1 Nov 08 : Manday #5

     วันนี้ฟ้าฝนเป็นใจ แดดออกแต่เช้า แม้ว่าตอนบ่ายจะครึ้มๆบ้างแต่ฝนก็ไม่ตกลงมา.. วันนี้ก็เลยได้ทาสีสักที เย่ๆ

     เดินทางไปแต่เช้า บอกว่าจะไปเช้าทีไร ไหงไปถึงเกือบเที่ยงทุกทีไม่รู้ แฮะๆ.. ไปถึงบ้านก็ลุยเลยคร้าบบ.. ขัดแต่งพื้นผิวผนังให้เรียบร้อย ขัดพวกยิปซัมและพวกโป้วทั้งหลายให้ราบเรียบไม่สะดุด แล้วก็ลงมือทาสีละครับ..  สีที่ใช้เป็นสีภายใน TOA 4 Season สีน้ำอะคริลิก แบ่งออกมาใส่ถาดผสมสี แล้วก็ผสมน้ำเล็กน้อยประมาณ 10-20% ก็กะๆเอา เพราะถ้าสีข้นไปมันจะทายากและอาจเป็นตามดได้.. ไอ่เราก็ไม่เคยทาอ่ะนะ ก็ผสมไปเรื่อยๆกว่าจะได้อัตราส่วนที่พอเหมาะ ก็ทาไปเกือบครึ่งแล้ว เหอะๆ… ทาไปเรื่อยๆจนทั่ว ข้างถังมันบอกว่า รอผิวหน้าแห้งประมาณ 30 นาที ถ้าจะทาทับก็ต้องรอประมาณ 2 ชม. ระหว่างนั้นเราก็ไปทำงานไม้ที่ทิ้งไว้ตั้งแต่วันจันทร์ดีกว่า..

     ไอ้หยา.. รอยโป้วมันหดหล่ะ.. ไอ่ที่เราไปโป้วให้มันเต็ม ให้มันเรียบ ก็กลายเป็นหลุมลงไป ก็ต้องขัดๆ แล้วก็ลงโป้วไปอีกที.. ก็ขัดแต่งพื้นผิวบริเวณนั้น เตรียมลงสีย้อมไม้..  งานไม้โคตรจะยุ่งยากเลยจริงๆ.. เด๋วพรุ่งนี้ไปซื้อโป้วแบบปืนยิงดีกว่าจะได้ใช้ง่ายๆหน่อย ยิงรอยต่อมุม ปรื๊ดดเดียวเสร็จ..

     ระหว่างนั้นก็ชะแว๊บขึ้นไปบนฝ้า ปืนขึ้นทางช่อง Service ที่อยู่ในห้องน้ำ.. มืดตึ๊ดตื๋อเลย.. สาดไปเข้าไปก็จังงังเลยทันที.. ทำไมสายไฟมันเละยังงั้นว่ะ.. มีท่อไว้ทำไม.. เดินสายโคตรจะมักง่ายเลย.. กล่องเมนที่ไว้รวมสายไฟ (Pull box) ก็ไม่ยอมใส่ วางเอาไว้ข้างๆ เหยย.. โกด.. นี่ไม่รู้ว่ามันไม่ใส่ตั้งแต่โครงการ หรือว่าช่างคนอื่นมันถอดออก.. แต่ดูจากสภาพแล้ว.. ไม่น่าจะใส่ตั้งแต่แรก.. มักง่ายเจรงๆ.. ทีนี้เราก็กางแผนที่ไฟฟ้าในบ้านแล้วไล่สายดู.. เหยยยย.. งง.. ร้อน วุ้ย!! พอคลำๆเจอ.. ที่นี้จุดไฟที่ช่างมันต่อไฟค้างไว้.. ต่อได้เหี้ยยยมากกกก.. ไม่รู้จะเอาทฤษฎีอะไรมาอธิบายวิธีการต่อไฟของมันเลยจริงๆ.. จะขนานก็ไม่ขนาน จะอนุกรมก็ไม่อนุกรม.. แถมไอ่สายไฟคู่ ก็ไปชำแหละมันอีก.. สีดำไปทาง สีเทาไปทาง แล้วมันยังมีอีกปลายนึง เห็นแล้วงง.. แถมการจัมป์ไฟของพี่แกมีการทาบกิ่งด้วย เฮือกก!! ฝานฉนวนออกแล้วเอาอีกเส้นมาทาบแล้วก็พันเทป ฮ่วย.. ไม่รู้จะด่ายังไงดี ซื้อสายไฟมาต่อให้มันเรียบร้อยไม่ได้เลยหรือไง.. สายไฟมันแพงมากนักหรือ!! เห็นแล้วกริ้วววววว… ไม่รู้ว่าวันไหนหลังคาร้อนๆ เทปละลายแล้วเกิด short ขึ้นมาจะว่าไงเนี่ย.. น่ากัว..

     ฟ้ามืดอีกแว้วววว.. หมดแรง.. มึนหัวเหลือเกิน.. ทำไงดี.. ก่อนกลับบ้านทาสีอีกสักรอบดีกว่า.. ทาทับไปอีกรอบ..เริ่มดูดีแล้วเว่ยย.. ว่ะฮ่าๆ มีความคืบหน้าแล้ว.. ภูมิใจๆ

    สรุปวันนี้มาถึง 11 โมง กลับ 3 ทุ่ม ทำ OT ไป 2 ชม แป่ว!! (พูดซะเหมือนจะได้ตังค์เพิ่มงั้นล่ะ) กว่าจะกลับถึงบ้านก็ 5 ทุ่ม.. จะตายแว้วววว.. เด๋วพรุ่งนี้ไปลุยต่ออีก สู้ว่อยยยยยยยยยยยยยยยยยย 

1 thought on “1 Nov 08 : Manday #5”

  1. +++Little Bird+++
    ภูมิใจๆ ทำไมเพื่อนเราดูมีความรู้เยอะจัง ทำไมช้านไม่เห็นจะรู้เยอะอย่างงี้ อิจฉาๆ ><"
     

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *