9 June 07 : กลับสู่บ้านแสนอบอุ่น..enconcept..

วันนี้ตื่นไปเอาชุดครุยแต่เช้า (10โมง เช้าแมะ!!) เพราะตอนบ่ายเด๋วต้องไปทำธุระแถวสยามต่อ.. สิ่งที่กังวลที่สุดตอนไปเอาชุดครุย คือ กลัวได้ชุดเก่าๆโทรมๆ เพราะเราเช่าชุดราชปะแตนล่ะ (ไม่ได้ตัดใหม่เพราะแพง max) แล้วคือเค้าให้ไปรับชุดได้ตั้งแต่อาทิตย์ก่อนแล้ว แต่พอดีเราเพิ่งไปผ่าฟันคุดมา พูดไม่ได้ แล้วไม่อยากออกนอกบ้านด้วย อากาศร้อนเด๋วเลือกกระฉูด ก็เลยมารับอาทิตย์นี้แทน.. ซึ่งก็คิดว่าไอ่ชุดใหม่ๆสวยๆขาวๆอึ๋มๆ(เอ้ย!! ไม่ใช่แระ) คนแรกๆคงเลือกไปก่อนหมดแล้ว.. แหะๆคิดมากจัง.. แต่ก็กลัววันจริงยืนถ่ายรูปกับเพื่อนๆแล้วตัวเองจะดูหมองง่ะ.. พอไปเอาเสื้อจริงๆก็คงสีคล้ายๆกันหมดล่ะ.. แล้วอีกอย่างมีชุดครุย (ตัดใหม่) สวมทับอีกคงดูไม่ต่างกันมาก.. วันนี้ก็เลยพยายามทำใจเย็นๆ ทำเรื่อยๆตาม process ของเค้า.. ก็จบ.. เนอะ!!  วันซ้อมใหญ่ถ้าเกิดหมองจริง.. เราจะซื้อโอโม่มาซัก 555

รีบแบกเสื้อกลับบ้านอย่างทะนุถนอม.. แล้วก็รีบบึ่งไปสยาม.. ระหว่างทางก็แวะกินข้าวอย่างหิวโหยเนื่องจากตอนเช้ายังมะได้กินเรยย.. รถก็ติดมาก.. กว่าจะถึงก็บ่ายแระ ไปทำธุระให้ที่บ้านเสร็จก็ว่าง ทำไรดี ทำไรดี ทำไรดี… ปิ๊งป่อง… ไปหาพี่แนน อาจารย์สุดที่เลิฟแห่ง Enconcept ดีกว่า.. ไป HBD พี่เค้า พอดีใกล้วันเกิดพี่เค้าอยู่ด้วย แล้วก็กะจะไปเชิญพี่เค้ามางานรับปริญญาด้วยล่ะ.. แต่กว่าจะหาตัวพี่เค้าเจอก็วุ่นพอควร.. ไปหาที่สยาม เค้าก็บอกว่าที่นี่ไม่มีสอนสดแล้ว.. ย้ายไปสยามดิสฯ เราก็บึ่งไป.. ไปถึงพี่ที่เค้าเตอร์ก็บอกว่าพี่แนนนั่นสมาธิอยู่.. เราก็รอๆๆ.. ก็แว๊ปไปดูหนังตัวอย่างแป๊บนึ่งแล้วก็กลับมาใหม่.. ในที่สุดก็ได้เจอ.. พี่แนนดูโทรมมาก.. เสียงพี่เค้าแย่ลงมากเลยอ่ะ เส้นเสียงก็ยังอักเสบอยู่ด้วย.. อ่อย ต่อไปจะสอนไหวมั้ยอ่า.. รักษาสุขภาพนะคับ.. คุยๆกับพี่เค้าก็เพิ่งรู้ว่า ที่เรียนพิเศษตรงสยามแถบนั้นทั้งหมดโดนจุฬาเวนคืนหมดเลย.. จะไปทำสถาบันอะไรไม่รุ.. ก็เซรงไปตามๆกัน.. หาที่ใหม่กันวุ่นวาย.. แต่ก็งงว่ามาผุดตรง SiamDiscovery ได้ไงหว่า.. เห็นครั้งแรกก็ตกใจ.. Enconcept ขึ้นห้างแล้ว.. 55..  ก็คุยกันพอหอมปากหอมคอ.. ตามประสาครูกะศิษย์.. ปรึกษาปัญหาภาษาอังกฤษที่ย่ำแย่ของเรา.. จากครั้งก่อนที่คุยยังไม่ทันเสร็จพี่เค้าต้องรีบบึ่งไปตจว.. ก็ได้คำแนะนำมาพอสมควร.. แล้วยังจะลดราคาคอร์สให้เราอีกถ้าเราจะเรียน.. 🙂 ขอบคุณคับพี่แนน..  ตอนนี้ก็ลุ้นล่ะว่าพี่เค้าจะมางานรับปริญญาอ่ะเป่า.. อยากให้มานะคับ แต่มาไม่ได้ก็ไม่เป็นไรผมเข้าใจคับ.. ว่างๆจะแวะไปปฏิบัติธรรมบ้างนะคับ..
ขออวยพรให้พี่แนนมีความสุข ขอให้เสียงหายเป็นปกติไวๆ จะได้กลับมาสอนเด็กๆได้เต็มอัตราศึกอีกครั้ง.. สู้ๆคับพี่แนน
ธีรเดชก็สู้ๆด้วย.. ผมจะฝึกปรือภาษาอังกฤษให้แข็งแรง มอบเป็นของขวัญวันเกิดแก่พี่คับ.. ฮึด!!ฮัดซ่าาาาา!!

5 thoughts on “9 June 07 : กลับสู่บ้านแสนอบอุ่น..enconcept..”

 1. อืม มีที่ปรีกษาส่วนตัวดีอย่างนี้
  ภาษาอังกฤษคงแข็งแรงขึ้นในเร็ววันนะจ๊ะ
   
  สู้สู้ คะ
 2. ไปกับเราก็ได้  เราสมัครแล้วเดือนกันยายน  แต่ไม่รู้ว่ามันจะเต็มแล้วยังน่ะ  เธอลองไปเช็คที่เว็บยุวพุทธดูดิ…555 (ว่าแต่ว่า เธอจะไปกับฉันรึเปล่าแค่นั้นแหละ!!)
 3. +++Little Bird+++
  ดีจังเลยที่พี่เขาไปปฏิบัติธรรมด้วย อยากไปบ้างจัง…แต่ยังไงที่ทำงานเราเขาก็บังคับไปอยู่แล้ว แถมจัดตารางให้ด้วย
  ยังไม่รู้เลยว่า จะได้ไปวันไหน และเมื่อไร ????
 4. Chawanop Witthayaph?irak
  อยากไปปฏิบัติธรรมไปกับเราได้เด้อ 555+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *