11-13 July 08 : Speaker @ ChiangMai

     สัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเป็น Speaker ให้กับงาน Business Opportunities Day ของ Dtac goood sp@ce จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับเพื่อนๆพี่ๆที่เคยร่วมประกวดและได้รับรางวัลจาก Dtac & Nokia iAwards 2005 ได้แก่ แป๊บ พี่โน๊ต และพี่เนย

(ยืมรูปจาก Blog พี่เนย.. ดูรูปเพิ่มเติม)

     Session ที่ได้ไปพูดจะอยู่ในส่วนของ Discussion Panel คือจะเป็นการแชร์ประสบการณ์การแข่งขัน เทคนิคต่างๆ เพื่อจุดไฟ และสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆอยากเข้าร่วมแข่งกันในปีนี้.. ซึ่งก็ตื่นเต้นอยู่เหมือนกัน เพราะเราก็ห่างหายกับการแข่งขันไปนานกว่า 3 ปีแล้ว ต้องรื้อฟื้น ต้องขุดประสบการณ์ออกมาใหม่ทีเดียว.. จะว่าไปเราก็แอบน้อยใจเหมือนกัน เพราะหลังจากเราได้รับรางวัลชนะเลิศมาเมื่อปี 2005 เราก็เตรียมตัว และเก็บประสบการณ์ต่างๆมากมาย เพื่อแชร์ให้กับรุ่นน้องๆที่เข้าร่วมแข่งขันในปีถัดไป แต่แล้วรุ่นเราก็เป็นรุ่นสุดท้ายที่จัดการแข่งขัน ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุใด แต่เราก็รู้สึกเสียดายแทนน้องๆที่เสียโอกาสเหล่านี้ไป.. ประสบการณ์ต่างๆก็ค่อนเลือนหายไปพร้อมกับกาลเวลา ความจริงมันก็ยังอยู่ข้างในแหละ แต่ถ่ายทอดออกมาลำบากเหลือเกิน.. แต่สรุปว่าก็ออกมาโอเคล่ะ พูดดีมาตลอด แต่ดันมาตายตอนจบ ตอนที่ต้องฝากอะไรถึงน้องๆแหละ พูดกันไป 2 คนแล้ว ก็อยากจะพูดไม่ให้ซ้ำกับคนอื่นๆแต่คิดไม่ทัน ก็เลยพูดด้นไปเรื่อย สุดท้ายก็สะดุดขาตัวลงล้มลงอย่างอนาถ 55

     หลังจบงานก็ได้เวลาไปลัลล้าท่องเที่ยวทั่วเชียงใหม่ กลุ่มพวกเราเลื่อน flight อยู่ต่อกันอีก 1 คืน ไปเที่ยวน้ำตกบัวตอง และน้ำพุเจ็ด เป็น Unseen ด้วย สวยดี สนุกดี มีความสุข ที่จริงตอนแรกจะไปถ่อแพที่แม่ตะมานด้วยแหละ แต่เนื่องด้วยทำเป็นธุรกิจเกิ๊นน.. ราคาฝรั่ง โคตรแพงแถมไม่ได้ถ่อเองอีก ก็เลยยกเลิกดีกว่า จะแว๊ปไปซื้อของที่วโรรสแต่ขับรถหลงทาง กว่าจะไปถึงก็ใกล้เวลา Checkin เหลือเกิน กลัวตกเครื่องก็เลยต้องหักรถบึ่งเข้าขนาดบินโดนพลัน คืนรถเช่าแล้วก็จรลีกลับกรุงฯ

ps.  goood sp@ce เป็นโครงการที่จัดขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้ให้ความสำคัญกับการสื่อสารโดยใช้ data ให้มากขึ้น โดยเปิดให้ใช้ GPRS/EDGE ฟรีภายในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีการประกวดพัฒนาแอพลิเคชั่นที่พูดในตอนต้นให้เป็นตัวกระตุ้นการใช้งาน data โดยหัวข้อการส่งข้อประกวดจะเกี่ยวข้องกับการใช้งาน data แทบทั้งสิ้น.. http://www.gooodspace.com/

pps. เพิ่งรู้ว่าแอร์ นกแอร์ น่ารักครับ.. เครื่องโลวคอสแต่แอร์ไม่โลวววว..

ppps. Congratulations น้องทุกคนที่จบปีนี้ด้วยนะครับ.. พี่อยู่รอน้องๆออกจากหอประชุมไม่หวายย.. ต้องไปทำภารกิจต่อ.. แต่พี่ก็ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ทุกคนจากใจจริงนะครับ 🙂

3 thoughts on “11-13 July 08 : Speaker @ ChiangMai”

  1. Sinee Suwanchais​ri
    อยากไปเจียงใหม่ขนาดดดดดด 
    ปล. เสื้อมันเล็กไปป่าววะ อ๋อ หรือแกอ้วน?  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *