27-28 May 2006 – 2 วันหรรษา ณ เกาะหวาย จ.ตราด…

ได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะหวาย จ.ตราด มาล่ะ เป็นของโครงการ pure love อ่ะ เราไม่รุรายละเอียดอะไรหรอก รุแค่ว่าไปปลูกปะการังกันเป็นพิธี ที่เหลือเที่ยวๆๆๆ  พอดีว่าพี่บอล (พี่ในชมรม) รู้จักกับคนจัดค่ายนี้ ก็เลยมาชวน..  ไป 10 คนเป๊ะๆ ก็มีพี่แป๋ม พี่กิ๊ป พี่Joke พี่บอล เรา แป๊บ ดรีม นก ใหม่ เน็ท  ที่เราตัดสินใจไปก็เพราะว่าเรายังไม่เคยไปเที่ยวเกาะฝั่งตะวันออกเลย… โดยเฉพาะตราด อยากไปมานานแล้ว… เหอะๆ  ส่วนอีกเหตุผลนึง ที่สำคัญที่สุดคือ ทริปนี้จ่ายแค่ 490 บาทขาดตัววววววว…. คุ้มมากๆ คุ้มแค่ไหน มาดูกัน…555
 
เป็นทริปทะเลที่มีอิสระ ที่สุดเท่าที่เคยไปเลยล่ะ แม้ว่าบางกิจกรรมจะดูน่าเบื่อไปบ้างก็เหอะ แต่ด้วยสมาคมติ่งของพวกเรา ก็สามารถทำให้บรรยากาศเปลี่ยนเป็นความครึกครื้นได้ทุกครั้ง (เมาได้โดยไม่มีแอลกอฮอล์…55)
 
ช่วงนี้เป็นช่วงมรสุม  Resort บนเกาะ (มีอยู่ 3 แห่ง) จะปิดหมด แต่ว่าเค้าอุตส่าห์มาเปิดให้พวกเราโดยเฉพาะ… (ไม่รุจะดีใจดีมั้ย.. ถ้าพายุเข้ามาล่ะ.. หึๆ)  ตอนนี้ก็เหมือนกะว่า เกาะหวายทั้งเกาะเป็นของเรา.. จะทำอะไรก็ได้..
 
อยากจะดำน้ำ ก็ไปหยิบ snorkle หยิบชูชีพ แล้วก็กระโดดลงน้ำ ตู้มมมม…
อยากพายเรือแคนู  พายเรือคายัค ก็ไปลากมาได้เลย… จะพายไปรอบเกาะก็ได้ (ประมาณ 2 ชม.)
อยากไปตกปลา ก็เดินไปสะพานขึ้นเรือ… มีเบ็ดให้ที่ท้ายเรือตกไปเลย..
อยากไดปลาหมึก ก็นั่นแหละ หยิบเหยื่อกุ้งหลากหลายสีสัน… แล้วก็โยนลงไป..
ตกมาได้.. มีบริการ ปิ้งย่างให้ มีโซยุ วาซาบิ ให้เสร็จสรรพ…
 
ช่างมีฟามสุขอะไรเช่นนี้…  เกาะสวรรค์ของฉ้านนน…
 
น้ำทะเลที่เกาะหวายนี่ถือว่าใสมากๆ… พอน้ำลงเต็มที่ชายหาดจะยาวประมาณ 100-150 เมตร เดินดูปู ดูปลา ได้สบายใจเลย..  พอน้ำขึ้นก็ดำน้ำกัน เราโชคดีหน่ะ ได้เห็นทั้งปูยักษ์ (ไม่รุเรียกว่าไร แต่ตัวใหญ่มาก เหมือนปูอลาสก้าในโออิชิ 55) ปลาหมึกยักษ์ (นี่ก็ใหญ่ เล่นซ่อนแอบกะมันอยู่พักใหญ่ มองตาก็ไม่ได้ มันหลบใหญ่เลย… แหมขี้อายจิงๆ.. สุดท้ายก็แอบไปซ่อนในซอกหิน… ) มีปลาการ์ตูนด้วย แต่คนละลายกัน.. ไม่ได้เปงแบบ nemo  ส่วนปลาที่นี่ส่วนใหญ่ก็เป็นแบบในรูปตรังอ่ะ… แต่รู้สึกว่าที่นี่จะ friendly กว่า ไม่ค่อยตื่นคน.. ยื่นมือไปมันก็เข้ามาหาแล้ว (นึกว่าจะเอา อาหารมาให้  สุดท้ายโดนหลอก..555)
 
คืนวันเสาร์นี่แทบไม่ได้นอนเลย.. หลังจากกิจกรรมสุดน่าเบื่อเลิก ประมาณ 4 ทุ่ม พวกเราก็ไปนั่งเล่นกีตาร์ทอดอารมณ์ +ฝึกร้องเพลง อยู่ที่ชายหาดจนถึงตีหนึ่ง..   แล้วไปตกปลาไดหมึกกันต่อ..  ไม่ค่อยมีปลาหมึกเลย.. พอได้ตัวแรกมานี่ กรี๊ด กร้าดด กันใหญ่  มันพ่นหมึกออกมา เราก็โดน 55 สนุกดี  สรุปว่าตกไปสองชั่วโมงกว่าๆ ได้มาแค่ 2 ตัว..  ลุงบนเรือเค้าบอกว่าถ้าตกได้ 3 ตัว จะปิ้งให้… แต่ไม่ได้ซักที.. คงสงสาร ก็เลยฆาตกรรมให้… แล้วก็ให้ไปแปรรูปเอาเอง.. มีทุกอย่างให้พร้อม..55  ลุงก็แอบแนะนำเมนูเด็ดคือ กินมันสดๆเลย ไม่ต้องไปย่าง ไปปิ้ง.. จิ้มวาซาบิ กะ โซยุ … ดรีม กะ แป๊บ ไปลองก่อน… ติดใจกันใหญ่ ไอ่เราก็ไม่กล้ากิน เพราะว่าเม็ดสีบนตัวมัน ยังเต้นอยู่เลย… สุดท้ายก็ลอง…. หวานมากๆๆๆๆๆๆๆ สุดท้ายพอทุกคนชิม ก็สรุปได้ว่า กินมันอย่างงี้แหละ.. ไม่ต้องเสียเวลาปิ้ง… 55 คนหนอคน..รสชาดสยบความกลัวได้…
 
กว่าจะได้นอนก็ ตี4 ครึ่ง.. หาที่นอนตั้งนานในห้องพักร้อนมากๆๆ ก็เลยนอนกันในเรือนี่แหละ…55
 
ตื่นเช้ามาวุ่นกันทั้งค่าย… เด็กจุฬาฯหาย!!… นกไปบอกพี่บอลว่า.. พวกเรานั่งเรือไปไดหมึกกันเมื่อคืน ยังไม่รุว่าเรือจะเข้ามาเมื่อไร… 555 ซะงั้น
 
พวกเรานี่เปงตัวป่วนจิงๆ..
 
ชอบทริปนี้มากๆๆ ได้ทำอะไรที่อยากจะทำตั้งหลายอย่าง.. พายแคนู พายคายัค ตกปลา(สารภาพว่ายังไม่เคยจับเบ็ดเลย..) ไดหมึก ปลูกปะการัง คุ้มมั่กๆๆ
 
ว่างๆก็ไปเที่ยวก็ได้นะ ปะการังสวยดี.. ไปไม่ไกลด้วย..
 
เกร็ดความรู้
 • ปะการังเขากวาง ปีนึงจะโตขึ้น 14 cm/yr ไม่ใช่ 1 mm/yr เหมือนที่หลายๆคนเคยได้ยินมา 
 • ปลาหมึก ตอนมีชีวิตอยู่ตัวจะใส.. และมีเยื่อหุ้มรอบๆตัว สามารถเปลี่ยนสีได้ตามสภาวะแวดล้อม.. แต่เมื่อสิ้นลม.. ตัวมันจะเปลี่ยนเป็นสีขาวขุ่น ไม่เรืองแสง… แต่เม็ดสีรอบๆตัวยังคงเต้นอยู่… หนวดยังสามารถเกาะติดได้ทุกพื้นผิว แม้อยู่ปากของเรา (ตอนกินมันดูดลิ้นอ่ะ) เนื้อจะหวานมั่กๆๆ…
 • สัตว์น้ำเค็มจะไม่มีพยาธิ อยู่ สามารถกินสดๆได้… แต่สัตว์น้ำจืดห้ามกินดิบโดยเด็ดขาดนะจ๊ะ..
 
ps. กว่าจะได้สนุกกันขนาดนี้ ต้องทนนั่งฟังอารัยก็ไม่รุ ไม่รุเรื่องเลย… เกมส์ก็แป๊กๆนิดหน่อย… พวกเราเป็นเหมือนกลุ่ม entertainer ในค่ายนี้เลย.. ไม่งั้นเงียบแน่ๆๆ…
 
ps2. กลุ่มจุฬาฯ ไม่ได้ปิดกลุ่มนะ.. เปิดรับทุกคนด้วยใจ … แต่ทำไมไม่มีใครเข้ามาเลยฟร่ะ
Tags:

8 thoughts on “27-28 May 2006 – 2 วันหรรษา ณ เกาะหวาย จ.ตราด…”

 1. โดนทิ้งงงงง 5ๆ5ๆ
  อาทิตย์ก่อนไปพัทยากับUG
  ไปเล่นเพ้นบอลกะไปไดหมึกเหมือนเมิงเลย …. พายุเข้าซัดเรือเกือบล่ม ดีกุเกาะรั้วทันไม่งั้นตกทะเลตาย
 2. Roparat Sukapirom
  ไอ้ปะการัง 14 cm. อะ เราว่าแค่ปะการังเขากวางอย่างเดียวนะ ไม่แน่ใจ ต้องลองหาดูก่อน
   
  แต่ก็สนุกดีแหละ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *