28 Mar 08 : ศุกร์..ไม่สุข..

     ศุกร์นี้ก็เหมือนทุกศุกร์ที่ผ่านมา ที่ไม่ค่อยจะมีกะจิตกะใจทำงานสักเท่าไร นั่งพิมพ์นู้นพิมพ์นี่ไปเรื่อย.. ที่ไม่มีสมาธิไม่ใช่ว่าจะดีใจที่จะได้หยุดเสาร์อาทิตย์.. แต่สัมผัสเราคงรับรู้ได้จากบรรยากาศภายในออฟฟิศที่เปลี่ยนแปลงไป มีคลื่นแห่งความสุขพัดผ่านเราเป็นระยะๆ พอทำให้เรารู้สึกกระชุ่มกระชวยบ้าง.. ทำให้วันทำงานวันนึงมีสีสันขึ้น.. ถ้าเราเป็นต้นกำเนิดคลื่นเหล่านั้นบ้างก็คงดี.. ธีรเดชตัดพ้อตนเอง.. พร้อมหันหน้ามุ่งพิมพ์งานไร้สาระต่อไป.. 

     ชีวิตช่วงหลังๆไม่ค่อยมีแพลนทำอะไรเท่าไรหรอก.. เลิกงานก็ว่าง เลิกงานก็คว้าง ไม่รู้จะทำอะไรต่อดี.. จะทำงานต่อดึกดื่นก็ใช่ที่.. แต่ก็ไม่รู้จะไปที่ไหน.. กลับบ้านก็.. นะ.. รู้ๆกันอยู่..  ชีวิตดูไม่มีจุดหมายจังเลย  ในเบื้องลึกจิตใจก็ตอกย้ำย้อนกลับมาทันที.. แล้วต้นปีเขียนอะไรไว้ในบล็อกนี้บ้างจำได้ไหม.. เป้าหมายทั้งนั้น ทำได้บ้างหรือยัง!! เออเนอะ.. ก็จิง.. ยังเลย ยังทำไม่ได้เป็นชิ้นเป็นอันสักอย่าง.. เจ้าธีรเดชโง่เอ่ย.. จุดหมายเจ้าก็มีเยอะมีแยะ ทำไมไม่ยักกะทำให้สำเร็จเป็นชิ้นเป็นอันสักอย่าง..  พูดไม่ออกบอกไม่ถูก.. บางทีชีวิตมันจะสามารถดำเนินตามหลักตรรกะทั้งหมดได้ซะที่ไหนเล่า.. ถูก..ที่ชีวิตส่วนใหญ่ดำเนินตามหลักเหตุและผล.. แต่..อีโมชั่นนอลหน่ะ.. มันก็ต้องมีเช่นกัน..  ตามใจฉันไง.. ตามใจอารมณ์ฉัน.. แต่ใครล่ะที่กำหนดอารมณ์หรือความรู้สึกที่อยากจะเป็นอยากจะทำอะไร.. นั่นสิใคร.. ดูเหมือนจะเป็นฉัน.. แต่ฉันไม่อาจรับรู้มัน ฉันไม่เข้าใจมัน.. ฉันว่าไม่ใช่ฉัน.. แล้วใคร??.. ฉันต้องเป็นอย่างนี้เพราะใคร??.. ธีรเดชยังคงตัดพ้อตัวเองไม่เลิก.. เจ้าธีรเดชโง่เอ่ย.. เจ้าธีรเดชโง่.. ความโง่เจ้าไม่ยอมทะลุเสียทีนะ..

 

 

 

 

ps. วันนี้ Central World มีงาน JazzKamikaze มีวงจากยุโรปมาเล่น.. เล่นดีมากกกๆๆๆ.. ฟังแล้วเหมือนหลุดเข้าไปในโลกอะไรสักอย่าง แนว Jazz+Rock ฟังแล้วคุ้นเคย เหมือนเพลง theme ใน Final Fantasy Series โดยเฉพาะเสียงกลอง รัวดีโคตรๆคับ..

5 thoughts on “28 Mar 08 : ศุกร์..ไม่สุข..”

 1. Thanet Praneenara​rat
  อีโมชันนอล สมกับเป็นธีรเดชตัวจริง
 2. hey u have to call ur self    ”เจ้าเนิ๊ด ” 
  เจ้าโง่   ไม่เวิร์คๆ  เป็นการทำร้ายตัวเอง   
 3. blog ธี นี่เป็นที่ระบายอารมณ์จริงๆ ><
  แนะนำหนังสือ 2 เล่ม (เรากำลังอ่านเล่มแรกอยู่) อาจารย์จาก fast english แนะนำมา 555
  1. The Power of Now
  2. The Secret
   
  ปล. อยากไปดู JazzKamikaze มั่งอะ ><
 4. pakorn mingmaetan​gkul
  ตอนนี้ ว่างงานมากๆ เพราะยังไม่ได้งานทำเลยอ่ะTT
   
  ช่วงนี้ถ้าจะมีงานก็มี ถ้าให้ไม่มีก็ไม่มี (เหมือนกรูจะมาบ่นอารายในสเปซพี่เนี่ย ขอโทดๆ)
   
  ปล. ผมไม่ค่อยมีแพลนอารายยาวๆตลอดทั้งปีหรอก ขี้เกียจวางเพราะเด๋วทำไม่ได้ก็จะกลับมาเศร้าอีก
       ก็เลยไม่ค่อยมีอารายในชีวิต555
  ปล2 สืบเนื่องจาก ปล1 ก็เลยทำให้ผมไม่ต้องเครียดมาก
 5. +++Little Bird+++
  ง่า… ตอนแรกช้านต้องย้อนกลับไปอ่านเรื่องที่แกเขียนไว้ต้นปี เพราะนึกไม่ออกว่าแกจะทำอะไรบ้างหว่า? 555
  ยังมีเวลาเหลืออีกตั้งหลายเดือนกว่าจะหมดปี ก็ยังดีที่แกยังรู้ตัวว่าตั้งเป้าหมายไว้นะ ทำไปเรื่อย เรื่อย วันละชั่วโมง สองชั่วโมงเด๋วก็ได้เองแหละ แล้วอีกอย่างชั้นว่า แกเอาเวลาที่มาตัดพ้อให้บั่นทอนกำลังใจตัวเองมาลงมือทำจะดีกว่าไหม? แค่นี้แหละ (.^-^.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *