7 Jul 10 : เราสองสามคน

เพิ่งกลับมาจากดูหนังเรื่อง เราสองสามคน อารมณ์ยังค้างอยู่ของเอามาจดไว้หน่อย ก็อย่างที่รู้ๆว่าหนังมันเงียบเหงามาก มีโอกาสได้ดู trailer จริงๆจังๆ ตอนที่ทำโปรเจค bada นี่ล่ะ โอ้ว หนังโรดมูวี่เหรอเนี่ย น่าดูว่ะ แว๊บแรกที่รู้สึกว่าอยากดูขึ้นมาก็ตอนที่เห็นสาวหูหนวกนี่ล่ะ ผู้หญิงไรว่ะ น่ารัก+เท่ห์ สาด ชอบๆ แล้วหนังก็ดูแนวๆ เป็นโรดมูวี่ซึ่งก็ชอบเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ยิ่งไปเป็นคาราวานอย่างนี้ ยังไม่เคยเห็นเลย และยังมีวิวสวยๆข้างทางอีก ^^ ประกอบกับวันนี้เป็นวันพุธราคาประหยัดก็เอาว่ะ เข้าไปดูหน่อยดีกว่า อุดหนุนหนังไทยเว้ย (ขอ remark ไว้ตรงนี้หน่อยว่า ไอ่โปรโมชั่นวันพุธเนี่ย แม้ว่าจะลดราคาลงไปครึ่งนึง แต่เอาเข้าจริงๆเราว่าจำนวนคนไปดูหนังเนี่ยมากกว่าสองเท่า ยังไงก็กำไร โคตรจะ win-win และเป็นการเปิดโอกาสให้คนเข้าถึงหนังนอกกระแสได้มากขึ้นด้วย อย่างเรื่องนี้ถ้าต้องจ่ายราคาเต็มเราก็ไม่เข้าไปดู และแน่นอนเราก็จะอดเสพสื่อชั้นดีเรื่องนี้ไปเลย ต้องขอบคุณจริงๆที่ยังคงโปรโมชั่นนี้ไว้ ^^) 

ก่อนตัดสินใจไปดูก็ลองเข้าไป survey ห้องเฉลิมไทย ก็งงว่าทำไมเงียบยังงี้ว่ะ กระทู้ก็แทบจะไม่มี ถ้ามีก็คุยเรื่องตัวแสดงหลักทั้ง 2 สาว แสดงว่าเงียบจริงๆ ก็ไม่สนใจล่ะ กูอยากดูก็เข้าไปดูขำๆแล้วกัน แบบว่า 60 บาท ไปนั่งดูเรื่อยๆคลายเครียด ปรากฎว่าหนังมันดีจริงๆหว่ะ สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือ เรื่องความเป็นธรรมชาติของนักแสดง ก็รู้ๆกันอยู่ว่าเป็นหนังโรดมูวี่ มันจะมีความสดเป็นของตัวเอง สคริปใส่ไปได้นิดหน่อยก็ไกด์ให้มันดำเนินเรื่องไปได้ตามสตอรี่ที่วางไว้ แล้วนักแสดงหลักทุกคนก็แสดงออกมาได้ดีมาก ลื่นไหลสุดๆ ดูว่าเป็นของจริงอ่ะ ดูว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงอ่ะ  สดดี ประทับใจ ^^

ประเด็นถัดไปเรื่องภาพ สวยดี เป็นโรดมูวี่ที่วาง shot แต่ละ shot ได้สวยงามดี แม้ว่า shot หลักๆจะเป็น คาราวานก็เถอะ แต่ก็ถ่ายทอดมาได้ดี ดูหนังเรื่องนี้จบชักอยากไปลุยแบบคาราวานบ้างแล้วสิ โอยยย >< ที่ชอบอีก shot ก็คือ ทะเลทราย ตอนทำ MV เท่ห์ว่ะ ชอบๆ

มีไรอีกว่ะ อ้อ เพลงประกอบ แม้ว่าจะ insert เข้ามางงๆ แต่ดูๆไปเรื่อยๆก็ เออ.. ก็เข้ากันดีนะ ฮ่าๆ เอาเป็นว่าไม่ได้ขัดหูขัดตา

ที่สำคัญเรื่องบท เรื่องนี้เป็นโรดมูวี่ คือ ความสด อะไรจะเกิดขึ้นบ้างก็ไม่รู้ มีแต่สิ่งที่ควบคุมไม่ได้ เรื่องนี้ต้องยกความดีความชอบให้ ผกก.เรียว กิตติกร  ที่สามารถคุมเรื่องราวให้มันอยู่ได้ตลอดรอดฝั่ง ตามความตั้งใจ(หรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่ออกมาลงตัวสุดๆ)  ดูเหมือนว่าจะเป็นเจ้าพ่อหนังโรดมูวี่ไปเสียแล้ว เพราะหนังเรื่องที่แล้ว เมล์นรกหมวยยกล้อ ก็ทำออกมาได้ดี ดูแล้วลื่นไหล จนได้รับรางวัลมาครอง คุ้นๆว่าลำดับภาพยอดเยี่ยมนะ

สรุปเลยละกันครับ เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากในความรู้สึกของผม ลงตัวเกือบทุกอย่าง หลักๆนี่ก็คือนักแสดงล่ะครับ ประทับใจมาก ก็น่าจะพอมีอยู่ในโรงนะครับ ใครสนใจก็ลองเข้าไปอุดหนุนดู

 

ธีรเดช อยากไปเที่ยวแบบนี้บ้างจัง 

2 thoughts on “7 Jul 10 : เราสองสามคน”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *