18 May – 20 May 2005 ค่ายวิษณุกรรมบุตร..

ค่ายวิษณุกรรมบุตร ไม่รุว่าทำไมปีนี้ต้องเปลี่ยนชื่อ สงสัยต้องการให้ความหมายมันถูกต้องม้าง
ปีนี้ก็เป็นค่ายครั้งที่ 3 แล้ว แม้ว่าปีนี้เราจะไม่ได้มาทำอย่างเต็มตัว แต่ก็เต็มใจมาช่วยน้องๆนะ เห็นน้องๆตั้งใจทำงานก็ดีจายยย
เราก็เป็น Junior แล้วก็ได้แต่มาคอยดูแลน้องๆแหละ ทำอะไรไม่ให้เกินขอบเขตของค่ายที่ได้วางไว้

วันแรก.. เราต้องไปช่วยพี่โก้ พิมพ์แบบทดสอบประกอบการวิเคราะห์ thesis ของพี่เค้า…  กะจะไปคุยงาน Dtac ด้วย แต่ว่าเพื่อนไม่ยอมมา
โทรไปก็ไม่ยอมรับสาย(ตั้งใจไม่รับนะ) สุดท้ายมารู้ทีหลังว่า ยังไม่อยากคุยงานวันนี้ ก็เออ.. บอกมาแต่แรกก็จบเรื่อง ทำไมต้องมาทำอย่างงี้ก็ไม่รู้
วันนั้นก็เซ็ง นิดๆ พิมพ์งานเสร็จหัวก็เบลอเลย ตั้ง 12 หน้า.. จับเวลาด้วย เหอๆ   พอเสร็จก็ไปเยี่ยมเยียนน้องๆ freshy (ตัด curve อยู่ average ไปทางมาก)
ปรากฏว่าพอลงมาน้องๆ ก็เริ่มทยอยกลับกันหมดแล้ว เสียใจนิดๆ ไม่เปงไรพรุ่งนี้ยังมี

วันที่สอง.. วันนี้น้องๆไปบำเพ็ญประโยชน์กัน ไปปลูกป่าชายเลน น้องๆเพื่อนๆเล่าให้ฟังว่า เหนื่อยแต่สนุก ว่ายน้ำโคลนกันมันส์ แต่รู้สึกว่าต้นกล้าที่ปลูกจะตายหมด (รึเปล่า?!?)
อยากไปจัง แต่ตื่นไม่ไหวจริงๆ กว่าน้องๆจะกลับมาก็ประมาณบ่าย 3 แต่เรามีภารกิจสำคัญ (clearปัญหากะเพื่อน) รู้ว่ามีคุยพัฒน์ตอนหลัง slide คน เห็นภาคคอมเรียกไปแค่ 5 คน
เราก็ไม่แน่ใจว่าจะให้ไปได้รึเปล่า สุดท้ายก็ได้ไปคุยด้วย…  ปีนี้มี inter ด้วยคุยกันลำบากหน่อย พี่ก็ไม่รุรายละเอียด น้องถามอะไรก็ตอบไม่รุแค่นั้น  เห็นน้องเงียบๆเซ็งๆ
เราก็ยังมีหน้าไปถามอีกว่า "น้องมีอะไรถามพี่ๆเค้าได้นะ" น้องก็เลยตอกกลับเลย "ผมถามไปพี่ก็ไม่รู้นิ" เฮื๊อก.. "-.-  โทดค้าบบน้องงง
เสียดายวันนั้น process มัน late ไปเยอะ ก็เลยมีเวลาคุยแป๊บเดียว ยังไม่ทันถ่ายทอดประสบการณ์ได้เต็มที่เลย.. ไม่เปงไรเดี๋ยวเปิดเทอมก็เจอกานนน

วันที่สาม.. พิธีการ (มอบเนคไท + ห้องเชียร์)
วันนี้ต้องมา First boom ให้น้อง เป็นการต้อนรับน้องเข้ามาสู่ดินแดนปราสาทแดงแห่งรั้วจามจุรี อย่างเป็นทางการ ตอนเข้าไปในห้องเชียร์ก็อดคิดถึงตอนเราเป็๋น Freshy ไม่ได้
นั่งตัวนิ่งเชียว ขยับนิดหน่อยก็จะมีพี่ๆคอยบอก(ดังๆ) จะว่าไปแล้ว ห้องเชียร์นี่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีของเราเลยนะนี่ เหมือนเราได้อยู่กะตัวเอง อดทนต่อสิ่งที่ไร้เหตุผล
ทำตามคำบัญชาการ เหมือนฝึกทหารเลย…

ตอนเย็นก็ไปส่งน้องลง รฟม.. และแล้วน้องในกองพันเราก็เกิดความรักซะแล้ว เป็นความรักในกองพันซะด้วย.. น้องเค้าจะไปส่งถึงบ้านเลยนะ พี่ more ก็ยุเจรง…. สุดท้ายก็ไม่กล้า…
น้องครับจะรีบไปถึงไหน เรื่องอย่างงี้มันต้องใช้เวลานะ…

เราไปสวนลุม night bazaar ต่อ  ไปดูหุ่นละครเล็ก คณะ Joelouis ก็ดีนะ สนุกดี

2 thoughts on “18 May – 20 May 2005 ค่ายวิษณุกรรมบุตร..”

  1. พี่ทีเขียนอาไรเนี่ย ยาวเจงๆ ไดอารี่ของหนุ่มหน้ามนเหรอ อืมๆๆ ว่างๆ ไปขึ้นค่ายกันนะ 🙂

  2. มา comment ให้ละ อิอิ น้องที่กรุ๊ปเราเวลา update ปุ๊บ ก็ชอบให้มาเขียนให้เนี่ยแหละ ท่าทางจาเหนื่อยน่าดูเลยนะนี่ หาเวลาพักๆ บ้างก็ดีนะ ไม่ต้องทำซะทุกอย่างหรอก ^^ จริงๆ ค่ายเนี่ย เราก็ว่าจาไปอยู่เหมือนกานนะ แต่มะเห็งรู้เรื่องเลย – -‘ เป็นคนที่ถูกลืมจริงๆ งุงิๆ แต่ก็ม่ายเป็นรายอ่ะ เค้าจาให้เราไปคุยพัฒน์ เราก็.. เอ้อ ปีนี้ม่ายกลัวช้านไปเม้าท์ห้องเชียร์หรองาย ถึงจาให้ไปคุยพัฒน์ได้เนี่ย ปีที่แล้วนี่เด้งเราไปเฝ้าห้องพยาบาลเชียว (ล้อเล่นนะ… อิอิ) อืม… ไปและ ว่างๆ มาคุยกันบ้างเน้อ ไปค่ายบ่อยจนไม่ค่อยอยู่กรุงเทพเลยม้างเนี่ยยย >_<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *