7 Nov 06 : ชีวิตนิสิตภาคคอมพ์ปี 4

วันนี้ชีวิตก็ปกติดี ตอนเช้าไปเรียนวิชา Principle of Marketing ที่คณะบัญชี ตั้งแต่ 9 โมง ถึงเที่ยง อาจารย์สอนไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เล่นแต่มุขอ่ะ เป็นมุขวิดวะด้วยอ่ะ ไม่ค่อยมีเนื้อหาเลย คือประมาณว่าเกริ่นเรื่องตั้งนานเพื่อเล่นแค่มุขเดียว สรุปว่าวันนี้เรียนไป 3 ชม ได้มาแค่ 6 slide ดีนะที่เราไม่ได้ลง s/u ไปกะไปนั่ง sit in เฉยๆ เดี๋ยวอาทิตย์หน้าลองไปเรียน sect อื่นดีกว่า แต่เพื่อนๆนี่สิไปเรียนตั้งเยอะตั้งแยะ ลงเป็น s/u ไป ก็เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้แล้วนอกจากจะลดทิ้งไปซะ…. (ในห้องอาจารย์ชอบพูดเชิงไล่ๆหลายรอบแระ.. เค้าบอกว่าชอบ ญ มากกว่า ช ให้ไปเรียนอีก sect ที่เปิดสำหรับวิดวะ แต่มันทะลักแล้วนะครับอาจารยยยย์ 🙁 )
แล้วก็ไปเรียน voice ต่อ… ก็ไปนั่ง sit in อีกนั่นหล่ะ อยากเรียนอีกรอบ เพราะว่าปีก่อนวันหยุดเยอะเหลือเกินยังไม่ค่อยได้ฝึกร้องเพลงเท่าไหร่เลย..
เรียนเสร็จก็ต้องรีบบึ่งมาเรียน Creativity กลัวไม่ทัน…เด๋วอาจารย์ check ขาด… วันนี้ก็ได้เรียนหลายอย่างเลยทีเดียว.. วิชาภาคมีอย่างงี้บ้างก็ดีอ่ะ ไม่ต้องวิชาการมากมาย แต่ก็ได้ความรู้ ได้ฝึกฝนความคิดสร้างสรรค์และได้ฝึกฝนกระบวนการคิดต่างๆ… และมีงานเดี่ยวให้ทำก็คือ Creative Journal นี่หล่ะ… จึงทำให้เกิด Blog นี้ขึ้นมา เพื่อรวบรวมชีวิตประจำวันของเรา และรวบรวมความคิดต่างๆที่ผุดขึ้นมาอยู่ตลอดเวลา… แต่ละวันถ้ามีเวลาก็จะเอามารวมๆไว้ที่นี่หล่ะ..
จิงๆแล้วก็อยากเปิด blog ที่เกี่ยวกะสิ่งประดิษฐ์มาตั้งนานแล้วหล่ะ หรือว่าอะไรก็ได้ที่เป็นสิ่งใหม่ๆที่เราได้เห็นมาในแต่ละวัน… ปกติเราเป็นคนชอบประดิษฐ์อยู่แล้วอ่ะนะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็น พวกงาน Reuse หรีอพวกของที่เสียแล้ว พยายามแก้ไขให้มันใช้งานได้ต่อ… ถ้ามาดูบ้านเราก็จะเห็นสิ่งประดิษฐ์ของเราเต็มบ้านไปหมด ทั้งก็อกน้ำที่หักแล้วเอาแกนแปรงสีฟันมาเป็นก้านแทน… ก็บ้านมันไม่รวยนี่นา.. อะไรประหยัดได้ก็ต้องประหยัด เนอะ!!! 55

ps. เป็นธรรมเนียมของ blog เราที่จะมี post script ทุกอัน เพื่อแสดงถึงอารมณ์หรืออะไรก็ตามที่เกิดขึ้นในขณะนั้น เป็นเหมือน conclusion ของทั้งหมดหน่ะ…
ps2. จิงๆที่ย้ายมาที่นี่ก็คือ.. spaces.live.com มันเห่ย… คนอื่นเข้า blog เราไม่ได้เลย…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *