12 May 07 : เนื่องด้วย ป๋มโดน Tagged ค้าบบ..

เนื่องด้วยโดนพี่กิ๊ปซี่ Tag ก็เลยต้องมาเขียน จิงๆแล้วเราโดน Blog Tag มาหลายคนแล้วล่ะ แต่ไม่มีโอกาสได้เขียนสักทีเนื่องจากหลากหลายสาเหตุ หนึ่งในนั้นก็คือ.. BlogTag มันคืออะไร เค้าเล่นอะไรกัน แล้วฉ้านนต้องทำอะไร.. ขี้เกียจเล่นจัง ไว้ก่อนแล้วกัน.. แล้วก็ไม่รุนะว่าใครมา Tag เราบ้าง..  แต่วันนี้ป๋มจะสาธยายความเปิ่น ความบ้า ที่คิดว่าคนอื่นไม่รุให้ฟังน้าาา

เรื่องที่ 1
มันก็คือเรื่อง Tag นี่แหละ เราโดนเพื่อนที่ สอวน tag มาตอนที่เขียนที่ thee98.exteen.com ล่ะ แล้วมา comment บอกว่า "คุณโดน BlockTag แล้ว" เราเข้ามาดูงงเลย.. เพราะที่ exteen มันจะมีให้เขียน tag อยู่แล้ว.. แล้วเพื่อนเราดันใช้คำว่า Block ด้วยนะ ตกใจเลย.. ตามหาพลิกแผ่นดินว่าเราไปทำอะไรผิดกฎของ exteen รึเปล่า ทำไมเค้าถึงมา block เรา แต่เอ๊ะ..เราก็ยัง post ได้ tag ได้ตามปกตินิ แล้วมันคืออะไร? ตามหามาเป็นชั่วโมง.. ก็รู้ว่า.. มันคือ BlogTag นี่เอง.. หึ่ยยยย.. เกือบ mail ไปถาม webmaster แล้วนะนี่.. โชคดี ไม่งั้นหน้าแตกกระจายย

เรื่องที่ 2
ตอนเด็กๆน่าจะประมาณ ป.2 ไปเดินห้างกะพ่อ เห็นแผ่นตัวอักษรลอกลาย ที่ต้องใช้ฝนๆลอกลายอ่ะ เห็นแล้วอยากได้มากๆ แต่แผ่นนึงตั้ง 42 บาทแนะ.. (จำได้แม่น) ขอพ่อก็กลัวว่าจะไม่ให้ซื้อ (ตอนนั้นเป็นความอยากส่วนตัว) ก็เลยหยิบติดไม้ติดมือกลับบ้าน.. พ่อรู้นี่เทศน์ยกใหญ่เลย.. ตอนนี้ยังเก็บไว้อยู่เลยล่ะ 🙂

เรื่องที่ 3
เลือดนักวิทยาศาสตร์พลุ่งพล่านเต็มตัว ก็เลยอยากรู้ว่าทำไมเวลาเรามองดวงอาทิตย์ ตาเราต้องปิดด้วยอ่ะ.. ตอนนั้นเป็นบ้าอะไรไม่รู้.. ตั้งสัตย์ปฏิญาณกะตัวเองว่า.. จะต้องมองเห็นดวงอาทิตย์ให้ได้.. ก็เลยเอานิ้วมือทั้งสองข้างแหกตาไว้.. แล้วเงยหน้าขึ้นไปมองดวงอาทิตย์ตอนเที่ยงวันจ้า.. ให้ตายเถอะ.. และเราก็ทำสำเร็จ.. พอตอนโตเพิ่งได้มาเรียนว่า ห้ามมองดวงอาทิตย์ด้วยตาเปล่า อาจทำให้ตาบอดได้!! ถือว่าเราโชคดีมากเลยล่ะ.. ใช่มั้ย.. และผลจากการทำอะไรบ้าบิ่นเยี่ยงนี้.. แม้ว่าตาเราจะไม่บอด แต่.. ตาเราก็มีปัญหาล่ะ เพราะเราจะมองเห็นเหมือนเส้นเลือดใสๆและมีจุดใสๆวิ่งไปมาในดวงตาทั้งสองข้างตลอดเวลา ซึ่งคาดว่าอาจเป็นเซลล์ที่ตายไปเมื่อตอนที่จ้องดวงอาทิตย์.. และปัญหาอื่นๆอีกมากมาย.. ขอเตือนเพื่อนๆน้องๆหนูๆทั้งหลาย อย่าเลียนแบบพฤติกรรมเช่นนี้นะคับ.. จะหาว่าไม่เตือน..

เรื่องที่ 4
ยังไม่หมด.. ดวงตามันน่าพิศมัยเหลือเกิน.. ที่นี้ก็อยากรู้ว่า.. ทำไมพอเอานิ้วชี้ที่ตา แล้วค่อยเลื่อนเข้ามา ทำไมต้องหลับตา!! จะไปกลัวอะไรฟร่ะ!! นั่นล่ะ.. ทีนี้ก็เลยเอามือข้างนึงแหกตาไว้.. แล้วเอานิ้วจิ้มเข้าไปแตะลูกกะตา.. เย่ๆ.. ยังไม่พอ.. แตะนิ้วเดียวไม่สะใจ.. ทีนี้.. นิ้วชี้กะนิ้วโป้งเลยหยิบลูกกะตาเลยคับ..เหอะๆ.. ตอนเด็กๆโคตรบ้าเลย.. ก็รู้ล่ะว่ามันเป็น Auto Reflex ของร่างกาย แต่ก็นะ คนมันอยากรู้นี่หว่า.. 

ชีวิตตอนเด็กๆส่วนใหญ่เราจะใช้ชีวิตอยู่กับการเอาชนะความกลัวทั้งนั้นเลย.. ไม่ว่าจะกระโดดข้ามลำธาร กระโดดข้ามม้านั่งหินไปอีกฝั่ง.. ถ้ามองจิงๆแล้วสมองจะบอกว่า กระโดดไม่ถึงหรอก.. และเราก็กลัวเจ็บนะเพราะมันหินทั้งนั้น.. แต่ไม่เอาจะลองหว่ะ.. ถ้าข้ามได้ก็ดีไป แต่ไม่ได้นี่สิ ได้เลือดชัวร์.. สรุปว่า ได้เลือดเลย.. แต่เราก็ลองจนข้ามได้ล่ะ.. ภูมิใจๆๆ 🙂

เรื่องที่ 5
ตอน ม.ต้น แอบชอบ ญ คนหนึ่งหว่ะ นิสัยดี ลุยๆหน่อย ชอบรอยยิ้มง่ะ.. จน ม.ปลายย้ายโรงเรียนก็ไม่ได้ติดต่อเท่าไหร่.. สุดท้ายก็ได้มาเจอที่มหาลัยอีกรอบ.. กะลุยล่ะ.. แต่สุดท้ายรู้ว่าเค้ามีแฟนแล้ว.. คอตกเลย.. ชีวิตรักอาภัพ.. คนมันเขิลนะเฟ
ร้ยย.. ก๊ากกกกก

จบแล้วล่ะ 5 เรื่องเด็ด.. ที่จิงก็มีอีกเยอะล่ะ.. แต่เอาแค่นี้ก่อน.. ชอบเรื่องไหนก็ vote กันได้นะคับ เอ๊ย!! ไม่ช่ายยยย!! เหอะๆเรามาดูรายชื่อผู้โชคดีที่ต้องมาเปิดโปงเรื่องของตัวเองกันดีกว่าเนอะ..

บัว CP30, พี่แป๋ม, พี่เมธา, เพื่อนบอย SK, เพื่อน Amm G

แซบโย่ววว.. หวังว่าบุคคลเหล่านี้จะมาอ่าน Blog กะผมนะคับ.. รับผิดชอบด้วนน!!

13 thoughts on “12 May 07 : เนื่องด้วย ป๋มโดน Tagged ค้าบบ..”

 1. ข้อห้านี่แมนจิงๆ เข้าใจแกว่ะ 
  แต่ข้ออื่นนี่ๆต๊องมาก ไม่เข้าใจเลย 555
 2. ปลานิล
  ทำไมพี่ธีไม่ขวักลูกตาแกมาเลยอ่ะ อยากรู้ว่าเป้นไง
 3. พีธีร์ ฮาทุกข้อเลย โดยเฉพาะเรื่องการทดลองต่างๆเนี่ย ได้ใจมาก
  เป็นเด็กน้อยที่ไร้เดียงสาจิงๆ อิๆๆ
  ไม่น่าเชื่อว่าโตขึ้นมาจะได้เป็นซังกุง
 4. Little Bird(^0^)
  ชิ…
  เรา(ตอนเด็กๆ)เหยียบเบรคถึงนะ อย่ามาดูถูก
   
  เด๋วก็ช่วยขยายข้อ 5 ให้พี่เมฟังเลยนิ
  โฮะๆๆ(.^-^.)
 5. ข้อ 5 นี่ช่วย ขยายหน่อยได้ม้ายยยยยย
   
  มีคนสนใจ 555
 6. เข้าใจละ ที่แท้ก็บ้าแต่เด็กนี่เอง…
   
  ธีหาแฟนได้แล้ว อย่างธีคงมีคนชอบเยอะอยู่แล้ว 5555
 7. โหพี่ธีคิดได้ไง จ้องดวงอาทิตย์ แล้วก็เอานิ้วจิ้มตา
   
  สุดยอดไปเลย ซังกุง 555
 8. Sinee Suwanchais?ri
  เออ จริงๆชั้นก็มีเรื่องเวิ่นๆ เยอะกว่านี้นะ (แค่5ข้อนี่ก็อนาถชีวิตพอแล้ว)  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *