18 Nov 06 : Present Samart Innovation Awards 2006…

วันนี้ก็ได้ฤกษ์ปิดโปรเจคไปอีกตัว นั่นคือ Samart Innovation Awards 2006 ส่งในหัวข้อ Internet Utility ชื่อโปรเจค Smart Download มันคือโปรแกรม Download Manager บน Pocket PC นั่นเอง…

เมื่อวานยาวจนถึงวันนี้ก็เป็นปกติที่จะต้องมีการเผางาน.. เผาจนแทบไหม้เกรียม.. แต่ครั้งนี้ไม่ค่อยเท่าไหร่อ่ะ คือว่าคนที่ผ่านรอบนี้มายังไงก็ได้รางวัลทุกทีมอยู่แล้วง่ะ ต่ำสุดก็คือ Bronze Prize เราก็ไม่ค่อยหวังอารัยเท่าไหร่ เพราะดุจากตัวโปรแกรมเราแล้วรู้สึกว่ามันธรรมด๊า ธรรมดา มันไม่รู้จะเอาไปขายยังไงให้ได้รายได้ หากดูจริงๆแล้วโปรแกรม download ทั่วไปที่มีตามท้องตลาดเค้าจะแจกฟรี.. คิดดูดีๆแล้ว รายได้ที่จะได้จากโปรแกรมเรานั่นก็คือการขาย content ซึ่งมีอยู่เกลื่อนในปัจจุบัน.. ความรู้สึกของเราเหมือนว่าทำไปยังไงก็ขายไม่ออก พอขายไม่ออก กรรมการเค้าก็จะไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ (ก็ต้องเข้าใจว่า การแข่งขันพวกนี้เค้าก็ต้องเน้นเรื่องการตลาดเป็นสำคัญ แม้ว่า idea จะดีแต่ถ้าขายไม่ได้ เค้าก็ไม่เอาหรอก) ก็เลยทำๆไปแบบไม่ค่อย serious เท่าไหร่..

แต่พอวันนี้ได้ไป present แล้วยิ่งรู้สึกว่าเราอาจจะได้มากกว่า bronze ก็ได้.. ไม่รุแหะ รู้สึกไปเองอ่ะ.. อย่างตอนเรา present เกี่ยวกะเรื่องการตลาดเค้าก็พยักหน้า accept ความคิดของเรา ไม่รู้ว่ากรรมการจะพยักหน้าตามมารยาท หรือนิสัยก็ไม่รู้อ่ะ แต่อย่างน้อยเราทำให้เรารู้สึกมั่นใจขึ้นเล็กน้อย.. เอาว่ะ.. bronze ก็ได้ silver ก็ดี.. ถ้าได้ Gold นี่จะ จะ จะ… จะดีใจอย่างสุดขีดให้ดู!!! 555

ที่จริงวันนี้เรา present เสร็จตั้งแต่เที่ยงแล้วหล่ะ… แต่กว่าจะได้กลับก็ประมาณ 1 ทุ่มกว่าๆ เพราะต้องเสียเวลาทำ flash ให้พี่ๆเค้าเอาไปให้สื่ออีกอ่ะ ตอนแรกกะจะไม่ส่งแล้ว แต่พี่นาก็ขอร้องให้ส่งให้ได้ และต้องวันนี้ด้วย ไอ่เราก็อยากกกลับบ้านไปนอน แต่ก็เอาว่าทำไม่นานก็คงจะเสร็จ 30 วินาทีเอง… หึๆ สุดท้ายใช้ไปตั้ง 6 ชม. แล้วเพิ่งมารู้ตอนจะกลับบ้านว่า… ส่งได้นะแต่อย่าเกินจันทร์ตอนเที่ยง หึ่ยย… เคืองเล็กน้อย คือว่าถ้าได้กลับไปทำคงจะได้ดีกว่านี้… และจะได้ให้ต้าทำให้… หึๆ แต่เอาว่ะ.. ไม่เป็นไร..

ตอนกลับก็นั่ง taxi มาเป็นเพื่อนน้อง gantt ขึ้นทางด่วนด้วย แถมลงผิดอีก.. จะไปอนุสาวรีย์ แล้วไปลงยมราชทามมายยยย (สะพานขาวง่ะ) ก็เลยขอลงกลางทางจะได้นั่ง 16 กลับบ้านได้… ฝนก็ดันตกห่าใหญ่เชียว.. ว่อยยย.. มาตกอารัยวันนี้ก็ไม่รู้ สุดท้ายจ่ายไป 75 บาท แพงกว่ากลับรถตู้ 50 บาท 555 แต่ไม่เป็นไรนั่งเป็นเพื่อนน้องเค้า…

วันนี้ก็หมดไปอีกหนึ่งวัน เดี๋ยวรอเค้าประกาศผลวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ที่โรงแรม Plaza athnee ตรง wireless road ง่ะ.. แล้วเจอกันฮับ..

ps. next task : TOEIC test… Exxon required at least 800 points Arghhh!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *