30 Dec 07 : อยู่อย่างเหงาๆ

     ช่วงปีใหม่นี้ช่างเงียบเหงาเหลือเกิน เปิดเน็ตมาก็ไม่รู้จะทำอะไร เล่นเอ็มก็ไม่มีใครคุยด้วย อยากไปเที่ยวแต่ก็มีเหตุจำเป็นหลายประการที่ไม่สามารถไปได้ อยู่อย่างเหงาๆ กระซิกๆ อยู่บ้านมาสองวันเต็มๆแล้วล่ะ รู้สึกว่าเบื่อเต็มทีแล้ว พรุ่งนี้คงออกไป countdown ข้างนอกบ้านดีกว่า เดินดูแสงสีคนเดียว ถ้าเกิดเดินๆเจอเพื่อน ก็คงลากมาเดินด้วยล่ะมั้ง

     อยากรู้ว่าเวลาคนอื่นเค้าอยู่บ้านทั้งวันติดต่อกันหลายวัน เค้ามีอะไรทำกันเหรอ ถึงไม่รู้สึกเบื่อเลย จะว่าไปแล้วเราก็มีงานยิบย่อยที่จำเป็นต้องทำหลายอย่างเหมือนกันนะ แต่ทำไมมันขี้เกียจไม่อยากทำอย่างนี้ก็ไม่รู้ สุดท้ายมันก็มาจบลงกับการเปิดเน็ตเล่นให้เสียเวลาไปวันๆ ทั้งที่จริงแล้วเปิดมาก็ไม่รู้จะทำอะไรอ่ะนะ.. เช็คเมล์ อ่านบล็อก ดูเว็ปบอร์ด.. เอ้อ อันนี้ก็อยากรู้เหมือนกันว่าคนอื่นเข้าเน็ตมาทำอะไรบ้างหว่า?.. แล้วทำไมแต่ก่อนเราถึงใช้เวลากับคอมพิวเตอร์กับอินเทอร์เน็ตได้ยาวนานไม่เบื่อเลยหว่า ทั้งๆที่เราก็ไม่ได้เล่นเกมส์ สงสัยคงหาอะไรประเทืองปัญญาอ่านละมั้ง ขณะที่ตอนนี้พอเปิดเจอวิชาการก็รีบปิดแทบไม่ทันเลย ประมาณว่าไม่อยากให้เรื่องเครียดๆมาเข้าหัว เหนื่อยมาทั้งวัน อยากพักผ่อน แต่พอทำอะไรไร้สาระไปนานๆเข้าก็รู้สึกเบื่อและดูตัวเองไร้คุณค่าไปทันที.. ทำไมเราคิดมากกับเรื่องอย่างนี้จังเลย..

     หลายคนที่อ่าน blog ของเราช่วงหลังๆคงรู้สึกว่าทำไมมันเขียนไม่ค่อยรู้เรื่องเลยว่ะ เรียบเรียงประโยคแปลกๆไม่เหมือนเมื่อก่อน.. ก็เพราะว่าเทคนิคการเขียนของเรามันห่วยลงไง เหมือนกับว่าเขียนเป็นประโยคประโยค สนใจแต่ประโยคที่เราเขียน พอจบความแล้วก็คือจบไม่ค่อยได้สนใจความต่อเนื่องเชื่อมความให้มันดูสวยงามพอดี.. ยังไงเราก็จะพยายามเขียนให้สละสลวยเหมือนเก่านะ.. เราไม่อยากให้สิ่งต่างๆมันสูญหายไปเหมือนกันล่ะ

1 thought on “30 Dec 07 : อยู่อย่างเหงาๆ”

 1. +++Little Bird+++
  ก็พี่กิ๊ปไปเที่ยวนี่นา แกเลยไม่มีคนไปด้วย 555 เป็นไงล่ะ…
   
  แต่ตื่นเต้น แกเป็นเหมือนช้านเลย มีงานทำนะทั้งอ่าน Toefl แล้วก็เตรียมสอนพิเศษที่ยังไม่ได้รู้จะสอนอะไร><"
  แต่ยังไม่อยากทำ มานั่งเล่นเนต อ่านบล็อกชาวบ้านอย่างที่ทำอยู่ตอนนี้ 555 
  ก็ยังไม่อยากเริ่มทำอะไรที่มันมีสาระอ่ะ
  อยากไปเที่ยว อยากไปไหนก็ได้ไกล ไกล แต่ก็ไปไม่ได้ แง้ แง้ แง้ เริ่มงอแงล่ะ (.".)
   
  ช้านอยู่บ้าน 2 วันก็ไม่มีอารายทำเหมือนกาน(ไม่ใช่สิ มีแต่ขี้เกียจ) วันนี้ยังดีหน่อย ได้เดินไปเที่ยวเทสโก้ ปิ่นเกล้า(มันเพิ่งเปิดอ่ะ เลยแอบลองของใหม่หน่อย (.^^.))
  ส่วนพรุ่งนี้ตั้งใจจะเดินสายทำบุญ ….
  ว่าง ว่างไปทำบุญปีใหม่กันไหม เผื่อผลบุญจะส่งผลให้ปีหน้าชีวิตมานดีขึ้น 555
  สุขสันต์ปีใหม่ล่วงหน้าแล้วกานนะจ๊ะ….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *