9 June 2005 ความวุ่นวายเริ่มบังเกิด…

โอยย.. หลังจากที่ทีมแหวนได้รับโทรศัพท์สายฟ้าแลบจาก Dtac ว่าต้องเสร็จภายในหนึ่งเดือน

ทีม iKon ของเราก็เริ่มตะหงิดๆ เกรงว่าจะได้รับอานิสงฆ์ ส่งมาตามคลื่นวิทยุบ้าง.. ก็เลยต้องรีบประชุมทีมกันใหญ่ จะได้รีบๆเสร็จไป ไม่อยากให้มันผูกมัดมากไป… เด๋วการเรียนตกเหมือนเทอมก่อนอีก(เฉพาะเรานะ คนอื่นเกรดขึ้นสูงปรี๊ดสส)  ในที่สุดก็เริ่มมี Email จากพี่ Dtac ถาโถมเข้ามาขอความคืบหน้า… เราก็เงียบไป ทีนี้โทรมาเลย… คนซวยคือแปม ก็บอกไปตามตรงว่ายังไม่คืบหน้าเลย แต่ศึกษาเพิ่มเติมไปเยอะแล้วว

จะว่าไปแล้วมันก็น่าจะเริ่มทำอย่างจิงๆจังๆซักที… เนอะ… 

บางคนอาจถามว่าทำไมไม่ทำตั้งแต่ปิดเทอม…
มันไม่พร้อมหว่ะ ทั้งบุคลากรที่ลดลงจาก Work & travel และเรียน summer ส่วนที่เหลือก็ติดงานชมรม ทำบ้านรับน้องอีก แล้วดันมีเรื่องไม่เข้าใจกันภายในทีมอีก.. มันเลยยาว+ยืด กอปรกับ Dtac ก็หายไปเลย ไม่ได้ติดต่อมาเลยเป็นเดือน(สงสัยพี่ๆคงยุ่งเรื่องคิดโปรโมชั่นใหม่ๆอยู่..)  มันก็ยิ่งอืดเข้าไปใหญ่…

ตอนนี้ก็คุยงานไปได้ส่วนนึงแล้วแหละ คงต้องรื้อโปรแกรม วาง architecture ใหม่ทั้งหมด เพราะว่าตอนนี้โปรแกรมมันเละมากๆๆๆๆๆ  ถ้ายิ่งเพิ่มมันจะกลายเป็น Spaghetti ชามเบ้อเริ่ม….

จะว่าไปแล้วเราต้องเริ่มเขียนใหม่จากศูนย์เลย… (ตอนแข่งไม่ได้เริ่มจากศูนย์.. เอาโปรแกรมคนอื่นมาต่อยอด 55) มันยากตรงที่ ต้องออกแบบโปรแกรมให้ดี ไม่งั้น เขียนๆไปตายจะเจอทางตัน หรือไม่ก็ตกหลุมที่ตัวเองขุดเอง… มันยากเหมือนกันนะกับการที่ต้องมานั่งหารูรั่วอ่ะ ซึ่งมีมากมายร้อยแปด… สู้โว้ยย

เอ้อ.. สรุปว่าวิชาเลือกคงเป็น Civil จ พ ศ แล้วล่ะ เพราะไอ้ plant world ที่อยากเรียนดันไปเที่ยว 15-17 July ซึ่งไม่ว่างพอดี ต้องไปเป็น TA ให้ Nokia แถมยังไม่แน่ใจว่าจะติดไป training ที่ Singapore รึเปล่า…

อดเรย…ปีหน้าอาจารย์อย่าเพิ่งเกษียณนะครับ ผมจะรอเรียนครับ อ.ยงยุทธ

ตอนนี้คงต้องตั้งหน้าตั้งตาเขียน iKonAttack สุดยอดเกมส์ puzzle แห่งปีให้เสร็จล่ะ

Target LOCK :==>>>   Phase I  : due date–> 1 July 2005 …… 

Countdown started!!…..

1 thought on “9 June 2005 ความวุ่นวายเริ่มบังเกิด…”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *