่ตอนซ้อมร้องผิดมาตลอดแต่ร้องจริงดันถูก 555

     ดีใจจังคับ.. ผ่านไปหนึ่งด่าน ยังมีด่านต่อไปคือรอบชิง 12 ธันวาคม (เอ๊ะ เค้ายังไม่ประกาศผลเล้ยย มั่นใจขนาดนั้น!!)..  เต็มที่ว้อยยยยยยยยย…   ตอนนี้ต้องรักษาเสียงก่อนครับ ซ้อมหนักไปหน่อย เสียงย่ำแย่มากๆ คอก็แย่ กลืนน้ำลายยังรู้สึกเจ็บเลย แฮะๆ เสียงหายแล้วมาเจอกันใหม่ครับ

5 thoughts on “5 Nov 08 : SET Singing Contest – Round1”

 1. โอ๊วว้าว น้องเรามีแววนักร้อง
   
  สงสัยต้องขอลายเซ็นต์ล่วงหน้าแล้วมั้งค่ะเนี๊ย
 2. Sinee Suwanchais​ri
  เค้าให้ร้องโดยใช้ลมจากท้องว่อย ถึงจะไม่เจ็บคอ แอนด์เด็น เสียงจะได้ไม่หายด้วย
  มี ผจก.วงด้วยเหรอ อัดวิดิโอไว้ป่ะ เอามาดูหน่อยๆๆๆ
 3. Samamon Khemmarat
  วิ้ววววว ยินดีด้วยย รอบหน้าก็โชคดีนะ ;D
   
  ว่าแต่ทำทุกอย่างเลยแฮะ ร้องเพลง เป็นหลีด สร้างบ้าน เจ๋งมาก ทีจัง
 4. ยินดีด้วยเน้อที่ผ่านเข้ารอบ
  รอบหน้าแกทำได้อยู่แล้ว

 5. อ่านแล้วงง ไม่ค่อยรู้เรื่องร้องเพลง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *