Friday 13th January 2006 iKonAttack มาแว้ววว….

เมื่อคืนนั่งทำ minicase4 วิชา SA จนถึงตี 4 นอนได้ 3.5 ชม. ก็ต้องตื่นไป present แล้ว…
วันนี้ทุกคนเบลอมากๆ นอนดึกกันหมดเลย… ก็เลย present ได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็ OK นา…
 
วันนี้เราตั้งหน้าตั้งตาคอยช่วงเวลาตอนเย็น ที่เราจะได้ไปงาน Gala night Dinner เพื่อไปฟังประกาศผลรางวัล TAM Awards 2006 ที่สวนเบญจกิติ ข้างศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์… มันเป็นงานที่เค้าจัดเพื่อขอบคุณสปอนเซอร์ และ บริษัทพันธมิตรต่างๆทั้งไทยและต่างประเทศที่ร่วมมือกันจัด TAM ขึ้นมา
โดยมีประธานเปิดงานเป็น รมว.ICT และ ผอ.SIPA ยิ่งใหญ่มากๆ มีแต่คนใหญ่คนโตมางานกัน เราก็เลยต้องใส่ชุดเต็มยศเลย นั่นคือ ชุดนิสิตผูกไท (สุภาพสุดแว้วว)…
 
ตอนเดินเข้างาน.. เห็นบรรยากาศแล้วสั่นไปหมดทั้งตัว มันหรูมั่กๆ พนักงานเสริฟเค้าแต่งตัวดีกว่าเราอีกม้าง 555…(ตอนแรกไอ่แปมกะต้า บอกว่าไม่ต้องใส่เนคไทไปงาน หึหึ ถ้าเป็นงั้นกรูไม่กล้าเข้างานแน่ๆ) ที่จัดงานมันอยู่กลางทะเลสาปอ่ะ แล้วจะมี sphere ขึงลอยไว้กลางน้ำ เพื่อเป็นฉากไว้ฉาย projector… ตอนเดินไปลงทะเบียนเห็นในใบเซ็นชื่อ ทีมเราเป็น บริษัท iKon จำกัด ไปแว้วว… เหอๆ
 
เท่าที่ดูในงานจะมีเราเป็นนิสิตแค่สองคน นอกนั้นเป็นบริษัทหมดเลย… อ่อ ต้องบอกก่อนว่าไอ่ TAM Awards นี่จะต้องเป็นเกมส์ที่วางขายในตลาดภายใน ปี 2005 จึงจะมีสิทธิ์ส่งเข้าประกวด ซึ่งพวกเราก็โชคดีที่ทาง Dtac soft Launch iKonAttack ให้เราไปก่อนแล้ว เลยส่งได้…  เราได้นั่งที่โต๊ะหน้าสุดเลย… นั่งกับบริษัท Dida จำกัด ที่ทำหนังช่อง 7 อ่ะ แล้วก้อบริษัทเปิดใหม่ชื่อ Intouch Intelligent ก็เลยเจรจาธุรกิจนิดหน่อย.. เค้าให้นามบัตรแล้วก็ขอเบอร์เรากะรภไป (พอดีบริษัทเค้ากะลังสนใจด้าน Mobile อยู่ – พี่ที่คุยกะเราเค้าเคยทำที่ Mweb มาก่อนล่ะ)
 
ระหว่างที่นั่งรอประธานเปิดงานนี่ เกร็ง+เครียดมากๆ ไม่รุจะพูดไร มีแต่ผู้ใหญ่ทั้งน้าน..  มีอยู่ช่วงนึง มีความคิดแปร๊บเข้ามาในหัว… คิดทวนเรื่องราวเก่าๆว่า เรามาถึงจุดนี้ได้ไงว่ะ คิดแล้วอยากจะร้องไห้ ไม่รุทั้งชีวิตนี้จะมีโอกาสเข้ามาร่วมงานยังงี้รึเป่า ถ้าเราไม่ได้แข่ง iAwards.. มันเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตเราจิงๆเลย.. ดีนะที่เราคว้าโอกาสนั้นไว้ แม้ว่าจะต้องแลกกับอะไรหลายอย่างก็เหอะ ทั้งอิสรภาพ และการเรียน…
 
ช่วงเวลาที่รอคอยก็มาถึง… มีเกมส์ที่ผ่านเข้ารอบหมวด Best Mobile Game : Symbian อยู่ 3 เกมส์คือ Nululu กะ Dice2 จาก Second Soft. และ iKonAttack จาก iKon ผลปรากฏว่า
         Nululu ได้ Gold Award
iKonAttack ได้ ชมเชย 1
          Dice2 ได้ ชมเชย 2
(เหอะๆ ตั้งชื่อรางวัลได้แบบว่า แบ่งชนชั้นมั่กๆเลย แอบเซ็ง…)
 
แต่มีที่เซ็งกว่านั้น!! คือ นี่มันหมวด Symbian Game เว้ยย.. ทำไมมี Java Game ของ Second Soft มาร่วมวงด้วยตั้งสองเกมส์ เคืองมากๆๆๆ แต่ไม่รุจะทำยังไงหว่ะ ไม่มีปากไม่มีเสียง…(หรือว่ามีแค่ iKonAttack เกมส์เดียวที่ส่ง…ถ้าเป็นงั้นจริงก็ไม่ควรทำยังงี้… แย่มากๆ)
 
ยิ่งไปกว่านั้น.. ไอ่เกมส์ Dice2 มันยังเข้ารอบของหมวด Java Game ด้วย.. แมร่งหว่านส่งนี่หว่า… เริ่มเคืองบริษัท second soft นิดๆถึงปานกลาง… ว่าจะเข้าไปคุยด้วยหน่อย… แต่แปร๊บเดียวหายตัวไปแล้ว…
 
สรุปนะคับ ว่า iKonAttack ของ iKon Co.,Ltd. (เค้าเขียนในโล่ห์ล่ะ 55)
ได้รับรางวัล ชมเชยอันดับ 1 (ที่สองเว้ยยย)
Best Mobile Game : Symbian
TAM Awards : TAM 2006
 
เอาว่ะ งานแรกของพวกเราทีม iKon ได้ที่ 2 ก็หรูแล้ว… สู้ต่อไปเว้ย… จำไว้ Second Soft!!! กร๊อบๆ..บบ..
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *