28 Dec 07 : กินข้าว ร้องเกะ สนุกสนานรับปีใหม่..

     วันนี้ที่บริษัทนัดไปฉลองปีใหม่กัน.. ไปกินข้าว ร้องคาราโอเกะกันที่โรงแรม Prince Palace ตึกโบ้เบ้ทาวเวอร์ ชั้น 31 วิวสวยมาก พอดีไปกันเยอะเค้าเลยให้ห้อง VIP ห้องใหญ่มากติดมุมตึกได้เห็นวิวกรุงเทพยามค่ำคืน 270 องศา สวยดี.. หลายคนคงสงสัยกันว่าไปหาห้องเกะในโรงแรมเจอได้อย่างไร มันเริ่มมาจากความพยายามของเพื่อนแชมป์ ภาคภูมิ พยายามเหลือเกินที่จะลากคนในบริษัทไปกินข้าวร้องเกะให้ได้ เริ่มจากลากคนในทีมก่อน จากนั้นข่าวก็แพร่สะพัดไปทั้งบริษัท จนได้คนร่วมงานกันเยอะพอสมควร นายทำสำเร็จแล้ว!! 55 ตอนแรกจะไปร้องที่ใบไม้ร่าเริงแยกอโศกใกล้ๆบริษัทหน่ะ แต่ถูกจองเต็มหมดแล้ว.. ทีนี้ล่ะ ทุกคนก็ร่วมด้วยช่วยกันควานหาสถานที่กันใหญ่ พอดีพี่เกดเคยไปจัดเลี้ยงที่นี่ ก็เลยแนะนำมา.. สุดท้ายจึ่งได้มา..

     โดยรวมแล้วสถานที่ดีมาก.. แต่เพลงเก่าไปหน่อย ไม่ค่อยหลากหลาย หาเพลงเบเกอรี่ไม่เจอเลย.. โกรธมากๆๆ.. ส่วนเรื่องราคาก็ถือว่าแพงนะ.. เอางี้.. มันมีห้อง 2 ขนาดนะ.. ขนาดกลาง 1200 บาท VIP 2000 บาท แต่ถ้าเปิดเหล้าไม่ต้องจ่ายค่าห้อง (Red 1900 บาท) ข้อเสนอนี้ดูดีใช่ไหม.. แต่แมร่งมาตีท้ายครัว.. ค่า Mixture แพงสาดดด.. เป็นแบบตู้กดอัดแก๊สเป็นถังๆด้วยนะ ไม่ใช่มาเป็นขวด รสชาติไม่ได้ใจเลย ไม่ซ่า แถมยังหวานสาดดด.. สนนราคา pint ละ 100 บาทแพงมาก.. กินกัน 20+ pint ได้มั้ง.. Mix อย่างเดียว 2000-3000 ให้ตายสิ!! รวม red ไป 2 ขวดอีก 4000 สิริรวมค่าเมาอย่างเดียว 7000+ ว๊ากก!!

     ส่วนเรื่องอาหารรสชาติโอเคเลยนะ อร่อยดี แต่ราคาก็แพงสาดเหมือนกัน.. สั่งข้าวผัดปู 4 จานใหญ่มา 4 จาน.. เห็นในบิล 12xx ต๊กใจหมดเลย.. ปาดเหงื่อแทนพี่ๆ.. ก่อนจะเหงื่อแตกกันมากไปกว่านี้.. มาดูบิลเลยละกัน.. แท่นแท๊นน!! ค่าเสียหาย 13,xxx บาทกับผู้รับเคราะห์ 20 คน ตาลายยย… ขอแว๊กดังๆอีกสักรอบ.. เห็นบิลแล้วเราชิ่งไปร้องเกะต่อทันที.. 55.. ยังดีนะที่ครั้งนี้มีพี่ใหญ่ๆโตๆ sponsor กันหลายคน.. รวมๆก็ประมาณ 8000 ได้มั้ง.. พวกเราก็เลยจ่ายน้อยลงเยอะ ขอบคุณมากค้าบบ.. (ยังไม่อยากใช้เงินโบนัสง่ะ เก็บไว้ทำทุน 🙂 )

     วันนี้สนุกมากๆเลย.. ก่อนอื่นต้องขอบคุณเพื่อนแช่มของเราที่ดำริจะจัดงานนี้ขึ้นมา.. รวมถึงพี่ๆเพื่อนๆทุกคนนะครับ รู้สึกว่าทุกคนได้ปลดปล่อยเต็มที่ สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย.. โดยเฉพาะเจ้างานของเรา เมากระจาย.. ไม่รู้ว่ามีเรื่องทุกข์ใจอะไรหรือเปล่า ถึงเต็มที่กับชีวิตขนาดนี้ ไม่เคยเห็นจริงๆหว่ะ.. มีไรก็คุยกันได้นะเว่ย ไอ่แช่มมม..  ส่วนพี่ teamlead ของเราก็สุดๆไปเลยพี่.. ไม่มีใครเคยเห็นเช่นกัน.. นี่เป็นครั้งแรกที่คนในบริษัทจะได้เห็นพี่เค้าใส่ไม่ยั้งกับเพลงอกหักและยาพิษ 🙂

     ฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลองปีใหม่ผ่านมาแค่ 2 วัน.. เราก็มีความสุขสุดๆขนาดนี้แล้ว ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกดีขึ้น ถึงแม้ว่าเราจะพลาดโอกาสไป backpack หลวงพระบางกับคนอื่นๆ แต่อย่างน้อยความสุขที่ได้รับมาก็พอจะทดแทนได้ล่ะ.. 🙂 นี่แหละคือชีวิ๊ตตต..

ps. ลืมบอกไป เวลาเปิดปิดก็ 6 โมงเย็น ถึง ตี 1 นะคร้าบ.. คงพอเห็นราคาแล้วนะครับ จะเลือกเปิดเหล้าหรือไม่เปิดก็ตามศรัทธานะคับ..หือๆ

3 thoughts on “28 Dec 07 : กินข้าว ร้องเกะ สนุกสนานรับปีใหม่..”

 1. +++Little Bird+++

  อาราย …แกก็ได้เที่ยวตั้งเยอะแล้วน๊าปีนี้ อย่างน้อยก็เยอะกว่าช้านอีก 555
  ปีใหม่ที่จะถึงก็มีความสุขมาก มากแล้วกานนะจ๊ะ (.^-^.)

 2. Sinee Suwanchais​ri
  เฮ่ อย่าเพิ่งนอย ถึงไม่ได้ไปหลวงพระบางแต่ก็หาทางไปเวิ่นเว้อที่อื่นได้ ไว้ว่างๆจะชวนแก๊งไต้หวันมาป่วงที่บ้านที่เชียงราย
  ปล.ชั้นมีที่ที่อยากไปอีกเยอะเลยเหอะ ทริปหน้าก็อย่าพลาดละกัน 
 3. benjamas chotematee​pirom
  พี่ตั้งใจทำเพื่อน้องๆเลยนะเนี่ยยย ไม่เคยบ้าขนาดนี้ต่อหน้าคนอื่นมาก่อนเลย เห็นว่าสนุกกันพี่ก็ดีจายยยย 🙂
  แต่ไม่เอาแล้วน้า อายอ่ะ ร้องให้เพราะก็ไม่เป็นอ่ะ เลยขำกันใหญ่เลยอ่ะดิ ฮือๆ อายจัง เซ้นเรื่องดนตรีมะมี 
  ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่จากพี่ล่ะกันนะ ก็ขอให้มีความสุขมากๆล่ะ
  เรื่องอะไรที่ไม่ดีผ่านมาแล้วก็ให้มันผ่านไป ถือว่าเป็นประสพการณ์ทำให้เราเข้มแข็งขึ้น รู้จักชีวิตมากขึ้น
  ไม่เคยทุกข์แล้วจะรู้ว่าสุขมันเป็นยังไงได้ไงล่ะ จิงป่ะ 555
   
  เริ่มต้นปีใหม่ด้วยชีวิตที่สดใสน้า เอาใจช่วย น้องพี่…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *