12 July 07 : Commencement Ceremony ^^

วันนี้.. วันที่ผมรอคอยมาตลอด 4 ปีที่ผ่านมาก็มาถึง วันที่ความเหนื่อยล้า.. ความท้อแท้.. ความล้มเหลว แปรเปลี่ยนมาเป็นรอยยิ้มแห่งความสำเร็จ วันที่ทุกคนพร้อมใจกันมาร่วมแสดงความยินดี และร่วมเป็นสักขีพยานว่า…

 

กรูจบแล้วว่อยยยยยย!!! จบแล้วจิงๆนะ..

 

ปีนี้วันรับปริญญามีการปรับเปลี่ยนใหม่หมดเลย คาดว่าเป็นเพราะจำนวนบัณฑิตที่เพิ่มขึ้น แต่จำนวนวันรับยังเท่าเดิมจึงต้องมีการโยกย้ายปรับจำนวนคนให้เหมาะสม.. วิดวะรับวันแรกตอนเช้า.. ต้องตื่นตั้งแต่ ตี4 เพื่อไปตั้งแถวให้ทัน 6.30 น. เหอะๆ ง่วงฉิบ.. เข้าหอประชุมประมาณ 7.30 น.. แต่กว่าวิดวะจะได้เข้าก็ 8 โมงกว่าๆ เพราะอยู่คณะสุดท้ายจากทั้งหมด 2 พันกว่าคน.. เหอะๆ.. รอจนถึง 9 โมง สมเด็จพระเทพฯก็เสด็จมา.. ไหว้พระ รับมอบปริญญาดุษฎีบัณฑิต และเริ่มพิธีพระราชทานปริญญาอย่างรวดเร็ว.. อัตราเร็วในการรับเฉลี่ย 25 คน/นาที.. เร็วมากกก.. แต่ได้ข่าวว่ามหาลัยอื่นต้องรับให้ได้ 40 คน/นาที.. เฮื๊อกก!! เวลาขึ้นไปบนเวทีแล้ว รู้สึกเหมือนอยู่บนสายพานอะไรสักอย่างที่ทำงานเป็นจังหวะอย่างต่อเนื่อง ไหลไปเรื่อยๆจนสุดขอบเวทีอีกข้างหนึ่งจึ่งเป็นอิสระ.. ประมาณว่าตอนอยู่บนเวทีนี่ไม่รุตัวเลยว่าทำอะไรลงไปบ้าง.. มันไหลไปตาม process ของมัน เหอะๆ..

พิธีเสร็จประมาณ 11 โมง ก็ออกจากหอประชุมไปถวายบังคมลาที่หน้าพระรูป 2 รัชกาล เป็นอันเสร็จพิธี.. ต่อไปก็จะเป็นตารางอันแน่นเอี๊ยดดของเรา กับการตระเวณถ่ายรูป.. หมดวันกลับมาดูอีกทียังตกใจเลยว่าทำไปได้ยังไงว่ะ.. ถ่ายรูปเอาโล่ห์มากมาย กลับมาเท้าบวมเลยจิงๆๆ ยืนทั้งวัน

12.00 หิว.. กินข้าว ถ่ายรูปกับพี่ๆที่ Settrade มากันเยอะมากๆขอบคุณมากคับ..

12.30 สวนฯจาม.. น้องๆก็จัดซุ้มให้ ก็ไปบูมสวน ถ่ายรูปกับน้องๆ และอาจารย์ แล้วก็ลุยต่อ!!

13.00 ถ่ายแหลก เก็บตกเพื่อนๆ และอากู๋คับ..

14.00 CP ถ่ายรูปรวมภาควิชาคับ ถ่ายรูปร่วมกับอาจารย์ที่เคารพและเพื่อนๆอันรักยิ่งทุกคน เหอะๆ ใครอยากถ่ายรูปกับครุยจาก U ดังๆทั่วโลกก็มาถ่ายที่ภาคคอมพ์ได้ หึๆ.. อาจารย์จะใส่ครุยมาประชันกัน 🙂

15.00 Gr.F วิ่งจู๊ดมาถ่ายกับเพื่อนๆและน้องๆกรุ๊ป F กันต่อ.. คือว่าชื่อของเราจิงๆแล้วอยู่ Gr.F ล่ะ.. แต่ตารางเรียนดันไปอยู่กับ Gr.G ซะส่วนใหญ่ ก็เลย Transfer ไปอยู่โดยปริยาย.. แต่ก็ไม่ลืมเพื่อนๆพี่ๆน้องๆนะคับ..

15.30 Gr.G อะจ๊ากมาสายย.. เพื่อนๆถ่ายกันไปแล้ว ไม่ได้!! ถ่ายใหม่ๆ ลากน้องๆมาถ่ายทีละชั้นปีเหอะๆ.. ปี้นี้ถ่ายรูปกรุ๊ปยิ่งใหญ่เป็นพิเศษ รวมกรุ๊ปได้เยอะมากๆๆๆ.. ทะลักชั้น 2 เลย.. ปีนี้เราตั้งใจมาแจกเงินน้องๆอยู่แล้วล่ะ.. พี่ธีทุ่มสุดตัวคับ.. น้องๆมันก็ตั้งใจขูดรีดเจรงๆๆๆ 55 แต่ไม่เป้นไรคับพี่สามารถ…

16.00 Slum เฮื๊อก!! ตาลีตาเหลือกวิ่งไปที่สระบัว สี่เสาเทวาลัย.. ไปถ่ายรูปกับชมรม Slum ค้าบบ.. น้องๆน่ารักมากๆเลย.. ถ่ายไปหลายมากๆๆ แล้วน้องๆก็บูมบ้านให้คับ.. สงสัยจะเป็นประเพณีไปแล้วล่ะ.. 55 เพราะเรียกร้องความสนใจจากคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี.. ทุกคนจะหันมามอง ทำสายตาฉงน (ไอ่พวกนี้นิ!! อยากไปรับน้องไปรับที่อื่น นี่มันงานรับปริญญา 55) แต่พวกเราไม่สนหรอก ใช่ม้ายย.. เพราะพวกเราคือชมรมสลัม.. หน้าทุกคนจะฉาบด้วย Cement หนาเป็นพิเศษ.. 55

17.30 Stand Vidva ยังไม่โม้ดดดด… วิ่งสาดดดด กลับไปคณะ ไปขึ้น Stand นายช่างต่อคับ.. แต่ไปตอนท้ายๆแระ.. ไม่มีเรื่องพูดง่ะ.. ก็ร้องเพลงร่ำลากัน.. จบท้ายด้วย Big Boom คับ.. พวกเรา ป๊าบป๊าบ ชาววิศวกรรม… ถ่ายรูปร่วมกับพวกชาวค่ายสักหน่อย. รวมถึงบิวด้วยค้าบบบ.. เขิลลจัง.. ถ่ายรูปจน สิ้นแสงสุริยัน จึ่งได้เพลากลับแว้วว…

19.00 Dine @ Zen จบสิ้นเสียที.. แหะๆก็เลยพาครอบครัวไปกินอาหารญี่ปุ่นกันคับ.. แหะๆ Congratulations Cheersss

22.00 Back home Unwrap Gift..

00.00 Sleepppp

06.00 ทำง้านนนนนนน อ๊ากกก!! ผมอยากร้องไห้ๆๆๆ เหนื่อย เมื่อย ปวดไปทั้งตัว เท้าบวมอีกต่างหากก ช่วยผมที!!

ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมแสดงความยินดีกับผมในวันนี้.. ขอบคุณสำหรับช่อดอกไม้และของขวัญที่มอบให้ ขอบคุณทุกกำลังใจและความหวังดีที่มีให้ตลอดช่วงเวลา 4 ปีที่ผ่านมา.. ขอบคุณปาป๊า มาม้า ที่คอยดูแลและให้กำลังใจลูกคนนี้ตลอดมา.. ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่ใช้ชีวิตร่วมกันมา มีสุขบ้าง มีทุกข์บ้าง แต่พวกเราก็ผ่านมากันได้เนอะ… ขอบคุณชมรมสลัมที่ช่วยพัฒนาศักยภาพของเราให้กลับฟื้นคืนมาได้.. แม้ว่าจะไม่เหมือนเดิมแต่ก็มีความรู้สึกดีๆมากมายมาเติมเต็มให้เราได้มีแรงก้าวเดินต่อไปได้… ขอบคุณค่ายทุกๆค่ายที่สอนให้เราได้เรียนรู้ในหลายๆอย่าง.. ขอบคุณเพื่อนร่วมค่ายทุกคนกับความผูกพันที่มอบให้ ขอบคุณทุกคนในโลกนี้ที่ยังรักกัน และอยู่ร่วมลมหายใจเดียวกันมาตลอด… ขอให้โลกสงบสุข..

ขอบคุณ..

BAKA BOBO CHEERKA CHOCHO BABO CHEERCHO WHO R WE INTANIA CAN U SEE ลา… ลาแล้วจามจุรี..

13 thoughts on “12 July 07 : Commencement Ceremony ^^”

 1.   พลาดแระมาถ่ายกับกุ๊บช้า 55  ยินดีด้วยนะคะ  จบแระคงรุสึกดีมากมาย อยากเหนรุปอ่ะค่ะ ^-^
 2. ตารางแน่นจริงแฮะ ><
  วันนั้นเหนื่อยมากมาย
  ยังไงก็ทำงานให้สนุกเน้อ แล้วพบกันใหม่
 3. Thanet Praneenara​rat
  นึกว่าจะเขียนแนวซึ้งๆ อิอิ
  กลายเป็นแนวขำๆ เหอๆ
  ลาแล้วจามจุรี
 4. Mai Rattanasin​chai
  ยินดีด้วยเหมือนกันนะ ธี วันจริงไม่ได้ถ่ายรูปด้วยกันเลย
 5. Sinee Suwanchais​ri
  ดีใจด้วยนะคะพี่ธี เมื่อไหร่หนูจะเรียนจบซะทีเนี่ย 5555
  สู้ต่อไปนะค้า…
  เวิ่นนี่ แกถ่ายไปกี่รูปเนี่ย หา เยอะเว่อร์ๆ ไปถ่ายอีกรอบมะ ชั้นก็อยากถ่ายใหม่ ชุดยังอยู่เลย
 6. Congratulation คับ
   
  จบแล้วเหมือนกันตอนนี้ จบชีวิตกับการสอบแน่นอน
 7. จบแล้วเนอะพี่ธี เหนแล้วอยากจบบ้างจัง ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *