17 Apr 07 : บ่น พร่าม ฝอย หน่อยนึงนะ…

อยู่ดีๆวันนี้ก็รู้สึกว่าอยากเขียน blog ขึ้นมา… ก็ไม่มีอะไรหรอก แค่อยากจะบอกว่า.. งานมันเริ่มมาแล้วล่ะ..  ที่จิงมันมาตั้งแต่อาทิตย์แรกแล้วล่ะ… แบบว่า ยังไม่รุเรื่องอะไรเกี่ยวกับระบบเท่าไหร่เลย แต่ก็ให้งานมาเป็นชุด.. ครายจะไปจำได้หว่า… ระบบก็ยังไม่ได้ศึกษาอย่างละเอียดเลย เพราะต้องมีแว็ปไป train ตลอดเวลา… หรือนี่จะเป็นทางลัดที่จะทำให้เราเข้าใจระบบได้เร็วขึ้นหว่า.. คิดไปคิดมามันก็น่าจะเป็นไปได้เนอะ.. เพราะไม่งั้นเราก็คงไม่มี guide หรอกว่า ควรจะเริ่มศึกษาจากส่วนไหนก่อน (แต่อย่างน้อยก็ให้เราได้อ่านหนังสือบ้างเถอะ!! plz..) คือว่าเราเพิ่งเห็นระบบครั้งแรก พี่เค้าก็ให้งานมา 1 อย่าง..ก็ทำๆแก้ๆ ไปเรื่อยๆ เราก็ทุ่มเต็มที่นะ แต่ก็ติดขัดหลายอย่าง.. เครื่อง Notebook ที่ให้มาใช้งานชั่วคราวก่อน.. ก็โคตรช้า!! ช้าสาดดด!! เปิด eclipse แล้วรอไปเถอะ.. ใช้งานแล้วมันหงุดหงิดมาก จนเราต้องเอา Notebook ของเราไปเอง.. ใช้งานก็ลำบากอีก เพราะว่า LAN เค้า Secure ดีเหลือเกิน.. ถ้าเอาเครื่องอื่นไปเสียบปุ๊บ ก็ Lock ปั๊บเลย… เราก็ไม่รุจะทำไง แต่ก็ทนความอืดสาดดด ไม่ไหว… ก็เลยต้องเขียนโปรแกรมบนเครื่องเรา แล้วเอาไป deploy ในเครื่องนู้น ซึ่งกว่าจะ deploy ได้ก็ชาติเศษ.. หงุดหงิดวุ้ยๆๆๆ  ไม่เพียงแค่นั้นงานที่เราได้รับมาไม่ใช่แค่ Java มันมี C++ ด้วย ซึ่งต้องใช้ VS2003 มาลง.. ให้ตายเถอะ พระเจ้าจอร์จ!!.. eclipse ตัวเดียวลูกช้างก็แทบเอาหัวโขกคีย์บอร์ดเสียแล้ว ยังจะเอาโปรแกรมตัวเท่าช้างสารมาลงเพิ่มอีก.. งึมงัมงึมงัม… สุดท้ายก็ลงเสร็จ… กลายเป็นว่า VS เร็วกว่าหลายเท่าตัวนัก คงเป็นเพราะ eclipse มันสร้างมาจาก JAVA หน่ะแหละ.. เพราะเปิดดูใน Task Manager ใช้แรมไป 2xx MB ทายซิว่าเครื่องเรามี Ram เท่าไหร่???  ถูกต้องแล้วคร้าบบบบบ… 256MB ถ้วนครับ!! XP กินไปเท่าไร แล้วมี eclipse อีก… ฆ่าฉานให้ตายดีกว่า!! แต่ก็ต้องทำหว่ะ … เพราะต่อ network ได้แค่เครื่องเดียว.. เวลา deploy ก็ต้องเอาลง server หลัก… ต้อง checkin checkout อีก… นั่งทนทุกข์ทรมานกะเครื่องเต่านี้มาสองอาทิตย์.. ก็ได้แต่วาดฝันว่าเครื่องใหม่ที่พี่ๆบอกกันว่า เป็น core duo จอ LCD ในที่สุดวันนี้เครื่องใหม่ก็มา แต่ความฝันก็ต้องแตกสลาย.. เพล้ง!! เมื่อทุกคนเรียกใช้งาน Inheritance ครับท่าน!! สืบทอดทายาทเครื่องจากรุ่นสู่รุ่น…. ให้ตายเถอะ!! หยุดให้ความหวังฉ้านเสียที!!! คอมพิวเตอร์ที่ร่อนมาตรงหน้า เป็น HP P4 รุ่นแรกๆมั้ง จอ CRT 17" ไม่ flat… (คือเรามีปัญหาเรื่องตาละ.. ใช้ CRT แล้วสายตามันขึ้นเร็วมากเลย.. ตั้งแต่ใช้ NB สายตาคงที่ตลอด.. ก็เลยอยากได้ LCD มากกว่า.. แต่เสียงของเราคงไม่ดังพอหรอกตอนนี้..) เอาหว่ะ.. มันก็ยังดีกว่าใช้เครื่องเก่า.. เราก็เข้าใจเค้าหล่ะว่า.. เค้าเอาเครื่องใหม่ให้คนที่จำเป็นจริงๆ เพราะพี่เค้าบอกว่าเครื่องเก่า Compile ทีนึง 20 นาที.. โห!! ไม่อยากจะคิดว่าถ้าเอามา Compile เครื่อง NB เต่าของเราจะใช้เวลากี่วัน!! 55

หลังจากเครื่องร่อนมาแล้ว… ก็ถึงเวลา format และ config… หมดวันก็ยังไม่เสร็จจพรุ่งนี้ค่อยมา config ต่อ.. หมดเวลางาน 5.30 เป๊ะ.. แต่เรายังไม่เลิกเว่ยย…. ว่าจะแว๊ปไปดูเครื่องใหม่ของพี่เค้าหน่อย.. อะจ๊าก!! พี่ก็เลยลากตัวไป Brief งานเลย.. ยาวได้อีก.. กรูยังไม่รุเรื่องเล้ย… ต้องใช้สมาธิในการฟังอย่างรุนแรง.. ยิ่งช่วงเย็นสมาธิยิ่งไม่มีทรมานมาก.. กว่าจะคุยเสร็จก็..ทุ่มครึ่งล่ะคร้าบบ.. หาววว.. เพลียมากครับ.. หิวข้าวมากๆๆๆ ก็เลยแวะไปสามย่านไปกินข้าวแล้วก็กลับบ้าน.. หลับตลอดทางเลย..

ps. ตอนกินที่สามย่านไปเจอพวกที่ขึ้นค่ายยุวฯ ผลัดสงกรานต์ แต่ละคนนี่ดำเมี่ยม+เมาค้าง แค่ 3 วันเอง ทำไมไหม้ได้ขนาดนั้น.. พูดคุยสักแป๊บนึงพอให้หายคิดถึงค่าย.. แต่ยิ่งทำให้เราอยากขึ้นค่ายเข้าไปใหญ่… จะมีเวลาตอนไหนอีกค้าบบบบบบบ.. ขอหน่อยเต๊อะ!! นะนะ รักค่ายคับ!!

7 thoughts on “17 Apr 07 : บ่น พร่าม ฝอย หน่อยนึงนะ…”

 1. Chawanop Witthayaph?irak
  555+  พอทำงานก้อเริ่มขี้บ่น เป็นคนแก่กันหมดละ
  รวมทั้งเราด้วย ^^  สู้ๆนะเพื่อน
 2. น่าสงสารว่ะ
  แต่เราก็มีปัญหาแบบเดียวกะนาย เพียงแต่ไม่ถึงขั้นนายเท่านั้นเอง
   
 3. Little Bird(^0^)
  เอาน่า เอาน่า ปัญหามันมีไว้ให้แก้แหละ ถ้าไม่ปัญหาชีวิตคงจะน่าเบื่อ แล้วยิ่งถ้าไม่มีปัญหาก็จะไม่รู้ว่า ตัวเราก็มีความสามารถเหมือนกันนะเนี่ย สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าก่อนได้ โฮะๆๆๆ สู้ๆแล้วกันนะ
   
  แต่เราไม่อยากจะบอกว่า อ่านตอนแรกๆไม่ค่อยจะรู้เรื่องเท่าไร 555 ก็รู้ๆกันอยู่ว่าเราโง่คอม(.^^.)
   
  อยากขึ้นค่ายยุวฯเหมือนกัน ยังหาเวลาลงไม่ได้เลย เสียจายYY
 4. Roparat Sukapirom
  facility ไม่ดีมันก็เป็นอุปสรรคสำคัญอันนึงหละ
  กลัวตอนเราทำงาน เราต้องมาเขียนบ่นแบบแกเนี่ย เหอๆ
  สู้ๆนะเฟร้ย
   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *