18 Dec 07 : 1 วันกับชีวิตอิสรภาพ

     วันนี้มี activities เยอะหน่อยก็เลยมีเรื่องเขียน 🙂 ตอนบ่ายที่บริษัทมีซ้อมหนีไฟ สัญญาณเตือนภัยเสียงน่ารักสุดๆ สงสัยใส่ polyphonic ได้คงใส่ไปแล้ว.. ตอนซ้อมนี่.. โอ้โห พี่ไทย ซ้อมซะ.. กว่าจะย่างก้าวได้แต่ละก้าว นี่ถ้าเกิดไฟไหม้จริงๆคงโดนครอกตั้งแต่คิดจะเดินออกจาโต๊ะแล้วหล่ะ..  หึๆ.. ลงไปที่จุดนัดพบก็มีโชว์ดับไฟ ด้วยวิธีการสาธิตพื้นฐานคือถังแก๊สจุดไฟ กับ ถังดับเพลิง ดูไปเพลินๆ.. เพลินจริงๆ เพลินจนลืมว่า เย้ดดด.. วันนี้ต้องไป Recruit เด็กที่วิดวะคอมพ์จุฬานี่หว่า.. โดนโทรตามลากออกมาจากกองเพลิง.. เก็บของเสร็จก็บึ่งรถตู้ออกไปทันที..

     น้องๆก็เยอะดี เพราะเพิ่งเรียน creativity เสร็จ.. อาจารย์ก็ปล่อยช้าสาดด.. แต่ก็เข้าใจเพราะปีที่แล้วก็เรียน 🙂 เราไปนี่ก็ไม่ต้อง present อะไรหรอก ก็เลยไม่ได้เตรียมตัวอะไรไปเลย ไปแบบหัวโล่งๆ.. สักพักพี่เค้าคงอยากให้มีส่วนร่วมก็เรียกไปสดซะงั้น หึ่ยโกด.. เหมือนไปโชว์เปิ่นต่อหน้าน้องๆ มันแย่มากเลยจริงๆ.. ตอนนั้นหัวก็ตึ้บไม่ได้คิดอะไรในหัวด้วย ไอ่เราเป็นคนที่ไม่สามารถไปสดได้ถ้าไม่เตรียมตัวก่อน แล้วอีกอย่างเราก็ไม่รู้ด้วยว่า.. อะไรพูดได้หรือพูดไม่ได้ ก็เลยเกร็งสุดๆ โคตรเครียดจริงๆหว่ะ..อายน้อง…. จบ session ก็เห็นน้องๆสนใจเยอะดีนะ.. มาลงชื่อไว้เต็มเลย.. ก็ขอให้ได้กันเน่อ..

     พี่ๆเค้ากลับบริษัทกัน ส่วนเราก็ขอปลีกตัวมาลัลล้าหน่อย.. นานๆจะได้มีโอกาสมาเดินมหา’ลัย มาเดินสยาม.. ที่ตั้งใจเลยนะคือจะมาติดต่อ True shop ถามเรื่อง Convergence ของมันหน่อย.. กะว่าจะสมัครมันทั้งระบบเลย.. อยากรู้จะมีโปรโมชั่นอะไรหรือเปล่า.. เดินๆไปมา เอ๊ะ แถวสยามไม่มี True shop เลยเหรอว่ะ.. ก็เลยเข้าไปถามพนักงานใน True Cafe ดู.. บอกว่าใกล้สุดอยู่ Lotus พระราม 1 โอ้วว.. พระเจ้าจอร์จจจจจ.. แหล่งชุมชนเมืองไม่มี True Shoppp.. มันน่าเจ็บใจนัก.. พอกลับมาถามเพื่อนก็เพิ่งรู้ว่า Central World มันมีนี่หว่า.. เด๋วนี้พอหาอะไรไม่เจอก็ไปที่นี่ก่อนเลย.. รับรองเจอทุกอย่าง 🙂

     เดินเตร็ดเตร่แถวน้ำพุพารากอนพร้อมหนังสือ Digital Fortress ซึ่งอ่านไม่จบเสียที.. เฮ้ยย.. เค้าแจกของฟรีกันหรือเปล่า คนทะลักเลย.. มีกั้นรั้วเหล็กด้วย.. ตอนแรกนึกว่ามีเสด็จ.. ถามไปถามมาก็รู้ว่าเด๋วมี concert ของนักร้องเกาหลีชื่อ FT Island วงไรว่ะไม่เห็นรู้จักเลย..  แต่ทำไม FC มันเยอะเยี่ยงนี้.. สงสัยยืนรอนักร้องเดินผ่าน เบียดเสียดกันแทบเป็นตาย.. เราว่างๆไม่รู้จะทำอะไรก็เลยยืนดูเล่นๆแปร๊บนึง ไม่มาสักที เดินเล่นดีกว่า.. เดินไปหยุดงงตัวเองหน้าบันไดเลื่อน(ตรงที่ทำบัตร ปชช.ง่ะ)แปร๊บนึง.. สักพักมีเสียงกรี๊ดจากเบื้องล่าง.. แล้วก็มี Bodyguard เดินขึ้นมาจากบันไดเลื่อนพร้อมนักร้องเกาหลีทั้งวง ในระยะประชิดแทบจะกระทบไหล่กันเลย ไอ่เราก็ยืนขวางหน้าประตูอยู่ ก็ตกใจ แอบแปลกใจในโชคชะตาตัวเองเล็กน้อย.. กรูไม่ต้องไปยืนรอจนขาแข็ง ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับเค้า แค่เดินผ่านมาแบบมึนๆก็ได้เจอแบบระยะประชิดซะงั้น.. นี่ถ้าเป็นพวก FC คงกรี๊ดสลบกองอยู่ตรงนั้นแน่ๆ.. ก็เลยยืนดูไปเรื่อยๆ เพลงก็ ok นะ.. ว่าจะยืนดูแป๊บนึง.. ยืนไปยืนมา.. อ้าวฟังจนจบซะงั้น ร้อง 6 เพลง.. แล้วมาแถมอีกนิดหน่อย.. มี HBD ให้นักร้องด้วย แล้วก็เพิ่งเห็นนี่แหละว่า คนไทยนี่บ้าเกาหลีเหมือนกันเนอะ.. ร้อง HBD เป็นภาษาเกาหลีด้วย.. ฟังไม่รู้เรื่องหว่ะ.. เค้าคงประทับใจดีเนอะ.. เสร็จแล้วก็รีบบึ่งกลับบ้าน รีบชิงหนีก่อนที่จะเจอกระแสคนโหมกระหน่ำ BTS.. จบแล้วสำหรับวันนี้.. ไม่รู้ต้องรออีกนานเท่าไรนะถึงจะมีโอกาสได้มาเล่าใน blog อย่างงี้อีก.. ทำงานแล้วไม่มีอะไรให้เล่าเลยล่ะ.. ก็ไม่รู้ล่ะ.. รออ่านละกันนะ.. จุ๊บจุ๊บ.. จ๊วบจ๊วบ.. ซ๊วบบบบ..

5 thoughts on “18 Dec 07 : 1 วันกับชีวิตอิสรภาพ”

 1. Wit Tatiyanupa​nwong

  เวลาผ่านไปไวเนอะ
  ถึงคิวรุ่นเราไป recruit ซะแล้ว
  ป.ล. digital fortress ของยังไม่ได้แกะห่อพลาสติกเลย – –

 2. +++Little Bird+++
  แหม..รู้สึกว่า แกจะลั่นล้าออกนอกหน้าไปหน่อยนะเนี่ย เราไม่ค่อยเห็นแกใช้คำว่าลันล้าเลยนะ เพิ่งจะเคยเห็น ปกติมีเราลั่นล้า ลั่นล้า 555

  แต่ก็เห็นด้วยว่า Central World มีร้านเยอะมาก แต่เวลาจะใช้บริการมักจะหาไม่เจอ จะเจอแต่ร้านคู่แข่งแทน อิ อิ อิ(.^^.)

   
 3. ว้าว เดี๋ยวนี้กลายเป็นพี่ไปรีครูสเด็กเด็กซะแล้วหรือเนี๊ยน้องเรา
   
  ไงทำงานก็สู้สู้นะจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *