25-27 Mar 07 : ทริปภาคคอมพ์ @เสม็ดเสร็จทุกราย

     ทริปนี้เราเป็นคนจัดขึ้นมาเองล่ะ.. โดยมีจุดประสงค์หลักคือให้เพื่อนๆภาคคอมพ์ได้ไปเที่ยวสังสรรค์ด้วยกัน เพราะตลอด 3 ปีที่ผ่านมา หลายคนก็พยายามจะจัดทริปขึ้นมาหลายทีแระ แต่ก็ล่มตลอด บางทีแค่นัดไปกินข้าวด้วยกัน หรือว่านัดไปเที่ยวกันใกล้ๆก็ยังไม่สำเร็จเลย.. จนมาถึงตอนนี้ซึ่งนับได้ว่าเป็นครั้งสุดท้ายแล้วละที่พวกเราจะได้ไปเที่ยวด้วยกันในนามของนิสิตจุฬาฯ ก็เลยให้คำสัญญากับตัวเองว่ายังไงกรูก็ต้องจัดทริปนี้ให้สำเร็จให้ได้.. เพื่อนๆทุกคนก็สนับสนุนให้เราจัด เหอะๆ.. เอาวะ กรูลุยเดี่ยวก็ได้!!..

     ตอนแรกก็ vote กันหน่ะแหละว่าจะไปที่ไหนกันก็สรุปมาว่าอยากไปช่วงต้นเดือนกัน.. ไอ่เราก็ติดไปหมู่เกาะสุรินทร์.. กลางเดือนก็คิดว่าโอเคมั้ง.. ตอนแรกที่ตั้งวันได้ก็คือ 15-17 แหละมั้ง.. แต่ประเด็นก็คือ กรูไม่ว่าง.. ต้องไปค่ายของชมรมล่ะ 12-21 Mar.. ตอนที่ไป Post ในบอร์ดกลายเป็นว่าเพื่อนๆต่างก็รุมด่าเราใหญ่ว่า "มรึงจัดเที่ยววันนี้ แต่มรึงไปไม่ได้ แล้วมรึงจะจัดทำไมฟร๊ะ!!" อ้าว!?! แต่ในใจตอนนั้นคิดแค่ว่า กรูก็ดูความเห็นส่วนใหญ่ว่ะ เพราะเพื่อนๆมันว่างกันช่วงนี้ง่ะ.. กรูก็จัดช่วงนี้ดิ.. กรูไปไม่ได้แค่คนเดียวก็ไม่เห็นเป็นไรเลย.. จิงๆนะตอนนั้นมองแค่นี้จิงๆ เพราะจุดประสงค์คือให้เพื่อนๆได้ไปเที่ยวด้วยกัน!! แต่ก็นั่นแหละเลื่อนไปเลื่อนมา สุดท้ายก็มาลงตัวที่วันที่ 25-27 Mar 2007.. วันเชงเม้งวันแรก (เหอะๆ เพิ่งรุวันที่ไปเที่ยวนี่หล่ะ รถติดเลย!!)

     ก้สรุปว่าไปเที่ยวเกาะเสม็ด ระยอง.. ไปอ่าววงเดือน พักที่วงเดือนวิลล่า (ราคาถูกสุดๆ ที่พักโอมั่กๆ บรรยากาศดี๊ดี.. บริเวณนี้เป็นโซนสงบว่ะ.. ชอบๆเงียบดี..) กินอาหารทะเลมื้อนึง (เงินกองกลางมันเหลือก็เลยเอามาเลี้ยงอาหารสักมื้อ..) มันก็ตกหัวละ 200 หน่ะเพื่อนๆ ถ้ากินกันไม่อิ่มก็ขอโทษด้วยนะ.. พอดีอาหารมันค่อยๆมา เลยต้องรอนานหน่อย.. เค้าบอกว่าย่างไม่ทันหว่ะ.. เตาเผาอันใหญ่มีไอ่พวกเส้นใหญ่ขโมยไปใช้.. ก็เอาว่ะ.. กินกันพอหอมปากหอมคอพอให้เรียกได้ว่ามากินอาหารทะเลบนเกาะ..55 อาหารก็มีปลาหมึกเผา กุ้งเผา ปลาเผา หอยแครงเผา หอยแมงภู่เผา ข้าวผัดปู BBQหมู/ไก่ เท่านี้ล่ะ.. 50หัว รวมๆก็ 10,800 บาท 

     จุดประสงค์อีกอย่างของทริปนี้ที่เราต้องการก็คือ อยากให้เพื่อนๆได้รู้จักกันให้มากที่สุด ใครที่ยังไม่เคยคุยกัน ก็จะได้คุยในทริปนี้ล่ะ.. แต่มันก็ทำได้ยากหว่ะ ตราบใดที่ยังติดอยู่กับกลุ่มเดิมๆอยู่.. เราก็พยายามจะทำให้ได้นะ อยากให้มีกิจกรรมร่วมกัน.. แต่คิดกี่อย่างมันก็ทำได้ยากหว่ะ.. เพราะคนตั้ง 50 คน แล้วแต่ละคน แต่ละกลุ่มก็อยากจะมาพักผ่อน.. มีกิจกรรมของตัวเอง.. คงไม่อยากมาทำกิจกรรมต่างๆเท่าไหร่หรอก.. ตอนแรกที่คิดไว้ก็คือกิจกรรมเปิดใจ มันเป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากวันปีใหม่ว่ะ.. (ที่ให้เขียนหลังกันอ่ะ และก้อเคยเขียนไว้ใน blog ก่อนๆอ่ะว่าอยากให้มีเปิดใจตอนไปทริป..) อยากให้ทุกคนได้พูดความในใจออกไป.. คิดยังไงกับใคร.. ก็พูดออกไปเลย.. โดยทุกคนจะไม่ถือโทษโกรธเคืองกัน.. ให้มองซะว่า เพื่อนเตือนเพื่อน.. อะไรที่มันไม่ดีก็บอกก็เตือนเพื่อนเราไป ให้เค้าปรับปรุง.. ก่อนที่จะต้องไปทำงาน ต้องเข้าสังคมอื่นๆ.. แต่คุยไปคุยมาคงจัดยากมากๆ.. สุดท้าย.. เราก็เลยปล่อย FreeStyle ไปเลย.. เราว่ามันคงดีที่สุดแล้วล่ะ..  น่าเสียดายจิงๆ..

     ตอนกลางคืนก็มีกิจกรรมร่วมกัน(เม้าท์) นั่นก็คือตั้งวงนั่นเอง.. สนุกดีว่ะ.. shot กันมันส์ Vodga 3 ขวดหมดไปในพริบตา.. จากการตั้งวง เราก็ได้บรรลุวัตถุประสงค์ไปอีกข้อนึงแล้วล่ะ.. คือทำให้หลายๆคนรู้จักกับออฟ หรือที่เรียกกันว่าไอ่ใบ้หน่ะแหละ.. เราเชื่อว่าหลายคนในวงเพิ่งเคยคุยกะมันครั้งแรก.. 🙂 เอาว่ะจบทริปนี้มา กรูก็บรรลุวัตถุประสงค์ทั้งสองข้อแระ 55 พอใจแระ.. นอนหลับสบายใจ..

     ขอบคุณพี่กิ๊ป ที่ให้คำปรึกษาและประสานงานเรื่องที่พักให้..
     ขอบคุณมล ปอนด์ ที่ช่วยไปซื้อของกองกลาง ของหนักมากมาย.. โทดด้วยที่บอกฉุกละหุกไปหน่อย..
     ขอบคุณมีน ที่ช่วยประสานงานเรื่องรถทัวร์ให้ทั้งหมด.. และอั๋น ที่ช่วยดูแลสัญญาเรื่องรถให้เรา 🙂
     ขอบคุณแป๊บ ที่ช่วยขูดรีดไถ่ตังค์จากเพื่อนๆมาได้จบครบทุกบาททุกสตางค์..
     สุดท้าย.. ขอบคุณเพื่อนๆ CP30 ทุกคนครับ ที่ช่วยกันทำให้ทริปนี้สำเร็จได้ด้วยดี.. ขอบคุณมากคับ.. จบแล้วทำงานกันแล้วก็ติดต่อกันบ้างน้า.. อย่าเพิ่งลืมกันล่ะ..

Tags:

9 thoughts on “25-27 Mar 07 : ทริปภาคคอมพ์ @เสม็ดเสร็จทุกราย”

 1. เหอะ เหอะ กูได้พูดเรื่อง บ้า ๆ ไปกลางวงเหล้าเยอะเลย 555+
 2. Theeradej Hongpisutt?ikul
  โอ๋ๆๆ.. ไม่ได้ลืมเน่อ..
  พอดีตอนนั้นตั้งใจ scope ถึงเพื่อนๆในภาค..
  โทดค้าบ.. เพิ่มให้แระนะ.. 🙂
 3. Sinee Suwanchais?ri
  นอยว่ะ ………….แล้วใครจัดการเรื่อง pay-in slip แกวะ???
 4. เออ แต่กรูว่า ไอ้ตั้งวงเหล้า นี้ก้อการเปิดใจดีๆ นี้เองป่ะว่ะ จำเชี้ยไรไม่ค่อยได้ แต่มันส์มากเรยแหละว่ะ
   
  มีงานนี้ได้นี่ เพราะมึงเรยน่ะเนี่ย เอิ้บ
 5. อืม……ไม่ได้คุยกะทีน๊าน นาน ลืมเราไปแล้วรึยังเนี่ย….
   
  เรียนจบแล้วดีใจด้วยน๊า…(ปนอิจฉาเล็กๆ)
  ต่อไปก็ตั้งใจทำงานนะจ๊ะ
 6. ช่วงนี้เราดันเป็นนอนเร็วตื่นเช้าแมน เลยอยู่เปิดใจกะใครไม่ไหว เสียดาย
 7. ทริปโยธา มันจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ ต้องคอยดูต่อไป
   
 8. Siraphatr Apiwattana?pron
  อ่าว หยั่งงั้นเลยหรอเนี่ย ดีใจด้วยที่เป็นส่วนช่วยบรรลุวัตถุประสงค์ 5555
   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *