3 Jan 07 : ส่ง NSC ระทึก!!…

     ตั้งแต่ปั่น NSC มา เวลานอนก็ปั่นป่วนไปหมดเลย เมื่อวานก็นั่งทำจนถึง 8 โมงเช้าของวันนี้แหละ.. แล้วนอนไป 3 ชม. เพื่อตื่นมาปั่น Document ต่อ.. แล้วทีนี้เราต้องส่งทางไปรษณีย์ เราก็ไม่แน่ใจว่า ไปรษณีย์มันปิดกี่โมง ก็เลยเปิดไปดูใน website แต่ปรากฎว่าหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอสักที.. แปลกมาก.. website มันควรจะมีข้อมูลตรงนี้นะ.. เพราะมันถือว่าเป็นข้อมูลพื้นฐานที่ลูกค้าควรจะรู้ และจะมี website ไปทำไม มีคน post ถามก็ไม่ตอบ.. 

     เราก็เลยโทรถามคนอื่นๆ ปรากฏว่าตอบไม่เหมือนกันสักคนเลย 4 โมงบ้าง 4 ครึ่งบ้าง 5 โมงบ้าง 5 โมงครึ่งยังมีเลย.. เราก็เริ่มงงๆแล้วล่ะว่า ไปรษณีย์นี่มันเปลียนแปลงเวลาบ่อยเหรอ ทำไมคนถึงจำเวลาปิดได้หลากหลายขนาดนี้… ก็ไม่รู้แหละว่ากี่โมง.. (ก็งงตัวเองเหมือนกันทำไมไม่โทรไปถามที่ไปรษณีย์!?!)  ก็จำเลาๆว่า 4 โมงมั้ง.. กลายเป็นว่ากว่าจะปั่นงานเสร็จก็ 3 ครึ่ง.. รีบวิ่งๆๆๆๆ ไปที่ไปรษณีย์หลัง EGAT พี่เค้ากำลังล็อกประตูอยู่พอดี.. เราก็หน้าซีดเผือก เหงื่อแตกซิกๆ รีบวิ่งไปยื่นมือไปข้างหน้า แล้วตะโกนไปว่า ..เดี๋ยยยยววว..วว!! (นึกถึงภาพ slow motion) เราก็เคาะประตูเรียกพี่เค้าพร้อมทำหน้าหมดอาลัยตายอยากอย่างรุนแรง.. จนพี่เค้าสงสาร (หรือสมเพชก็ไม่รู้) ก็เลยเดินมาเปิดด้วยสีหน้าเซ็งๆ  เราก็ถามพี่เค้าปิด 4 โมงเหรอครับ (ขอยืนยันว่าตอนนั้นมันยัง 3.45 อยู่เลย..เห๊อะ!!) เค้าก็บอกว่าปิดแล้วค่ะ!!.. ทันใดนั้น..รางวัลออสการ์ดีเด่นก็เข้าสิง.. พี่ครับคือว่าผมต้องส่งประกวดอ่ะครับ แล้ววันนี้เป็นวันสุดท้ายด้วยอ่ะครับ.. (สีหน้าอ้อนวอน..) ขอผมส่งหน่อยนะครับ แป๊บเดี๋ยวเองครับพี่..นะๆๆๆๆ (อายตัวเองเหมือนกัน..ไม่รู้ติดมาจากพี่ชมรมคนไหน 55) สุดท้ายก็ได้วุ้ย.. "น้องรีบเขียนนะค่ะ!!" แล้วเค้าก็เร่งจริงวุ้ยๆๆๆๆ จะรีบไปถึงไหนครับ ยังไม่ 4 โมงเลย..   

     ตอนส่งเสร็จระหว่างทางก็อ่านใบฝากส่งดู เฮ้ย!! ทำไมปั้มตราวันที่ 4 มค. ฟร่ะ.. อย่างงี้ก็แปลงว่าส่งสายอ่ะดิๆ.. พี่เค้าแกล้งรึเปล่าว้าาาาา.. เอาเห๊อะ ตอนนี้ล้ามากๆอยากพักแล้ว.. กลับบ้านมาก็เลยส่งเมล์ไปบอก อ.ที่รับผิดชอบเรื่องนี้อยู่ว่าเค้าปั้มผิด แต่ที่พลาดอย่างนึงคือลืมส่ง ref no. ไปให้ด้วย.. เพราะไม่งั้นเค้าอาจนึกว่า.. เราอาจหลอกก็ได้.. (ประมาณว่าเราส่งเมล์ไปแจ้งก่อน แล้วค่อยส่งงานทีหลัง เหอะๆ) Optimistic ดีกว่า.. เค้าคงไม่อะไรมากมายหรอก.. แค่เรารู้สึกเจ็บใจว่าอุตส่าห์ส่งทันเวลาแต่ผลที่ได้เทียบเท่าเราส่งสาย.. เหอะๆ

ps. ขออีกสักรางวัลก่อนจบนา…สาธุ!!

5 thoughts on “3 Jan 07 : ส่ง NSC ระทึก!!…”

 1. Sinee Suwanchais?ri
  เอ๊ะ นั่นมันพาดพิงใครอยู่หรือเปล่าหว่า ไอ้ที่บอกว่าเอามาจากพี่ชมรมเนี่ย?? ค้นๆนะ 5555
 2. อ่านแล้วตื่นเต้นดีหว่ะ ไอ้เรื่องเวลาปั่นป่วนนี่เราก็เป็น ฮ่าๆๆๆ ขนาดส่งเสร็จแล้วยังนอนตี 4 เกือบทุกวันเลย เหมือนมันยังปรับเวลากลับไม่ได้อ่ะ
 3. Roparat Sukapirom
  เรื่องวันส่งคงไม่เป็นปัญหามากหรอก ยังไงเราก็ส่งไปแล้วนี่
   
  เหอๆ แต่ขำตอนที่ไปส่ง เห็นตอนที่เค้าปิดแล้วก็รู้ว่าแกต้องใช้โหมดนี้แน่ๆ
  เราเลยไม่กล้าเข้าไปพูดด้วย กลัวเข้าไปทำหน้าน่าสงสารแล้วตีบทไม่แตก 😀
 4. เธอรู้มั้ยว่า  เธอได้ใช้ชีวิตในช่วงการเรียนได้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์ได้ดีในระดับหนึ่งเลยน่ะ (แอบอิจฉาเล็กๆ)  ไม่ว่าจะออกค่ายอาสา  แข่งขันกิจกรรมต่างๆ  ร่วมกับเพื่อนจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ดีๆ
   
  เราก็ขอให้เธอจงใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ทำสิ่งดีๆอย่างนี้เรื่อยๆไปน่ะ   เก็บเรื่องราวเหล่านี้เป็นกำลังใจเมื่อเธอท้อและเหนื่อย   และเก็บเรื่องราวเหล่านี้เอาไว้อมยิ้มยามเธอนึกถึงเพื่อน
   
  และมีความสุขน่ะจ๊ะ    น้องรัก…
   
   
                                                                                      จาก  กระบี่
   
   
   
                 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *