21 June 08 : การเดินทางแสนเปลี่ยวและยาวนาน..

     วันนี้มาต่อเรื่องที่ติดค้างเอาไว้ การเดินทางที่เปลี่ยวและยาวนาน หากดูจากชื่อช่างเป็นอารมณ์ที่หดหู่และน่าเศร้ามากมาย แต่จริงๆแล้วมันไม่มีอะไรหรอก มันเป็นการเดินทางของข้าพเจ้าตลอดวันหนึ่ง เดินทอดอารมณ์ไปเรื่อยๆ ตามประสาคนที่หาเวลาว่างให้กับตัวเองไม่ค่อยจะได้ ก็เลยอยากจะใช้เวลาทั้งวันที่มีอยู่ให้เกิดคุณค่ามากที่สุด

     การเดินทาง ณ วันเสาร์ที่ 21 มิ.ย. เริ่มต้นจากสถานที่ซุกหัวนอน นั่งรถเมล์ไปยังพาต้าเพื่อไปเอา MP3 Player ที่ถูกไฟกระชากจาก Amplifier ย้อนกลับเข้าเครื่องผ่าน Jack จนสิ้นชีวิตในบัดดล ส่งไป Claim เป็นชาติเศษ เกิดอุปสรรคหลายครั้งหลายหน จนวันนี้จะได้กลับมาในอ้อมกอดเสียที ได้รับของมาก็จัดแจงเปิดเพลงฟัง ดนตรีก็เริ่มบรรเลงบทเพลง อันแสดงถึงการเริ่มต้นการเดินทางอันแสนยาวนาน..

     เป้าหมายต่อไปคือ CentralWorld และ CentralChitlom แต่เบื้องบนคงเห็นว่าวันนี้ข้าพเจ้าอาจจะใช้ชีวิตได้ไม่คุ้มค่าจึงบันดาลให้สาย 79 เดินทางมาถึงก่อน ซึ่งมันจะผ่าน Siam ก่อน จึงตัดสินใจลงเดินทอดอารมณ์ชั่วครู่ใน SiamCenter และ SiamParagon ตัวข้าพเจ้าเองก็เพิ่งรู้ว่าวันนี้มีการแสดง Jump ที่อยากดูอยู่เหมือนกัน แต่บัตรแพงเหลือเกิน รวมถึง Man of Lamancha หรือที่รู้จักกันในนาม สู่ฝันอันยิ่งใหญ่ ที่ Jame แสดงนำ.. ที่เค้าบอกว่าเป็นละครเวทีที่ดีเหลือเกิน แต่เบี้ยน้อยหอยน้อยก็ต้องประหยัดกันไป อีกอย่างก็เกรงว่าไปดูที่ รัชดาลัย แล้วจะได้ตำแหน่งที่แป๊กเหมือนคราวไปดูบัลลังก์เมฆ ข้าพเจ้าจึงได้ตั้งข้อกำหนดบางประการไว้ คือถ้าจะไปดูที่รัชดาลัยต้องซื้อบัตร 2000 บาทขึ้นไป ถ้าไม่สู้ก็ไม่ต้องดู เพราะจะเสียอรรถรสและเสียอารมณ์ไปปล่าวๆ ระหว่างที่เดินเล่นๆ ก็หาที่นั่งพักติดต่องานที่รับมอบหมายมา เจรจาไม่สำเร็จ ก็เดินทางต่อไป.. จู่ๆก็อยากจะดู Incredible Hulk ขึ้นมา เพราะอ่านบทวิจารณ์เค้าบอกว่าหนังดี ถ้าชอบ Iron Man ดูเรื่องนี้แล้วจะไม่ผิดหวัง ก็เลยทำเท่ห์เปิดมือถือต่อเน็ตแล้วก็จองตั๋วหนังออนไลน์ไปเลย.. เสร็จเรียบร้อย ก็เดินทางสู่เป้าหมายต่อไป

     เดิน Sky Walk มุ่งหน้าเข้าสู่ Central Chitlom เพื่อมาดื่มด่ำกับงานแสดงศิลปะผลงานภาพความทรงจำของ Galileo Chini ผู้รังสรรค์งานจิตรกรรมฝาผนังภายในพระที่นั่งอนันตสมาคม ซึ่งได้รับอนุญาตให้นำออกจากพิพิธภัณฑ์ของอิตาลีเป็นแห่งแรกของโลก งานน่าสนใจมาก ได้เห็นภาพเก่าๆตั้งแต่สมัย ร.5 ที่ Chini ถ่ายเก็บไว้เพื่อศึกษาชีวิตความเป็นอยู่ และศึกษาลายเส้นต่างๆเพื่อนำมาสรรค์สร้างภาพแห่งชีวิตลงบนผนัง ได้เห็นภาพชีวิตหลายอย่างทีเดียว ภาพหายากที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก เป็นเหมือนจดหมายเหตุเลยทีเดียว ซึ่งภาพเหล่านี้หลานของ Chini ก็ได้มอบให้ประเทศไทยเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ใครที่สนใจก็ยังไปชมทันนะครับ งานจะแสดงถึงวันที่ 6 ก.ค. ใช้เวลาดื่มด่ำประมาณ 1.30 ชม. ก็ได้เวลานัดกับเจ้าตัวเขียวเสียแล้ว..

     เดินทางกลับมาที่ BigC เพื่อดูหนังที่ EGV-Metropolis สถานที่ดูหนังที่คนน้อยและราคาถูก และที่สำคัญแวนท์กะก๊อยส์ไม่ค่อยมีแล้วหน่ะครับ ย้ายไป Century หมดแล้ว 🙂  ก่อนดูหนังก็แลก PopCorn ฟรีไปนั่งกินด้วย รสชีสปะแล่มๆ แต่ก็กินจนหมดก่อนหนังเริ่มพอดี.. ดูจบแล้วสนุกดี ชอบๆ ตั้งแต่ Marvel ตั้ง Studio เองดูเหมือนว่าหนังที่สร้างจากการ์ตูนลูกรักจะออกมาในแบบที่ผู้ให้กำเนิดต้องการจริงๆ แล้วจะรอดูการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ในปี 2011 นะคับ Marvel อย่าทำให้ผิดหวัง อุตส่าห์ปูเรื่องมาถึงบัดนี้แล้ว..

     หลังจากนี้ก็เดินนู้นเดินนี่อีกหลายที่เหมือนกัน แล้วก็เดินทางกลับบ้านเตรียมตัวไปทำง
านวันรุ่งขึ้นอีก กระซิกๆ สู้ว่อยยยยย…  เหนื่อยหง่ะ.. แต่ชีวิตมันก็ต้องสู้ต่อไปหว่ะ..

4 thoughts on “21 June 08 : การเดินทางแสนเปลี่ยวและยาวนาน..”

 1. Sinee Suwanchais​ri
  แก ไอ่กล้วยมันไปดู Jump มาแล้ว มันบอกว่าเจ๋งมากๆๆๆ เลยว่ะ
  มันได้บัตรฟรีมาสองใบ แล้วก็ไปดูกับพี่ยอด อ่าววววเห้ย รำคานจริงๆ คนมีแฟนนน
 2. ฟังดูน่าสบายดีจัง
  อยากมีวันหยุดยังงี้บ้างงงงง
 3. ชีวิตคนทำงาน… ><
  ไม่หาเพื่อนไปเดินเที่ยวด้วยหรอ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *