12 Jan 07 : Thailand Gameshow 2007 หึ๋ยย…

     วันนี้ระหว่างเดินทางไปเรียน Rhythmic บริษัท XsideKick ที่ไปสัมภาษณ์มาเมื่อเดือนก่อนก็โทรมาแจ้งรับเข้าทำงาน.. ก็บอกพี่เค้าว่าขอเวลาตัดสินใจก่อน.. เราไม่อยากด่วนตัดสินใจอ่ะ เพราะก็ยังมีหลายที่ที่เราไปสัมภาษณ์แล้วเค้ายังไม่ได้ตอบรับ.. เคยได้ยินรุ่นพี่หลายคนบอกว่างานแรกหาบริษัทใหญ่ไว้ก่อนก็ดี.. เพราะถ้าเราออกไปแล้ว profile มันจะดีบริษัทไหนก็อยากรับ.. คงต้องคิดอีกหลายตลบ.. ยังพอมีเวลาวุ้ย!!

     หลังจากเรียนเสร็จก็ไปงานเกมส์ที่ศูนย์สิริกิติ์ต่อชื่องานว่า Thailand Gameshow 2007 โฆษณาซะดูดีตามประสา organizer อย่างคุณหนุ่ย ซึ่งผมไม่ชอบเอาเสียเลย.. หลายงานที่ผ่านมาเป็นพิธีกรก็แบบว่ามุขซ้ำๆ เกร่อ และที่ไม่ชอบก็คือความไม่มีมารยาทของเค้า.. พูดแซวผู้ใหญ่ ผู้บริหาร ยังกะเป็นเพื่อนสนิทกัน.. ครั้งหนึ่งในงาน commart ผมก็เคยโดนเขาด่าต่อหน้าคนอื่นที่ร่วมเล่นเกมส์.. ประมาณว่าผมตอบได้สองครั้งเลยได้สองรางวัลแล้วดันจับสลาก(ใช้วิธีคลิกเมาส์ Random) ได้ของเล็กๆอย่างเดียวกันอีก.. ก็เลยพูดติดตลกว่าขอ Random ใหม่ได้ไหม.. คุณหนุ่ยก็ตอกกลับมาทันควันว่า.. "นี่แหละครับ.. เค้าเรียกว่าได้คืบจะเอาศอก ได้ศอกจะเอาวา!!".. อึ้งเล็กน้อย.. แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก.. ยิ้มแหยะๆ แล้วรีบมุดตัวออกมาจากฝูงชน..ประมาณว่าตอนนั้นเค้าเพิ่งเกิดในวงการนี้ง่ะ.. ยังชอบตอนจัดรายการ IEshow.com อยู่.. แต่หลังๆนี่เริ่มไม่ไหวแฮะ.. ตั้งแต่ iAwards ยาวไปถึง ImagineCup2006 มารยาทเริ่มหายไป..

     เข้าสู่งาน.. ด่านแรกที่เข้าไปแล้วตกใจก็คือ.. เก็บค่าเข้างานคนละ 30 บาท.. โดยที่งานมีแค่ส่วนของ Plenary Hall เล็กๆ..เอาวะ!!มาถึงที่แล้ว เข้าไปดูหน่อยดีกว่า ปีหน้าอาจจะไม่มีแล้วก็ได้..หึๆ.. ตอนเข้ามี scan barcode ลุ้นรับตั๋วหนังฟรี ซึ่งมารู้ทีหลังว่าตั๋วที่ scan เนียะมันคือ code เดิม ไม่มีการ run number แต่อย่างใด.. วิธีการของเค้าคือ scan ทีนึง counter ก็นับไป 1 (นับจำนวนคนนั่นแหละ) แล้วเค้าจะ fix ลำดับที่จะได้รางวัลในแต่ละวันไว้อยู่แล้ว… หึๆ.. เซรงเลย..

     เข้างานจริงๆแระ.. ไม่มีอะไรเลย.. พูดซะดูดีว่างานเกมส์เอาเทคโนโลยีมาโชว์ ก็จิงแหละ..มี Wii, PS3, Xbox360 อย่างละเครื่องมาให้จิ้มเล่น.. แต่ว่าก็มีแค่นั้นล่ะ.. อย่างอื่นก็ขายของ ขายเกมส์.. แล้วเอาเกมส์มาวางให้เล่นแบบไม่ฟรี เดินไป 15 นาทีก็ครบทั้งงาน ก็ตระหนักได้ว่ากลับบ้านดีกว่า.. พร้อมจัดแจงตั้งชื่องานให้ใหม่ว่า.. Thailand OnlineGame Show.. ไม่รู้จะเล่าอะไรต่อมันไม่มีแล้วจริงๆ… สรุปก็เลยกลับบ้านไปปั่น NSC ต่อดีกว่า จะ present วันจันทร์แระ..

ps. ปีนี้ไม่มีงาน TAM ล่ะ น่าเสียดายจัง.. คงเป็นเพราะเรื่องงบประมาณจัดสรรและเรื่องการปฏิวัติ หลายๆอย่างคงไม่ลงตัว.. 

1 thought on “12 Jan 07 : Thailand Gameshow 2007 หึ๋ยย…”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *