16-17 October 2006 : SCG Career Camp เพี๊ยงงง!!


สองวันที่ผ่านมาไป SCG Career Camp มา.. ก็สนุกดีได้เพื่อนใหม่เยอะเหมือนกัน มีมาจาก มช. ด้วย.. (กลับมาก็คงลืม.. เว้นแต่จะได้ทำงานด้วยกัน..)

มันเป็น camp ที่ทุกวินาทีคือกิจกรรมๆๆๆ และคะแนนๆๆๆ เป็น camp ที่เหนื่อยมากมาย วิ่งเต้นตลอดเวลา แต่ก็สนุกดี… ในแต่ละกิจกรรมจะมีกรรมการคอยดูแล และประเมินเราอยู่ตลอดเวลา… สองวันนี้เหมือนเราเล่น Reality Show อะไรซักอย่าง ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อการได้ทำงานในบริษัทปูน… ใครจะเสแสร้งยังไงก็เถอะ.. แต่เราก็ทำตามที่เราเป็นง่ะ อาจจะคอยกระตุ้นตัวเองบ้างเป็นบางเวลา(แม้ว่าจะเหนื่อยอ่อน หรือง่วงสักเพียงใด) เพราะว่านี่ไม่ใช่ camp ที่จะมาเฮฮาสนุกสนานเหมือนกับ หลายๆ camp ที่เคยไปมา… มันคืออนาคตของเราเฟ้ย..

วันที่สองจากเดิมจะต้องมีสัมภาษณ์งานด้วย.. แต่พี่ที่รับผิดชอบสายคอมพ์ มาไม่ได้ก็เลยยกเลิกไปแล้วให้มาสัมภาษณ์ที่ปูนบางซื่อใหม่ทีหลัง.. อุตสาห์ขาดเรียนไปสองวัน.. คิดว่าจะได้เสร็จงานทั้งหมดใน camp เฮ้อ..

ใน camp นี้เค้ามีให้ลงชื่อสอบ TOEIC ใหม่ด้วย สำหรับคนที่ยังไม่ได้สอบ หรือคนที่สอบไปแล้วแต่ไม่พอใจคะแนนของตนเอง (นั่นก็คือเรา) จ่ายครึ่งราคาเหมือนเดิม (510 บาท) ก็เลยจองไว้ก่อน.. 25Nov ถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงเด๋วค่อยไปเลื่อนทีหลัง..

สิ่งที่ได้มาจากในค่ายนี้ก็… ได้เห็นว่าจุดอ่อนจุดแข็งของตัวเราเมื่อเทียบกันคนอื่นเป็นยังไง… เราต้องปรับปรุงตรงไหนบ้าง เพื่อที่จะทำให้ตัวเองแข่งขันกับคนอื่นได้อย่างไม่น่าเกลียดนัก… ทำให้กระดูกเบอร์เดียวกัน… การจัดระบบความคิดของเรายังไม่ดีนัก.. การทำงานยังมั่วๆอยู่… ก่อนอื่นเลยเราต้องมีความรู้ในสิ่งที่เราจะทำก่อน.. จากนั้นต้องฝึกตีโจทย์ให้ออกว่า ปัญหาคืออะไร Solution คืออะไร มีทางไหนได้บ้าง.. อย่างไหนดีกว่ากัน..

อีกอย่างเด๋วนี้เราพูดไม่ค่อยรู้เรื่องหว่ะ… อย่างเวลาแสดงความคิดเห็นเรามักจะพูดไม่จบประโยค หรือพูดค้างๆไว้แบบว่า ไม่ค่อยสมเหตุสมผลกันเท่าไหร่…มันเป็นประมาณว่าเรารู้สึกอย่างงี้นะ เราชอบแสดงความเห็นแบบว่า บอก keyword ไปแต่ไม่เป็นประโยค

นั่นล่ะปัญหาหลักๆของเราตอนนี้ หวังว่าคงปรับปรุงได้ทันเวลานะ…

ps. เราต้องทำได้สิ.. ขอแค่ใจฮึดสู้.. หาความรู้ใส่ตัวเข้าไว้..

ps2. อยากอยู่หอหว่ะ.. อยู่คนเดียว.. ไม่ต้องเจอะต้องเจอกะสิ่งที่ทำให้เราเป็นแบบนี้… นะ!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *