30 May – 1 Jun 08 : ทริปเกาะนางยวน #1

     สวัสดีวันอาทิตย์.. เพิ่งกลับมาจากทริปเกาะนางยวนสดๆร้อนๆ มันเป็นเกาะที่สุดยอดมากเลย เกาะนางยวนเป็นเป็นทรัพย์สินของราชพัสดุที่ให้สัมปทานแก่เอกชน จะว่าไปแล้วก็เป็นเกาะส่วนตัวนั่นล่ะ.. น้ำใส เงียบสงบ เป็นส่วนตัวมาก.. เหมือนเกาะทั้งเกาะเป็นของเราเลย.. ไม่เหมือนเกาะเต่า เจริญเกินไป คนเยอะเกิ๊นน..

     เกาะนางยวน อยุ่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ลงเรือที่ท่ามะขามน้อย ชุมพร เกาะห่างจากชายฝั่งประมาณ 67km เดินทางด้วยเรือ Catamaran ของลมพระยา ใช้เวลาเดินทาง 1.30 ชม สภาพภายในเรือถือว่าดีเลยทีเดียว.. รู้สึกชอบมากกว่าตอนไปหมู่เกาะสุรินทร์เสียอีก.. ไอ่นั้นดูก๊องแก๊งมากเลย เป็นเรือใหม่เสียเปล่า..

     ชีวิตบนเกาะทั้ง 2 วันเต็มๆ มีความสุขมากๆ.. วันแรกขึ้นเกาะประมาณ 8.45 น. Check-in แล้วนั่ง Appreciate ธรรมชาติรอบๆเกาะ เดินทางถ่ายรูปไปเรื่อยๆ บ่ายแก่ๆก็ลงมาดำน้ำ อาบแดด พลิกหน้าพลิกหลังให้ตัวไหม้พอประมาณ แล้วก็อาบน้ำกินข้าวแล้วไปนั่งชิวๆที่ระเบียงกันต่อ..  ปลาที่นี่ Friendly มาก ไม่กลัวคนเลย.. ว่ายเข้ามาหา..

     วันที่ 2 ก็เป็นโปรแกรมดำน้ำรอบเกาะเต่า เมื่อเทียบกับหมู่เกาะสุรินทร์ ปลาที่นี่จะเยอะและไม่กลัวคน แต่ความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตจะน้อยกว่า.. ส่วนปะการังก็แน่นอนอยู่แล้ว.. หมู่เกาะสุรินทร์กินขาด.. แต่ที่ชอบที่สุดคือปะการังเขากวางสีเขียวมรกต ที่เพิ่งงอกออกมาใหม่ สวยงามมากๆ

     ตอนนี้ขอจัดอันดับสถานที่ snorkling ที่เคยไปมาหน่อยละกัน.. เรียงจากมากไปน้อยเลยนะ.. หมู่เกาะสุรินทร์ > เกาะเต่า เกาะนางยวน > เกาะรอก

     เด๋วมาเขียนต่อละกัน ขอไปทำงานก่อน บล็อกหน้าจะมาเขียนเรื่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการท่องเที่ยวธรรมชาติหน่อยเหอะ.. ทริปนี้ไปแล้วขัดหูขัดตาจริงๆ..

Tags:

3 thoughts on “30 May – 1 Jun 08 : ทริปเกาะนางยวน #1”

 1. เฮ้อ  เม้นซะอยากไปด้วยเลย
   
  ตอนนั้นติดธุลยไม่ได้ไป
   
  ปล. พี่กิ๊บ เปนหัวหน้าทัวรืไต้หวันล่ะสิ ถือธงเหลืองเดินนำ
 2. โห เกาะนางยวน เกาะในฝันผมเลยอะพี่ อยากไปมั่งจัง
   
  นางยวน..ชั่วฟ้าดิน
 3. Sinee Suwanchais​ri
  สวยได้อีกกกกกกกกกกก กว่าที่คิดไว้เยอะ แต่ว่า ตัวดำเกรียมจริงๆ หนูตุ่มแสบบบบบบบบบ…ผิว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *