15 Feb 07 : เปิดฟลอร์วาดลวดลายประกวดลีลาศ..

     วันนี้ก็ถึงวันที่ต้องประกวดแข่งขันเต้นลีลาศแล้ว.. ขี้เกียจแข่งมากๆ.. รู้สึกร่างกายอ่อนเพลีย ยิ่งตอนไปถึงห้องลีลาศ โอ้วว พระเจ้า!! ทำไมเต้นกันสุดเหวี่ยงขนาดนั้น.. เครียดทันที 555 คู่ของเราทั้งสองคนกว่าจะมาถึงก็ใกล้แข่งแล้วยังไม่ทันได้ซ้อมเลย.. เราลงแข่งกันน้องปีหนึ่งคณะศิลปกรรม 2 คน คนแรก N’May ลง ChaChaCha อีกคน N’Un ลง Waltz กับ Tango น้องคนนี้ตัวเล็กง่ะ ตอนเต้นก็ลำบากหน่อย ต้องย่อตัวช่วย…

     การแข่งขันเริ่มจากจังหวะ ChaChaCha ลงแข่งทั้งหมด 57 คู่ (จะเยอะไปถึงหน่าย!!) แบ่งเป็น 7 Heat แต่กลายเป็นว่าเราต้องเต้น Heat แรกซะงั้น.. ไม่ทันได้ตั้งตัวเลย หมายเลขของเราอยู่ตั้ง 80 แหน่ะ ก็คิดว่าอีกไกล แต่เค้าดัน Random คู่.. หึ๋ยย..  เละเลยครับ เละจริงๆ คร่อมจังหวะหมดเลย… เสีย self อย่างแรง.. คิดว่ายังไงก็ตกรอบแรก ชัวร์!! ฟันธง!! พอเต้นเสร็จก็ไปถามเพื่อนๆ เค้าบอกว่าคู่เราเด่นสุดแล้ว.. (เด่นเพราะเต้นสวย หรือ คร่อมจังหวะว่ะ 55) เราเต้นแรงมันก็เลยชัด.. แต่เพราะเต้นแรงนี่แหละ เลยทำให้คร่อมจังหวะ (เพลงช้า เต้นแรง เต้นเร็ว คร่อมจังหวะ) แต่ฟ้าฝนก็เป็นใจ.. เข้ารอบ 36 คู่คับทั่น!! เค้าคงเห็นลีลาหล่ะ.. ก็คุยกับน้องเค้าว่าถ้าเราไม่เค้ารอบก็คงเป็นเพราะเต้นคร่อมจังหวะ.. ทำใจซะ!!

     รอบที่ 2 ก็ไม่วายเต้นคร่อมจังหวะอีกตามเคย แต่ดีขึ้นนิดหน่อย เราต้องคอยนับจังหวะให้น้อง น้องเค้าบอกว่าเค้าติดจังหวะเร็ว เต้นๆแล้วมันไปเอง ควบคุมไม่ได้.. เราก็เลยต้องคอยคุมจังหวะให้.. ถ้าออกนอกลู่นอกทางต้องจับมาเข้าจังหวะให้ได้.. สุดท้ายก็ได้เข้ารอบที่ 3 (24 คู่) ทีนี้หล่ะ เพลงก็ยังช้าเหมือนเดิม.. แต่เราก็เริ่มลงตัวกับจังหวะแระ.. มีหลุดบ้างแต่ก็ดึงกลับได้ทันก่อนที่กรรมการจะมอง 55.. ในที่สุดก็ได้เข้ารอบ 12 คู่ (Semi-final) รอบนี้เพลงเร็วขึ้นแล้ว..เริ่มเข้าทางล่ะ ทีนี้สะบัดเต็มที่เลย.. เอาว่ะ.. เข้าไม่เข้าไม่รู้แต่ขอมันส์ไว้ก่อน.. 555 สุดท้ายก็ตกรอบ.. แต่แค่นี้เราก็ดีใจแล้ว เข้ามาได้ถึงขนาดนี้.. ตอนนี้ก็รองาน Rhythmic Night วันเสาร์นี่หล่ะ จะไปมันส์ให้เต็มที่เลย..

     ส่วนน้องอีกคนหนึ่งก็ได้เข้ารอบสองทั้ง 2 ท่าเลย.. แต่เพราะน้องเค้าตัวเล็กทำให้ตอนเต้น Waltz เราหลังค่อมอ่ะ เลยดูไม่สง่า.. ก็เลยตกรอบไป ส่วน Tango รอบสองเริ่มเต้นเพี้ยนๆ ก็ตกรอบไปอีกเช่นกัน.. จุดด้อยของเราที่เห็นได้ชัดก็คงเป็นเรื่องเท้า เพราะการเต้น Ballroom เวลาเดินจะต้องลงส้นเท้าก่อน.. น้องเค้าก้าวได้ไม่ยาวก็ทำให้เราก้าวไปได้ไม่เยอะ เลยเปิดส้นไม่ได้ (ข้ออ้างชัดๆ!! 55) ทำให้โดยรวมดูไม่ค่อยสวย.. แต่แค่นี้ก็ดีใจแล้ว.. ไม่ตกรอบแรก เพราะซ้อมน้อยมากๆๆๆๆๆ..

     สรุปว่าวันนี้แข่งลีลาศสนุกดี ได้เพิ่อน ได้มิตรภาพเยอะแยะ.. ที่สำคัญได้ลงแข่งขันและได้รู้จักกีฬาลีลาศจริงๆซักที สนุกดีแฮะ ชักติดใจแล้วสิเรา.. 🙂

5 thoughts on “15 Feb 07 : เปิดฟลอร์วาดลวดลายประกวดลีลาศ..”

 1. Hello there….
  โอ้ว เพื่อนเราเต้นลีลาศด้วย เพิ่งรู้!!!(หริอว่าเราตกข่าวเนี่ย)
  เก่งจังเลย…เก่งมาตั้งแต่ประถมแล้วนะธี
  ถ้าเจอเพื่อนๆฝากบอกว่า คิดถึงเสมอน้าาาา
   
  Take care…Mua…
 2. Sinee Suwanchais?ri
  เพี้ยนได้อีกๆๆๆๆๆ หรือว่าแกส่ายตูดมากไปป่ะ อิอิ
  ไปด้วยดิ ‘ทึ่ม ไนท์ อ่ะ แต่ไม่รุ้ว่าจะจำท่าได้ป่าวนะ 555
 3. Little Bird(^0^)
  อิจฉา อิจฉา อยากเห็นแกเต้นอ่ะ ไม่ยอมมาเต้นให้ดู เสียใจนะเนี่ย ….
  จำไว้เลย ชิๆ…
   
  ไปเรียนดีกว่า โฮะๆๆๆ
  อย่าลืมถ่ายรูปมาให้ดูด้วยนะ คืนวันเสาร์อ่ะ อยากเห็น
  ถ้าไม่ถ่ายมีโกรธ ไม่รู้แหละ..>.<"
   
 4. Roparat Sukapirom
  เรายังแอบนึกว่าแกจะได้รางวัลลีลาศเป็นรางวัลสุดท้ายซะอีก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *