8 Nov 07 : ประมวลชีวิตช่วงมรสุมโหมกระหน่ำ…

     หลังจากผ่านพ้นช่วงมรสุมงานที่โหมกระหน่ำเข้ามาอย่างไม่ขาดสายและไม่ปราณี ตอนนี้ก็ถึงภาวะลมสงบเสียที.. แต่ก็ยังมี After Shock ประปราย ให้พอเสียวสันหลังบ้าง.. 2 อาทิตย์ที่แล้วก็เป็นช่วงที่เอาระบบ Options ขึ้นล่ะ.. ก็เลยต้องวุ่นวายเป็นธรรมดา ต้องรอ Standby อยู่ที่บริษัท ทุกคนที่เกี่ยวข้องก็อยู่กันอย่างพร้อมหน้า กว่าจะเสร็จก็ปาไปตี 3 แต่เรากลับออกมาก่อนล่ะ เพราะเราเพิ่งเข้าใหม่ ยังไม่ค่อยมีส่วนรับผิดชอบเท่าไรนัก..

     แต่หลังจากเริ่มซื้อขาย Options วันที่ 29 Oct 07 ก็เริ่มมี After Shock ส่วนที่เรารับผิดชอบออกมาเรื่อยๆ อาทิตย์นั้นทั้งอาทิตย์ (สัปดาห์ที่แล้ว) ก็แทบจะเป็นศพทีเดียว.. อยู่ดึกทุกวันเลย.. กลับบ้านก็แทบจะไม่มีแรงเดิน.. ยังดีที่มีพี่ TeamLead ขับมาส่งที่บ้าน.. ไม่งั้นคงสลบคารถเมล์.. คือรู้สึกว่าร่างกาย Leak อย่างรุนแรง.. เดินทางกลับบ้านด้วยความเคยชิน.. ตาม Flow ที่วางไว้ ไม่มีความรู้สึกใดๆทั้งสิ้น.. สงสัยถ้าเกิด Accident หลุดจาก Flow ขึ้นมาคงทำอะไรไม่ถูก.. (เครื่อง Hang) กลับไปที่บ้านแม่ก็ถามทุกวันเลย โทรมมากๆ..

     วันเสาร์มีนัดกับกลุ่มลีดไปเดินเล่น+ถ่ายรูปกัน.. ก็นัดเจอที่ท่าพระจันทร์ 4 โมง ไปธรรมศาสตร์ เดินผ่านสนามหลวง เข้าสู่ราชดำเนินกลาง เดินวกเข้าไปศาลาว่าการกรุงเทพฯ ถ่ายรูปเสาชิงช้า เข้าไปไหว้พระทำบุญฟังธรรมที่วัดสุทัศน์.. แล้วก็เดินย้อนออกมาที่ราชดำเนิน เดินเข้าคอกวัว.. ตะลุยถนนข้าวสาร.. ซอกแซกไปออกถนนพระอาทิตย์.. แว๊ปที่สวนสันติชัยปราการ ป้อมพระสุเมรุ แล้วไปจบตามวัตถุประสงค์ของการเดินทางครั้งนี้คือ… รวยระริน.. บรรยากาศโคตรอินดี้จ๋า.. จ๋าเกินไป.. ไม่ชอบ.. มีดีอย่างเดียวคือ.. ถั่วฟรี!! นั่งกินมันครบทุกอย่างแระ.. พวกเราก็ยังไม่รู้สึกสะทกสะท้าน.. ก็เลยตัดสินใจ.. ย้ายร้าน!! การเดินทางยังไม่สิ้นสุด เดินย้อนกลับมาที่ป้อม.. จะมีร้านชื่อ Comme’ วงดนตรี Folk เล่นสด แรกๆก็เป็นเพลงสากลเรียกฝรั่งเข้าร้าน.. ตกดึกๆก็เริ่มเป็นเพลงไทยสากล ไล่อายุมาเรื่อย.. มาเพลง pop สุดท้ายก็มาจบกันที่ combo เพลงอกหัก!! ทำไปได้!! เพื่อนๆที่มาด้วยน้ำตาแทบนองงงง… มันโดนจายย… โต๊ะเรานั่งกันหน้าเวทีเลย.. นักร้องก็แซวกันสนุกสนาน.. 55

     กินเหล้าปั่นแล้วไม่โดนใจ.. มาร้านนี้ก็เลย.. สั่ง Vodka มา 1 ขวด ดวล Shot กันเลย.. หูยย เมามัน เมามัน เมามัน เมา เมาๆๆๆ โชคดีที่ Vodka หมดก่อน.. ไม่งั้นต้องเก็บศพกันชัวร์.. ทั้งร้านมีโต๊ะเรา Shot กันอยู่โต๊ะเดียว อยู่หน้าเวทีด้วย.. นักร้องก็แซวกันใหญ่เลย.. บอกว่า ร้องๆเพลงอยู่ได้ยินเสียงป๊อกๆๆตกใจหมดเลย.. สมาธิกระเจิง 55 แล้วบอกโต๊ะอื่นๆว่า.. ใครที่อกหัก จะสั่งไอ่ป๊อกๆๆมากินแบบโต๊ะข้างหน้าก็ได้นะคับ ท่าทางจะอกหักทั้งโต๊ะ 55   สนุกสนานชอบๆๆ  เล่นดีง่ะ ร้องเพลงเพราะ ฝรั่งฟังเพลงไม่รู้เรื่องตอนจบก็เอา Tip มาให้เลย.. เยี่ยมๆๆ.. วงนี้ร้องจันทร์ กับเสาร์นะครับ.. สนใจก็ไปนั่งได้คับ

     ไม่ทราบว่าเป็นผลพวงจาก Vodka ราคาเบาๆหรือเปล่า (BALTIKA from Russia 490฿ ) อาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์ปวดหัวจี๊ดๆ ทุกวันเลย.. หัวหนักตลอดเวลา.. แล้วจะมาปวดหัวอีกทีก็ตอน 4 โมงทุกทีเลยง่ะ.. แต่คนอื่นบอกว่ายี่ห้อนี้ใช้ได้ ตื่นมาแล้วไม่แฮงค์ หัวโล่ง.. เหอๆ.. หวังว่าคงไม่ใช่มั้ง.. ต้องลองดูอีกที!! ราคาถูกใจดีชอบๆ..  

ps. ช่วงหลังๆนี้รู้สึกว่าเราจะ prefer Beer หรือ Wine มากกว่าเหล้าว่ะ.. รู้สึกว่ากินแล้วสบายตัวกว่าเยอะเลย.. หลับสบาย ตื่นมามีความสุข.. 555

4 thoughts on “8 Nov 07 : ประมวลชีวิตช่วงมรสุมโหมกระหน่ำ…”

 1. +++Little Bird+++
  เอ๊ะ…ทำไมพักนี้ชีวิตแกวนเวียนอยู่แต่กับแอลกอฮอล์ล่ะ><"
  ไหนเคยบอกว่า ไม่ถูกกะของพวกนี้ไง (แอบจำได้ 555)
   
  แต่ก็เอาเถอะ ดีกว่าทำงานเครียดๆอย่างเดียวเนอะ(.^-^.)
   
   
 2. Thanet Praneenara​rat
  โอ้ เพื่อนธี รักษาสุขภาพหน่อยนะ อย่าดื่มมาก พักผ่อนเยอะๆ ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *