21 Sep 08 : วอ 1 เรียก วอ 2 เปลี่ยน!!

นึกขึ้นได้ก็รีบกลับมาเขียนทันที กลัวจะลืมแล้วลืมลับเหมือนที่ผ่านมา
ช่วงนี้ข้าพเจ้ามีภารกิจล่าฝันอยู่ 2 อย่างที่ต้องทำให้สำเร็จโดยเร็ว หนึ่งก็คือเรื่องบ้านที่ไม่จบไม่สิ้นเสียที สองก็คือข้าพเจ้าเรียนร้องเพลงอยู่กับครูอิน บูโดกัน ซึ่งเป็นคอร์สที่ทาง สพต. (สโมสรพนักงานตลาดหลักทรัพย์ฯ) จัดขึ้นมาเพื่อพนักงานตาดำๆ ที่มีความใฝ่ฝันแต่ทุนทรัพย์น้อยอย่างข้าพเจ้าโดยเฉพาะ 🙂 เรียนได้ 3 อาทิตย์ล่ะ.. ได้หมายเลข V10 เค้าตั้งให้ขำๆฮาๆ ใช้เรียกในห้อง.. ครูอินเป็นกันเองมากมาย ฮาแตก เรียนแล้วไม่เครียด.. ให้ออกไปร้องเพลงหน้าห้องตั้งแต่อาทิตย์แรก ให้แอดลิป (AD LIP : Ad Libitum) กรูล่ะอึ้งแดกก.. หา!! ให้ด้นโน๊ตสดๆตามกีต้าร์ที่เล่นแบบ Random แต่ไม่น่าเชื่อว่าทุกคนก็สามารถผ่านพ้นมาได้อย่างงุนงง.. คือจริงๆแล้วครูเค้าต้องการดูว่า เราสามารถคิดโน๊ตในหัวได้หรือเปล่า เป็นการ pretest ดูว่าจะสอนอย่างไรต่อไป.. 😉 เรียนสนุกดี แต่รู้สึกว่าไม่ค่อยได้สนใจฝึกฝนเท่าไร การบ้านก็ไปทำก่อนเข้าเรียน ม.ปลาย มหา’ลัย เป็นยังไง ตอนนี้ก็ยังเป็นยังงั้น ไม่เปลี่ยนแปลง.. 55

เปลี่ยนเรื่องมาเสวนาเกี่ยวกับสิ่งที่ข้าพเจ้าคับข้องใจมานาน ไม่แน่ใจว่าท่านทั้งหลายเคยเห็นคนโทรศัพท์มือถือไหม  อย่าเพิ่งครับ อย่าเพิ่งด่าผม.. ไม่ใช่ยังงั้น คือเคยเห็นคนที่คุยโทรศัพท์มือถือเหมือนใช้วอไหมครับ.. ประมาณว่า เวลาจะพูดก็เอาส่วนท้ายๆของมือถือมาจอปากแล้วก็เมาท์ๆๆๆ บลาๆ บลาๆ กรูพูดเสร็จแล้วนะ ตามรึงพูดแล้ว เปลี่ยน!!..  จากนั้นก็เอาหูฟังมาจอที่หู.. ฟังยังไม่ทันจบ.. เกิดคันปากอยากจะตอบโต้.. ก็เอามือถือผละออกจากหู แล้วมาจ่อปากใหม่.. ทำซ้ำไปซ้ำมา n รอบ กรูละส่งสัยมรึงจะคุยกันรู้เรื่องไหม..  เค้าอุตส่าห์พัฒนาเทคโนโลยีมือถือให้ก้าวล้ำเป็นระบบ Full Duplex ให้สามารถคุยไปมาได้ในเวลาเดียวกันได้.. ก็ยังจะอุตส่าห์ย้อนไปยุคสมัยที่ต้องสลับกันคุย.. เป็นอะไรมากมั้ยมิทราบ.. เห็นแล้วรำคาญเจรงๆ  เคยเจอ shot ที่สลับกันคุยแล้วตอบโต้ไม่ทัน แล้วดันไปด่าเค้าอีกแหนะ!! "เฮ้ย มรึงพูดช้าๆหน่อยดิว่ะกรูฟังไม่ทัน..  เมื่อกี้มรึงว่าอะไรนะ.. เออ..กรูไม่ได้ยินนี่หว่า?? blabla"  อาเมน..

อาจจะมีบางอย่างที่ผมยังไม่รู้ก็ได้ ใครมีเหตุผลดีๆที่สามารถอธิบายพฤติกรรมของบุคคลเหล่านั้นได้บ้าง ช่วยเอามาแชร์หน่อยสิครับ.. อยากรู้จริงๆ

ps. บทความนี้มิได้ตั้งใจจะพาดพิงบุคคลใดบุคคลหนึ่ง.. เพียงนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการบรรยายเท่านั้น.. หากผู้ใดอ่านแล้วรู้สึกกระวนกระวายใจต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย.. และจักกรุณาคอมเมนท์เหตุผลของท่านให้พอเป็นความรู้แก่ข้าพเจ้าด้วย จะยิ่งเป็นพระคุณอย่างสูง.. 😉

4 thoughts on “21 Sep 08 : วอ 1 เรียก วอ 2 เปลี่ยน!!”

 1. lllllll-0-0-lllllll wrote:

  เจ๊ดดดด.. เหตุผลสุดยอดมากครับท่านทอม..
  ดูมีหลักการ..

 2. ในฐานะที่ข้าพเจ้าเป็นหนึ่งในบุคคลทีี่ทำอย่างงั้นครับ เหตุผลมีดังนี้
  1. สภาพแวดล้อมเสียงดังมาก ทำให้คนฟังได้ยินไม่ชัดต้องเอาปากเข้าไปใกล้ๆ ดีกว่าที่แหกปากหนวกหูชาวบ้าน
  2. การคุยครั้งนั้นเป็นสนทนาลับ กู้ชาติแและไม่อยากให้ใครได้ยิน แต่ไม่สามารถเลือก location ในการคุยได้
  3. เพื่อให้ได้ยินเสียงตัวเองเวลาพูด เพราะโทรศัพท์บางรุ่นมีเสียงสะท้อน ทำให้ไม่รู้ความดังที่แท้จริงที่ตัวเองพูด (อารมณ์ร้องคาราโอเกะที่เพลงดังมากๆ แต่ไมค์ไม่ได้ยินเลย จะคุม dynamic ตัวเองไม่ได้)

  ประมาณนี้แหละ เอวัง ด้วยประการละฉะนี้
  ทอม

 3. ไอ้ถือไมค์จ่อปากเนี่ยเราใช้ประจำเลย -_-‘
  แต่เพราะว่าเสียบห

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *