15 Jan 07 : Present NSC

     เมื่อวานนอนตอนตี3 เตรียมตัว present NSC วันนี้ตื่น 6 โมง (3ชม. อีกแร้ว..) ร่างกายเหนื่อยอ่อน ลากสังขารไป ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ให้ทัน 8.30 น. เพื่อลงทะเบียนและเข้าฟังรายละเอียดการ present ตอน 9 โมง.. ลงทะเบียนไปปรากฏว่าโครงการเราได้ present ตอนบ่าย 2!!! เซรงมากๆเลยอ่ะ.. ที่เซรงมากกว่า คือในเมล์จาก NSC บอกว่าจะประกาศเวลา present ของแต่ละกลุ่มตั้งแต่เมื่อวานซืน เราก็รอแล้วรอเล่าก็ไม่ยอม update web ซักที.. เฮ้อ.. เราก็เลยเมล์ไปติ staff หน่อยว่าทำไมถึงไม่ยอมประกาศตามที่ได้แจ้งไว้.. สำหรับคนที่ได้ present ตอนครึ่งเช้าคงไม่อะไรเท่าไหร่หรอก แต่ว่าเราตื่นมาตั้งแต่เช้า เพื่อรอ present ตอนบ่ายสอง เฮ้อ…ออ.. ขอบ่นอย่างจริงจัง.. ควรปรับปรุงอย่างยิ่ง..

     รอไปเรื่อยๆ ก็ถึงคิวเราประมาณ 14.30 เลทกว่าตารางอีก… วันนี้ present ไม่ค่อยดีเลยง่ะ.. ติดๆขัดๆ แต่ที่เรารู้สึกไม่พอใจคือ กรรมการหลับตอนเรา present ตื่นมาก็ดูนาฬิกาแล้วบอกว่า นี่เวลามันก็เกินมาเยอะแล้ว พอเถอะ!! (คุณง่วงนอนก็บอกตรงๆ กลุ่มอื่นเค้าเวลาเกินเยอะกว่าผมอีก) ออกจากห้องด้วยอารมณ์ไม่พอใจทั้งการ present ของตัวเองและกรรมการ แต่เราก็ไม่ได้หวังอะไรจาก NSC มากเท่าไหร่.. แค่ขออย่าให้โดนยึด 5000 คืนเท่านั้นล่ะ.. ซึ่งเค้าได้แบ่งเกณฑ์การเข้ารอบเป็น 4 ประเภทดังนี้

  1. ไม่ผ่าน คืนทุน 5000 บาท
  2. ไม่ผ่าน ไม่ต้องคืนทุน
  3. ผ่าน ได้ทุนค่าพัฒนา 10000 บาท
  4. ผ่าน ได้ทุนพัฒนาต่อ 10000 บาท และได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ

พูดตรงๆว่าเรา prefer เกณฑ์ข้อที่ 3 ที่สุดเลย เพราะเราขี้เกียจทำต่อแล้วล่ะ ขั้นตอนในรอบชิงมันเยอะแยะเหลือเกิน และจากการดูคู่ต่อสู้แล้วเค้าดูมีหลักมีเกณฑ์กว่าเยอะ เพราะเค้าทำเป็น senior project ด้วย แต่ของเรานี่สิ มันเป็นแค่ส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งใน senior project (Prototyping App ของ API เรา) ใช่ว่าทำ NSC เสร็จแล้ว Senior Proj จะเสร็จ.. ยังมีอีกหลายส่วนเลยล่ะ.. ก็ต้องรอดูต่อไปล่ะว่าผลจะออกมายังไง.. ที่ 3 เถิด..สาธุ!! 

ps. กลับจาก present มากินก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ฯต่อ มันก็ยังแพง เผ็ดพระเจ้า และไม่อร่อย..เหมือนเดิม…
ps2. ระหว่างกินก๋วยเตี๋ยว reuter ก็โทรมานัดสัมภาษณ์วันที่ 22 Jan ก็ตอบตกลงไป…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *