รวบยอดย้อนหลังคับ..

15 Dec 06 : อารมณ์ประมาณว่าเก๋า

    วันนี้ด้วยอารมณ์อยากดูหนังสุดๆ หลังจากเรียน Rhythmic ก็เลยไปซื้อตั๋วหนังเรื่อง เก๋า เก๋า มาทันที เห็นคนอื่นบอกว่าสนุกกัน ก็เลยอยากดูบ้าง

    หลังจากออกจากโรงหนัง.. เออ แฮะ สนุกดีหว่ะ.. มันเป็นแนวย้อนยุคดี.. ชอบโจอี้ บอย สอง แล้วโป้ โยคี ล่ะ.. รู้สึกว่าช่วงหลังๆนี่ โจอี้ บอย จะดูดีขึ้นมาหน่อยนะ ดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาหน่อย ไม่เหมือนแต่ก่อนเหมือนพวกขี้ยา ดูเป็นเด็กมีปัญหาอ่ะ.. หึๆ

    หนังฮาดีคับชอบ.. นานๆจะดูหนังฮาสักที เพราะจะรู้สึกว่าเปลืองตังค์ทุกครั้งที่ดู แต่นี่มันทนบ่ไหวแล้ว ทำแต่งานๆๆ ขอเป็นรางวัลหน่อยนะ..

    เนื้อเรื่องประมาณว่า วง Possible ในยุค 2512 ร้องเพลงอยู่ดีๆก็เกิดหายตัวไปยังอนาคต ทีนี้หล่ะพวกเขาต้องหาทุกวิถีทางเพื่อให้กลับไปยังปีของพวกเขาให้ได้ ระหว่างที่อยู่ในโลกปัจจุบันนั้นพวกเราได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากมาย ได้มองเห็นที่ทำผิดพลาดมาในอดีต และในที่สุดเขาก็สามารถย้อนกลับไปสู่โลกของพวกเขาได้ด้วยความช่วยเหลือจากคู่ปรับเก่าวง The impossible..

 

 

18 Dec 06 : สอบ Reuter ครับ

    ตื่นแต่เช้าจริงๆ เพราะวันนี้พี่ๆ Reuter นัดสอบข้อเขียนตอน 8.30 น. กว่าจะลากตัวออกจากเตียงนอนได้ (เมื่อวานนอนดึกล่ะ) สุดท้ายก็ไปทันอย่างฉิวเฉียด แต่พอดีพี่เค้าบอกว่าจะเริ่มสอบ 9 โมง เราก็แวะกินข้าวเช้าเสียหน่อย..

    ข้อสอบก็แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ Logic กับ Programming ใน Logic ก็จะมีให้เขียน Writing ภาษาอังกฤษด้วยล่ะ.. ส่วน Programming ก็มีหมดทุกอย่างเลยทั้ง C, C++, Java และ Algorithm ก็ยากใช้ได้เลยนะ.. แต่เราก็พอทำได้หล่ะ.. หลังจากที่ทำข้อเขียนมาหลายที่รู้สึกว่า Java เราอ่อนมากเลยล่ะ คือว่าเขียนได้อ่ะนะ แต่ทฤษฎีลึกๆนี่ไม่รู้เลยอ่ะ สงสัยต้องรื้อหนังสือออกมาอ่านอีกแล้ว…

    สอบเสร็จก็ส่งไปพร้อมกับใบสมัครเลย.. ตอนนี้เราก็ไม่รู้แล้วล่ะ.. ส่งไปทั่วเลย.. แต่ไม่รู้ว่าที่ไหนจะมีแนวโน้มผ่านการคัดเลือกบ้าง.. รอต่อไป..

    ถ้า Reuter ได้ก็อาจจะเอาแหละ แต่ขอดูที่อื่นก่อนได้มั้ยอ่ะ..

 

 

22 Dec 06 : สัมมนา Career ดู Night at Museum ฟรีก่อนใคร

    ด้วยความบังเอิญอีกเช่นเคย วันนี้ได้มีโอกาสดูหนังเรื่อง Night at Museum ก่อนใครเลย.. เพราะว่าหนังเข้าจริงวันที่ 28 Dec ล่ะ มันเป็นโครงการของ The Nation และ SCG ล่ะ คือว่ามันเป็น Career Seminar อย่างละเอียดเลย คือจะมีวิทยากรมาพูดเกี่ยวกับวิธีการเตรียมตัวก่อนการสมัครงาน สัมภาษณ์งาน ทั้งการพูด การแต่งกาย รวมไปถึงบุคลิก หน้าตา และมารยาท ก็ได้ประโยชน์อ่ะนะ เพราะว่าพี่เค้าพูดละเอียดสุดๆทีละขั้นตอนเลย ตั้งแต่เดินเข้าไปยังไง ฝากของไว้ที่ไหนดี ตีสนิทกะเลขา เหอะๆ.. งานทุกอย่างจัดขึ้นภายในโรงหนังโรงใหญ่ของ EGV Metropolis ที่ BigC ราชดำริ

    หนัง Night at Museum สนุกว่าที่คิดไว้เยอะมากๆ ในหนังสอนอะไรหลายอย่างมากเลย เชื่อในสิ่งที่ตนเองทำ และเชื่อว่าเราต้องทำให้ได้.. หนังสร้างออกมาได้สนุกสนาน พร้อมสอดแทรกสาระอยู่ตลอดเวลา มันเป็นอะไรมากกว่าการทำให้หุ่นที่ผึ้งมีชีวิตเดินไปเดินมาในพิพิธภัณฑ์เหมือนที่ใครหลายๆคนคิดไว้ ตัวหนังมีการจัดองค์ประกอบของตัวละครได้ดี และเนื้อเรื่องก็ลงตัวทีเดียว.. สรุปว่าดีครับ.. ฮาดี..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *