26 May 2005 โอยย.. เจ็บใจ!!

เดี๋ยวนี้นอนดึกทุกวันเลย เล่นเน็ทเพลิน วันนี้เลยตื่นเกือบ 11 โมง พอได้สติก็นึกขึ้นได้ว่านัดเพื่อนไป commart X’Gen ตอนเที่ยง ตายล่ะ!! กรูจะไปทันมั้ยว้าา ไม่สนแล้วรีบบึ่งไปก่อนดีกว่า นั่งรถไปกินข้าวที่พาต้า แล้วต่อสาย 507 ไปลงโรงงานยาสูบแล้วเดินไปที่ศูนย์สิริกิติ์ ไม่ไกลมาก.. ไปถึงก็ประมาณเที่ยงครึ่งได้..ฮู้วว

งานครั้งนี้ไม่ค่อยมีอะไร อาจจะเป็นเพราะว่าจัดครั้งแรกก็ได้ แล้วก็นักเรียนก็เปิดเทอมแล้ว เดินไปก็เจอแต่เด็กจุฬาฯ เต็มไปหมด งานนี้เน้นขาย Notebook, Digital Camera และ MP3 player ซะส่วนใหญ่ โดยเฉพาะ Notebook นี่คนเยอะมาก เราว่าต่อไปเปิดเป็น Notebook fair อย่างเดียวเลยก็ได้นะ

พูดถึงเรื่อง Notebook เดี๋ยวนี้ราคาลดลงมาเยอะมาก แค่มีงบไม่เกิน 30,000 ก็ซื้อได้แล้วอ่ะ ก็จะได้ประมาณ Celeron VGA-onboard แค่นี้ก็พอสำหรับใช้งานทั่วไปแล้วล่ะ พวก Home office ไรงี้สบายมาก  คนส่วนใหญ่เลยจะซื้อ Notebook แทน Desktop กันหมดแล้ว เพราะว่ากินไฟน้อยกว่า เบา หิ้วไปไหนก็ได้  Mobility มากๆ ต่อไปคงเห็นคนหิ้ว Notebook มาเรียนกันเป็นว่าเล่น..

เดินไปเดินมาเจอเพื่อนเต็มเลย ส่วนใหญ่ก็มาถอย Notebook ทั้งน้าน (งบประมาณ 70000 ก็คนมันรวยนิ!!) เราก็ไปแวะบู๊ท Acer ไปเยี่ยมเยียนพี่ๆ ที่ขายเราเมื่อสองเดือนที่แล้วว่าเป็นยังไงบ้าง… ก็รู้มาว่าเครื่องรุ่นเรา ลดราคาเหลือแค่ 39,900 เอง ได้ยินแล้วก็เจ็บใจนิดๆ แค่สองเดือนเองนะ ยี่ห้ออืนเค้ายังไม่ลดเลย!! แถมมี Minor Change ของรุ่นเราออกมาขายด้วยราคา 39,900 เหมือนกัน แต่ใช้ Pentium M740 Ram DDR2 แล้วก็เป็น DVD-RW…เฮื๊อก!! เส้า

ที่เราซื้อครั้งก่อนก็เพราะว่าปกติ Commart มันมีแค่สองครั้งไง คือ มีนา กะ ตุลา ถ้าเราไม่ซื้อ มีนา ก็ต้องรอเทอมหน้าเลย แต่เราต้องใช้เทอมนี้ แอบได้ยินเหมือนเหมือนกันแหละว่าจะมี X’Gen ตอนพฤษภา แต่ไม่คิดว่าจะมี Notebook fair ด้วย ขนาดพี่ที่เปิดบู๊ทเค้ายังไม่รู้เลย…ก็นึกว่าจัดงานเล็กๆโชว์อะไรนิดหน่อย…ที่ไหนได้มันคือ typical-Commart

ก็ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่า เราซื้อมาก่อนก็ได้ใช้งานก่อนคนที่ซื้อตอนนี้ตั้งสองเดือนแนะ  – -"

กลับไปซ้อมบ้านวันสุดท้าย… สันฯโต้ รายทางเลย กี่บ้านก็ไม่รุ รู้ว่าเยอะ หมดแรงเลย (บ้านแป๊ะ สด โจ๋ แรง โจ๊ะเด๊ะ) กว่าจะเส็ดก็ 2ทุ่ม ปิดถนนสันฯเลยมันส์มากๆๆๆๆๆ

อีกสองวันก็จะถึงวันจริงแล้ว ปีนี้ล่ะจะได้เต้นเต็มๆซักที ฮ่าๆๆๆ

ปล. เพื่อนๆน้องๆ หนีขึ้นค่ายยุวฯเต็มไปหมดเลย อยากขึ้นอีกอ่าาา เอาไว้ตอนเปิดสะพานก็ได้ว่ะ เจอกันแน่ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *